[Review] Đánh giá phim The Twin

Phim kinh dị dường như vẫn tiếp tục tồn tại trong làng điện ảnh thế giới, sau một thời gian hoạt hình bị đình chỉ, cuối cùng những bộ phim mới cũng bắt đầu xuất hiện trở lại. Một trong số đó là The Twin.

Bộ phim này đi vào thể loại bộ phim tâm lý kinh dị dự kiến ​​phát hành vào năm 2022. Bộ phim được viết và đạo diễn bởi Taneli Mustonen cùng với Aleksi Hyvarinen, người cũng sản xuất bộ phim.

The Twin là câu chuyện về một người mẹ mất con trong một vụ tai nạn. Không đồng ý với điều này, cuối cùng người mẹ đã chuyển từ thành phố cũ của mình đến một thành phố mới với hy vọng rằng cô có thể có một cuộc sống tốt hơn và có thể quên đi vụ tai nạn, nhưng thật không may, người mẹ trẻ lại thực sự gặp phải một vấn đề mới.

Tóm tắt phim The Twin, The Twins Live and Die

Twin_2022_Poster (Bản sao)
Năm phát hành 2022
Thể loại Chính kịch, Kinh dị, Bí ẩn
Sản xuất Don Films
Giám đốc Taneli Mustonen
Dàn diễn viên Teresa Palmer

Steven Cree

Barbara Marten

Tristan Ruggeri

Andres Dvinjaninov

Bộ phim mở đầu bằng một vụ tai nạn ô tô được lái bởi Rachel (Teresa Palmer), chồng cô, Anthony (Steven Cree) và hai đứa con sinh đôi của họ, Elliot và Nathan (Tristan Ruggeri). Kết quả của vụ tai nạn, Rachel và Anthony đã phải mất đi mạng sống của đứa con của họ, Nathan.

Cảm thấy thành phố cũ mà họ đang sống hiện có quá nhiều kỷ niệm về Nathan và tiếp tục khiến Rachel buồn bã, Anthony cuối cùng quyết định chuyển từ New York đến Phần Lan với hy vọng một cuộc sống mới tốt đẹp hơn đang chờ đợi họ ở đó. Rachel và Elliot đồng ý.

Về đến nhà cũ của Anthony, Rachel và Elliot đến chơi để quan sát xung quanh mặc dù lúc đầu Rachel rất tức giận vì Elliot đã đi một mình để khám phá sân. Rachel trở nên rất nhạy cảm nếu đứa con của cô bị thất lạc một thời gian vì cô bị tổn thương bởi sự ra đi của Nathan, anh trai sinh đôi của Elliot.

Trong khi tìm kiếm xung quanh khu vực gần nơi ở của họ, Anthony đưa họ đến một hồ nước ở giữa làng.

Có một nơi truyền thuyết kể rằng ai đặt tay lên nơi đó và thành tâm cầu xin, điều ước của người đó sẽ được đáp ứng. Nghe vậy, Elliot đã làm như vậy, sau đó họ về nhà.

Ngày hôm sau, Rachel đang rửa bát trong bếp nghe thấy Elliot đang nói chuyện với chính mình trong phòng. Elliot bắt đầu nói chuyện với một người vô hình. Điều này rõ ràng khiến Rachel bối rối, nhưng một khi cô nói với chồng mình, Anthony đã không quá coi trọng cô và giữ cho cô sự bình tĩnh và khiến Rachel khó chịu.

Vài ngày sau, gia đình Rachel được mời tham dự một bữa tiệc chào mừng do dân làng tổ chức. Trong bữa tiệc chào mừng, Rachel đã làm quen với rất nhiều người, từ người bản xứ đến các bác sĩ ở đó. Rachel cũng tình cờ gặp một cư dân có vẻ ngoài lập dị tên là Helen (Barbara Marten).

Helen nói rất nhiều, một điều khiến Rachel sợ hãi là Helen phát hiện ra Elliot và nói rằng cô ấy phải cẩn thận vì những gì Elliot muốn đã được ban cho và sẽ mang lại nguy hiểm.

Tình cờ hay bằng cách nào đó, ngay sau bữa tiệc, Elliot bắt đầu thể hiện những hành vi ngày càng kỳ lạ, bao gồm cả việc anh ta tuyên bố rằng anh ta là Nathan.

Cuối cùng Rachel cũng đưa con đi khám nhưng bác sĩ nói rằng Rachel mới là người bị bệnh và cần được trị liệu. Rachel đã rất bối rối, cho đến khi cuối cùng cô đến nhà Helen để nói cho cô ấy biết tất cả những điều cô cảm thấy với Elliot. Helen sau đó nói với anh ta rằng thành phố là một phần của giáo phái satan.

Helen cũng nói với Rachel về việc chồng cô đã từng bị một thực thể xấu xa chiếm hữu. Biết được điều này, Rachel cuối cùng đã hỏi ý kiến ​​của Helen.

Sau đó Helen nói rằng thực thể ma quỷ có thể được nhìn thấy trong bức ảnh, Rachel về nhà và sáng hôm sau đưa Elliot đi chơi và chụp ảnh con cô. Elliot đột nhiên từ chối chụp ảnh.

Rachel ngày càng nghi ngờ những gì Helen đã nói. Khi màn đêm buông xuống và đã đến lúc nghỉ ngơi, Rachel bị đánh thức bởi con trai của cô, Elliot, người đang đợi cô bên ngoài phòng.

Elliot đưa mẹ đến gặp Nathan. Được triệu hồi, Rachel cũng đi theo Elliot trong một nghi lễ kết thúc bằng việc Rachel bị dân làng và Anthony bắt giữ.

Ngày hôm sau, Rachel thức dậy như thường lệ. Anthony sau đó đưa anh ta đi mua sắm hàng tháng. Tận dụng điều đó, Rachel cũng đi in những bức ảnh mình đã chụp.

Trước sự ngạc nhiên của ông, khi những bức ảnh được in ra, không một bức ảnh nào chụp được hình ảnh của Elliot. Rachel ngày càng tin rằng tất cả những điều này đều có liên quan đến những điều thần bí.

Rachel cũng nói điều đó với Helen. Điều này khiến Helen yêu cầu Rachel đến gặp Elliot vì Helen tin rằng những gì Rachel thể hiện là tác phẩm của quỷ dữ muốn chơi với gia đình Rachel.

Nhưng khi Rachel đưa Helen đến với Elliot, Helen sau đó hét lên rằng Rachel mới là người bị bệnh, khiến Rachel bối rối.

Trong khi rời khỏi nhà, Rachel và Helen bị người dân thị trấn bắt giữ; và Rachel đã được dùng thuốc an thần. Có thể thấy lờ mờ rằng anh ta và Elliot sẽ bị giao làm vật hiến tế cho các tôn giáo của Satan.

Khi thuốc mê hết tác dụng, Rachel bỏ trốn khỏi nhà cùng với Elliot. Anthony nhìn thấy Rachel chạy vào rừng liền đuổi theo cô. Khi bị bắt Anthony đã giải thích mọi thứ.

Hóa ra ngần ấy thời gian Elliot chưa từng tồn tại; chỉ có Nathan, con trai ruột của họ. Nathan chết vì Rachel lấy anh khi anh chuẩn bị rời xa Anthony.

Cảm thấy buồn và tức giận vì mất đi đứa con duy nhất của mình, Rachel tạo ra hình tượng của Elliot như một cơ chế đối phó . Điều này khiến Rachel cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhưng thời gian trôi qua, Rachel ngày càng chơi game nhiều hơn. Điều này khiến Anthony lo lắng. Nhưng Rachel không tin điều đó và đánh nhau với Anthony khiến chồng cô chết.

Một đám tang diễn ra ở New York, và chứng hoang tưởng của Rachel trở nên tồi tệ hơn. Lần này nghĩ rằng anh ấy đang ở cùng Anthony, Nathan và Elliot.

Đọc thêm:

Nhận xét bộ phim The Twin, The Twins Live and Die

Ảo giác

Twin_2022_Hallucination (Bản sao)

Rachel người đang bị ảo giác thực ra vẫn ổn. Mặc dù điều đó khiến Anthony choáng váng nhưng chồng anh không bận tâm vì anh thấy Rachel hạnh phúc. Nhưng vì sự xuất hiện của Helen, mọi thứ trở nên hỗn loạn. Rachel bắt đầu bị cuốn hút bởi cuộc nói chuyện của Helen về những vấn đề của dân làng khi là một phần của giáo phái Satanic.

Ảo giác của Rachel phát triển nhanh chóng. Anh ta, người ban đầu kể chuyện với đứa con tưởng tượng của mình, cuối cùng gặp ác mộng và thấy con trai mình cư xử kỳ lạ, chẳng hạn như bắt đầu không nghe lời Rachel, vẽ ra những thứ khủng khiếp và những thứ khác.

Câu hỏi trở thành, liệu trải nghiệm tồi tệ có phải hoàn toàn là do Helen?

Diễn xuất siêu cơ bản

Twin_2022_Acting (Bản sao)

Khi chứng kiến ​​nhân vật chính của bộ phim này là Teresa Palmer, nhiều người kỳ vọng rằng bộ phim này sẽ thành công như những bộ phim mà Teresa đã từng đóng trước đó; như Warm Bodies hay I Am Number Four , nhưng nói thật là lần này diễn xuất của Teresa không tốt lắm; bạn thậm chí có thể nói rằng nó quá bình thường nên bạn không thể tận hưởng ‘nỗi sợ hãi’ mà bộ phim này mang lại.

Ngay cả bản thân Teresa cũng không có được vị trí nào để phát triển nhân vật Rachel của mình. Chúng ta ngay lập tức được đưa vào hiện thực về nỗi đau của Rachel trước khi chúng ta biết hoặc thậm chí đi sâu vào cuộc sống của Rachel dù chỉ là một chút. Kết quả là, chúng tôi trở nên giống như những người xa lạ với Rachel, người đột nhiên trải qua ảo tưởng.

Plot Twist

Twin_2022_Plot Twist (Bản sao)

Thực ra không phải là chuyện mới nữa, trong một bộ phim thuộc thể loại kinh dị – tâm lý như thế này có một sự thay đổi cốt truyện. Tuy nhiên, đối với bộ phim The Twin, cốt truyện được đưa ra khá bất ngờ. Đó là bởi vì suốt thời gian qua chúng tôi đều nghĩ rằng những gì Rachel nhìn thấy là thật, Rachel đã có một cặp song sinh tên là Eliiot.

Ít ra thì cốt truyện này cũng cứu được cả bộ phim nên không tệ lắm rất. Hồi tưởng lại câu chuyện, chúng ta có định kiến ​​xấu với Anthony, mặc dù bản thân Rachel cũng bị rối loạn tinh thần.

Salenhanh chấm 2,5 / 5 cho bộ phim The Twin. Với những bạn đã xem, các bạn có cùng quan điểm không?

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: [email protected]
#salenhanh #Reviewsalenhanh

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *