MX vs ATV Legends – Đánh Giá Game

MX vs ATV Legends – Khi nhắc đến game đua xe, chắc hẳn thứ đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là những trò chơi đua xe ô tô đường phố, hoặc là những giải đua xe thể thao như F1 hoặc GT.

Đây là điều không quá khó hiểu, vì những tựa game thuộc phong cách vừa kể trên chiếm đa số trong thể loại đua xe.

Chính vì điều này, những tựa game đua xe vượt địa hình, chẳng hạn như thương hiệu MX vs ATV, đã trở thành “hàng hiếm”.

Được phát triển bởi Rainbow Studios và phát hành bởi THQ Nordic, MX vs ATV là dòng game đua xe vượt địa hình, nơi người chơi sử dụng ba loại phương tiện chính là Motorcross, ATV và UTV.

Vào ngày 28 tháng 6 vừa qua, phần mới nhất của dòng game là MX vs ATV Legends đã được ra mắt. Trò chơi được phát hành trên các hệ máy là Xbox One, Xbox Series X/S, PlayStation 5, PlayStation 4 và PC.

Dù là một thương hiệu tồn tại tương đối lâu (từ năm 2005), MX vs ATV Legends là tựa game đầu tiên mà người viết được tiếp xúc. Do đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đánh giá trò chơi dựa trên những gì nó đem lại, không phải những gì đã cải thiện so với phần trước.

Giờ thì, khởi động xe thôi!

BẠN SẼ THÍCH

MX vs ATV Legends

Cơ chế đua xe Motocross có chiều sâu

MX vs ATV Legends đưa đến cho chúng ta ba phương tiện xe đua là Motocross (xe máy vượt địa hình), ATV (xe máy vượt địa hình 4 bánh) và UTV (một dạng ô tô vượt địa hình).

Tuy nhiên, người viết nhận thấy rằng Motocross là phương tiện được đầu tư nhiều cơ chế nhất.

Khi ngồi lên yên xe, chúng ta có thể bóp côn để rồ ga, ưỡn người về phía trước hoặc sau (để phóng xe khỏi dốc và tiếp đất một cách hiệu quả nhất), nghiêng người qua hai bên khi đang ôm cua để giữ tốc độ.

Các cơ chế này ban đầu có thể sẽ khiến cho những người chưa quen với việc đua moto cảm thấy rối rắm (chẳng hạn như người viết). Tuy nhiên, sau vài màn chơi, chúng đã mang lại cảm giác điều khiển xe nhập tâm hơn, dù chỉ đang sử dụng tay cầm.

Và làm quen với chúng là việc thật sự cần thiết, đó là vì hệ thống vật lý của trò chơi tương đối khắt khe. Nếu không biết cách tiếp đất đúng cách hoặc nghiêng quá nhiều khi ôm cua, việc té xe hoặc mất tốc độ là điều không tránh khỏi.

Bên cạnh đó, các A.I của tựa game dư sức vượt mặt người chơi nếu như chúng ta không điều khiển xe một cách hiệu quả nhất, ngay cả khi ở độ khó trung bình.

ATV và UTV, tuy không có chiều sâu như Motocross, vẫn đưa đến một trải nghiệm đua xe khá thú vị, với những pha bay xe sau mỗi cú dốc cao hoặc drift trên đường cát. Tuy nhiên có thể thấy rằng tâm điểm của trò chơi vẫn chính là những chiếc Moto.

MX vs ATV Legends đưa đến cho chúng ta ba phương tiện xe đua, nhưng Motocross là phương tiện được đầu tư nhiều cơ chế nhất.

BẠN SẼ GHÉT

MX vs ATV Legends

Quá nhiều mảng làm chưa tốt

Cảm nhận của người viết về MX vs ATV Legends, đó là một trò chơi… sơ sài.

Đầu tiên là ở giao diện của trò chơi. Các trình đơn (menu) của trò chơi được thiết kế một cách đơn sơ và hầu như không sử dụng hình ảnh minh họa.

Những trình đơn của trò chơi đã không tạo đưa đến cho người viết cảm giác hào hứng trước mỗi cuộc đua, mà thay vào đó là một sự vô vị và nhàm chán.

Nếu phải so với GRID Legends – trò chơi đua xe gần nhất mà người viết đánh giá – thì có thể thấy GRID đã thực hiện mảng giao diện tốt hơn hẳn.

Xong hình ảnh, thì chúng ta đến âm thanh.

MX vs ATV Legends

Mảng âm nhạc của của MX vs ATV Legends đến từ nhiều thế loại như Rock, Punk, Metal, và tuy chúng hay, có nhiều bài nhạc khiến cho người viết cảm thấy… lạc quẻ khi được phát lên trong một chặng đua.

Bên cạnh đó, ở mức phối âm thanh mặc định, tiếng nhạc sẽ… át luôn cả tiếng động cơ xe. Điều này khiến cho người viết cảm thấy rằng trải nghiệm chơi MX vs ATV Legends sẽ tốt hơn khi tắt tiếng nhạc.

Nói đến tiếng động cơ mới nhớ, không hiểu vì lí do gì nhưng âm thanh của động cơ xe nghe rất yếu, hoàn toàn không giống như những gì người viết mong đợi sẽ nghe từ những chiếc xe được chế tạo để đua.

Vấn đề tiếp theo, đó chính là những mẫu xe mà trò chơi cung cấp.

MX vs ATV Legends

MX vs ATV Legends đưa đến cho chúng ta tương đối đa dạng các mẫu xe cho cả ba thể thức đua để chúng ta có thể mua và nâng cấp.

Tuy nhiên, chẳng hiểu vì lí do gì, nhưng chiếc xe này không hề có sự khác biệt về thông số kỹ thuật, dù cho mức giá bán ra có sự chênh lệch đáng kể, hay là việc chúng được lắp động cơ khác, như 250cc, hoặc 450cc.

Nhìn chung, sự tồn tại của những mẫu xe khác nhau chỉ đóng vai trò “skin” (ngoại hình) mới, và đó là điều thực sự đáng tiếc, vì người viết tin rằng MX vs ATV Legends có thể đa dạng hóa lối chơi nếu như những chiếc xe có sự khác biệt về thông số, điểm mạnh, điểm yếu.

Sau đó là thế giới mở của MX vs ATV Legends, một thế giới quá trống vắng và thiếu sức sống.

Thay vì là vùng đất rộng rãi và đa dạng về cảnh quan như dòng game Forza Horizon đưa đến, thế giới mở của MX vs ATV Legends chỉ là một… trang trại (khá là lớn) với vài bóng người.

Và thật chất thì thế giới mở cũng không cần thiết, vì những cuộc đua trong MX vs ATV Legends diễn ra trong những trường đua khép kín, chuyên nghiệp, chứ không phải là đường phố như Forza Horizon.

Một vấn đề khác, là cơ chế “biểu diễn” khi đua Motocross.

Cụ thể hơn, ở giai đoạn hướng dẫn, trò chơi có đề cập đến việc chúng ta có thể “lộn mèo” trên không nếu “bay” đủ cao.

Đây là một thách thức khá lớn cho người chơi, vì chúng ta sẽ phải nhớ đoạn dốc nào đủ cao trên bản đồ để có thể thực hiện kỹ thuật này.

Khi thực hiện được, thì phần thưởng của chúng ta là… không có gì cả! MX vs ATV Legends không đưa đến bất kì động lực nào khiến người chơi phải mạo hiểm sự an toàn mình để thực hiện điều này.

Sẽ tốt hơn nếu như MX vs ATV Legends đặt ra phần thưởng khi biểu diễn được các kỹ thuật trên không, chẳng hạn như tăng số lượng người hâm mộ, và khi số lượng người hâm mộ đủ cao thì mới có thể mua xe mới.

Cuối cùng, là lỗi kĩ thuật liên quan đến chức năng lên số tay của trò chơi.

Dù không phải là một người có quá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vựa game đua xe, người viết tin rằng đã chơi game đua xe là phải sử dụng lên số bằng tay.

Tuy nhiên, không hiểu vì sao, dù đã chọn “manual”, trò chơi vẫn lên số cho người viết.

Nhưng, câu chuyện không dừng lại ở đây.

Trong lúc đang đua giữa chừng, thì chức năng “manual”… bỗng dưng lại hoạt động, khiến người viết phải tự tay lên số. Khi vào Setting (Tùy chỉnh) để tìm nút lên số, trả số là nút nào thì mới phát hiện ra trò chơi không hề có tùy chỉnh liên quan đến điều khiển, vốn là điều cực kì quan trọng trong hầu hết các trò chơi.

Cảm nhận của người viết về MX vs ATV Legends, đó là một trò chơi… sơ sài.


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *