Thức ăn của cá voi xanh là gì? Đúng nhất

Thức ăn của cá voi xanh là gì, những điều thú vị về cá voi xanh, wowhay.com trả lời câu hỏi cá voi xanh ăn gì đúng nhất.

Thức ăn của cá voi xanh là gì?

Thức ăn của cá voi xanh là: Tôm, cá và các động vật nhỏ khác.

Những điều thú vị về cá voi xanh

Hãy hình dung trong tâm trí bạn một con vật cao 10 tầng đang đi bộ trên đường và bạn có thể bắt đầu chuyển tải hình ảnh của Godzilla hoặc King Kong. Nhưng nếu bạn tưởng tượng nó như một loài động vật có vú sống ở biển và đặt nó nằm nghiêng, bơi… thì bây giờ bạn đã có một con cá voi xanh.

Cá voi xanh Balaenoptera musculus, là loài động vật lớn nhất từng sống trên hành tinh, bao gồm tất cả các loài khủng long. Ngay cả khi mới sinh, nó vẫn lớn hơn những con trưởng thành từ hầu hết các loài động vật khác. Hành tinh được bao phủ bởi những sinh vật kỳ thú và hấp dẫn, nhưng cá voi xanh lại nằm trong một giải đấu của riêng nó. Hãy xem xét những điều sau đây.

Cá voi xanh có thể dài hơn 100 feet

Chúng có kích thước khổng lồ. Nhìn chung có chiều dài từ 80 đến 100 feet (24 đến 30 mét), con dài nhất từng được ghi nhận là dài 108 feet (33 mét) tuyệt đẹp. Đó là khoảng thời gian ba chiếc xe buýt xếp hàng dài để kết thúc.

Cá voi xanh nặng cỡ 30 con voi

Trọng lượng trung bình của những người khổng lồ nhẹ nhàng này là 200.000 đến 300.000 pound (90.000 đến 136.000 kg), hoặc khoảng 100 đến 150 tấn. Một số có thể nặng tới 441.000 pound (200.000 kg), hoặc 220 tấn.

Để so sánh, một con voi rừng châu Phi trưởng thành nặng tới 6 tấn, vì vậy có thể cần 30 con voi trở lên mới bằng trọng lượng của một con cá voi xanh.

Cá voi xanh có trái tim lớn

Trái tim của cá voi xanh rất lớn. Đây là trái tim lớn nhất trong vương quốc động vật, nặng khoảng 180 pound (180 kg) và gần bằng một chiếc ô tô bội. Khi một con cá voi xanh lặn đi kiếm ăn, trái tim khổng lồ của nó có thể chỉ đập hai lần mỗi phút.

Cá voi xanh có lưỡi lớn

Chỉ riêng chiếc lưỡi của cá voi xanh cũng có thể nặng ngang với một số con voi.

Một cách dễ dàng, bé cá voi xanh là những con lớn nhất trên Trái đất, và khi mới sinh đã được xếp hạng trong số những động vật trưởng thành lớn nhất. Chúng nặng khoảng 8.800 pound (4.000 kg) với chiều dài khoảng 8 mét. Họ tăng 200 pound (90 kg) một ngày! Tốc độ phát triển của chúng có thể là một trong những tốc độ nhanh nhất trong thế giới động vật, với lượng mô tăng gấp vài tỷ lần trong 18 tháng từ khi thụ thai đến khi cai sữa.

Cá voi xanh ồn ào một cách bất thường

Trên thực tế, cá voi xanh là loài động vật ồn ào nhất hành tinh. Một động cơ phản lực đăng ký ở 140 decibel; Tiếng kêu của cá voi xanh đạt đến mức 188.

Những tiếng xung quanh, tiếng rên rỉ và tiếng rên rỉ của chúng có thể được nghe thấy bởi những người khác ở cách xa 1.000 dặm (1.600 km).

Cá voi xanh ăn rất nhiều nhuyễn thể

Cá voi xanh ăn thịt nhuyễn thể; dạ dày của chúng có thể chứa được 2.200 pound (1.000 kg) động vật giáp xác nhỏ bé cùng một lúc. Chúng đòi hỏi gần 9.000 pound (4.000 kg) những con nhỏ mỗi ngày và khoảng 40 triệu con krill mỗi ngày trong mùa kiếm ăn mùa hè.

Cá voi xanh khá nhanh

Cá voi xanh đi du lịch rất nhiều nơi, dành mùa hè kiếm ăn ở các vùng cực và thực hiện chuyến đi dài đến xích đạo khi mùa đông đến. Mặc dù chúng có tốc độ bay 5 dặm / giờ (8 km/ h), chúng có thể tăng tốc lên đến 20 dặm / giờ (32 km/ giờ) khi cần thiết.

Cá voi xanh có tuổi thọ dài

Cá voi xanh là một trong những loài động vật sống lâu nhất hành tinh. Giống như đếm vòng cây, các nhà khoa học đếm các lớp sáp trong tai và có thể xác định tuổi của một sân chơi bóng.

Con cá voi xanh già nhất mà họ phát hiện theo cách này được tính là khoảng 100 tuổi, mặc dù tuổi thọ trung bình được cho là kéo dài khoảng 80 đến 90 năm.

Số lượng cá voi xanh từng rất nhiều

Trước khi những người săn bắt cá voi phát hiện ra kho dầu mà cá voi xanh có thể cung cấp, loài này rất phong phú. Nhưng với sự ra đời của các đội tàu săn cá voi thế kỷ 20, dân số của chúng giảm mạnh cho đến khi cuối cùng nhận được sự bảo vệ trên toàn thế giới vào năm 1967.

Từ năm 1904 đến năm 1967, hơn 350.000 con cá voi xanh đã bị giết ở Nam bán cầu, theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới. Năm 1931, trong thời kỳ hoàng kim của nghề săn bắt cá voi, 29.000 con cá voi xanh đáng kinh ngạc đã bị giết chỉ trong một mùa vụ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

 

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *