Seiyu là gì? Mọi điều về Seiyu bạn chưa biết

Seiyu là gì, nghĩa là gì, top seiyu, các seiyu nổi tiếng, tanthienlongmobile.top chia sẻ mọi điều về Seiyu bạn chưa biết.


Seiyu là gì?

Seiyu (cũng là seiyuu) là từ tiếng Nhật để chỉ diễn viên lồng tiếng hoặc nữ diễn viên lồng tiếng. 

Đây là một loại công việc hoàn toàn liên quan đến giọng nói. Mặc dù người đó không sử dụng cơ thể hoặc khuôn mặt của họ để diễn xuất, những người này vẫn được coi là diễn viên.

Seiyu ban đầu có nguồn gốc từ phiên bản kanji “koe no haiyu” và được rút ngắn thành seiyuu để dễ nhớ hơn. Thuật ngữ seiyuu cũng dễ nhớ hơn nhiều so với dạng dài ban đầu của nó. Vì seiyuu liên quan đến thuyết minh, lồng tiếng và lồng tiếng nên cách phát âm của từ cũng rất quan trọng. Thuật ngữ seiyuu thực sự được phát âm là se-i-yu thay vì say-you. Việc nhấn mạnh hơn vào âm “i” là rất quan trọng.

Đối với những người đang tự hỏi tại sao lồng tiếng có thể khá khó hơn so với diễn xuất bình thường. Diễn viên thường sử dụng hành động và nét mặt để thể hiện cảm xúc. 

Tuy nhiên, một diễn viên lồng tiếng hoặc một seiyuu chỉ sử dụng giọng nói của mình để thể hiện cảm xúc. Điều này khó hơn nhiều vì phải có sự khác biệt rõ rệt giữa niềm vui, nỗi buồn, sự ngạc nhiên, tức giận và tất cả các cung bậc cảm xúc khác liên quan đến việc kể chuyện.

Cường độ của giọng nói, cao độ và thậm chí mức độ run của giọng nói có thể quyết định sự thành công của một seiyuu trong việc thể hiện cảm xúc chính xác tùy thuộc vào câu chuyện được kể. 

Thuật ngữ seiyuu cũng có thể được thay thế cho từ viết tắt CV có nghĩa là trực tiếp giọng nói của nhân vật. Loại thứ hai là tương đương phổ biến ở phương Tây của seiyuu.

Tiếp theo, tanthienlongmobile.top chia sẻ top các Seiyuu nổi tiếng.Top các Seiyuu nổi tiếng

Paku Romi

Vai diễn nổi tiếng nhất của cô là Edward Elric trong Fullmetal Alchemist. Cô đã tham gia một số chương trình nổi tiếng. Sự linh hoạt và uyển chuyển trong giọng hát đã cho phép cô đóng được cả vai nam và nữ. 

Cô ấy cũng có thể chơi giọng trầm trầm và giọng nữ tính dễ thương. Điều này đã khiến cô ấy trở nên khá nổi tiếng trong ngành và cô ấy vẫn được coi là một phần của 100 diễn viên lồng tiếng hàng đầu tại Nhật Bản.

Sawashiro Miyuki

Lồng tiếng bằng tiếng Anh không phải là điều quá phổ biến đối với nhiều seiyuu của Nhật Bản, nhưng người phụ nữ này là một ngoại lệ. Thông thường, các bản lồng tiếng bằng tiếng nước ngoài được thực hiện bởi các diễn viên lồng tiếng địa phương nơi chương trình sẽ được phát. 

Tuy nhiên, có một vài chương trình mà Sawashiro tham gia lồng tiếng bằng tiếng Anh. Trong số các vai diễn nổi tiếng nhất của cô là Kurapika trong Hunter x Hunter và Sturluson Celty trong Durarara.

Suzuki Tatsuhisa

Có rất ít nam giới ở Nhật Bản đóng cả hai vai nam và nữ trong anime. Thông thường, việc tìm nữ diễn viên lồng tiếng cho nhân vật nam trở nên phổ biến hơn chứ không phải ngược lại. 

Nam diễn viên đặc biệt này có sự linh hoạt như vậy và đã giành được cho anh ấy rất nhiều lời khen ngợi. Trong số các vai diễn nổi tiếng của cô có Takasugi Shinsaku trong Bakumatsu Rock.

Masako Nozawa

Là một trong những diễn viên lồng tiếng cổ điển của Nhật Bản, cô ấy là một trong những seiyus nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cô bắt đầu tham gia lồng tiếng từ những năm 1960 khi mới khoảng 30 tuổi. 

Dù đã ở độ tuổi chín muồi nhưng bà vẫn hoạt động khá tích cực trong nghiệp diễn. Trong số các vai diễn của cô, nổi tiếng nhất phải kể đến Son Goku, Son Gohan, Son Goten và Bardock trong loạt phim Bảy viên ngọc rồng. Chương trình đặc biệt này chắc chắn đã đưa sự nghiệp của cô ấy tăng vọt.

Kaji Yuki

Anh ấy là một người khá mới trong ngành nhưng điều đó không khiến anh ấy trở thành đáy của thùng. Chàng trai trẻ này đã giành được giải thưởng Nam diễn viên mới xuất sắc nhất năm 2009. 

Trong số các vai diễn nổi tiếng nhất của anh ấy bao gồm Alibaba Saluja trong anime Magi và Eren Jaeger trong Shingeki no Kyojin. Kể từ chiến thắng của anh ấy trong những năm còn là tân binh, các công ty phát thanh truyền hình đã rất ấn tượng và các vai diễn bắt đầu đến với anh ấy.

tanthienlongmobile.top cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Cùng chia sẻ để bài viết lan tỏa đến nhiều người, bạn nhé!

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *