Virus Monkey B là gì? Mọi điều về Virus Monkey B bạn chưa biết

Virus Monkey B là gì, nghĩa là gì, tại sao Virus Monkey B đáng sợ, tanthienlongmobile.top chia sẻ mọi điều về Virus Monkey B.

Theo China CDC WeeklyTrung Quốc đã thông báo về ca nhiễm và tử vong đầu tiên ở người do một loại virus mới có tên “Monkey B Virus“. Người đầu tiên bị nhiễm bệnh là một bác sĩ phẫu thuật thú y và bị nhiễm virus sau khi mổ xẻ hai con khỉ chết hồi tháng 3.

Cũng theo China CDC Weekly, một tháng sau khi tiếp xúc, bác sĩ thú y 53 tuổi bắt đầu trải qua các triệu chứng giống virus bao gồm buồn nôn và nôn. Một tháng sau, người đàn ông bắt đầu có các triệu chứng thần kinh và sốt.


Sau khi đến một số bệnh viện để tìm cách điều trị, bác sĩ đã qua đời vào ngày 27 tháng 5, theo thông tin chi tiết được công bố trên tờ China CDC Weekly hôm thứ Bảy.

Dịch vết phồng rộp, máu, miếng gạc mũi, miếng gạc họng và huyết tương cũng được thu thập từ bệnh nhân để giải trình tự tiếp theo. Các mẫu đã được gửi đến Viện Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Vi rút Quốc gia (IVDC) của Trung Quốc CDC, nơi nó được xác định là của Monkey BV.

Trong bài viết này, tanthienlongmobile.top chia sẻ về Virus Monkey B là gì theo thông tin từ trang indiatoday.in.

VIRUS MONKEY B (BV) LÀ GÌ?

Virus Monkey B là do khỉ đầu chó, một chi của khỉ Cựu thế giới đóng vai trò là vật chủ tự nhiên. Trong khi vi-rút lây truyền qua khỉ, tinh tinh và khỉ mũ cũng có thể bị nhiễm và chết. Virus B cũng thường được gọi là herpes B, virus B ở khỉ, herpesvirus simiae và herpesvirus B.

Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết rằng nhiễm siêu vi B ở người là rất hiếm và kể từ lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1932, nó đã lây nhiễm chỉ 50 người. Chỉ có 21 người trong số họ chết.

Trong khi các bác sĩ phẫu thuật Trung Quốc không chống chọi nổi với virus, cho đến nay vẫn chưa có báo cáo nào về sự lây truyền từ người sang người và việc truy tìm đường tiếp xúc cho kết quả âm tính. 

50 trường hợp được ghi nhận kể từ năm 1932 đã bị nhiễm bệnh sau khi họ bị khỉ cắn hoặc cào, hoặc khi mô hoặc chất lỏng từ khỉ dính vào da bị thương của họ.

Vi rút được tìm thấy trong nước bọt, phân, nước tiểu, não hoặc mô tủy sống của khỉ, chúng có thể tồn tại hàng giờ trên bề mặt, đặc biệt là khi ẩm. Mặc dù nguy cơ những người bình thường bị nhiễm vi rút là thấp, nhưng lại cao ở những nhân viên phòng thí nghiệm, bác sĩ thú y và những người có thể tiếp xúc với khỉ hoặc mẫu vật của chúng.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA VIRUS MONKEY B LÀ GÌ?

Cũng giống như coronavirus, các triệu chứng đầu tiên của Virus Monkey B giống như cúm, bao gồm sốt và ớn lạnh, đau cơ, mệt mỏi, nhức đầu. Theo thời gian, người bị nhiễm vi rút có thể nổi mụn nước nhỏ ở vết thương, trong khi các triệu chứng khác bao gồm khó thở, buồn nôn và nôn, đau bụng, nấc cụt.

Khi bệnh nặng hơn, vi rút có thể dẫn đến sưng não và tủy sống, dẫn đến các triệu chứng thần kinh và viêm, các vấn đề về phối hợp cơ, tổn thương não và tổn thương nghiêm trọng đến hệ thần kinh, cuối cùng dẫn đến tử vong. Theo CDC, các triệu chứng có thể thay đổi từ một ngày đến ba tuần.

VIRUS MONKEY B ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện tại, không có vắc-xin nào để chống lại Virus Monkey B. Thuốc kháng vi-rút kịp thời có thể giúp giảm nguy cơ tính mạng.

Các bác sĩ khuyên rằng nếu bạn bị khỉ cắn:

  • Rửa và chà nhẹ vết thương bằng xà phòng, chất tẩy rửa hoặc i-ốt trong 15 phút.
  • Chảy nước lên vết thương hoặc khu vực trong 15 đến 20 phút nữa.
  • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Nguồn indiatoday.in 

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *