Thiên hà mà chúng ta đang sống có tên gọi là gì? Đúng nhất

Thiên hà mà chúng ta đang sống có tên gọi là gì, tên gọi của thiên hà chúng ta sống, tên tiếng Anh của thiên hà chúng ta đang sống, wowhay.com chia sẻ đúng nhất.

Thiên hà mà chúng ta đang sống có tên gọi là gì?

Thiên hà mà chúng ta đang sống có tên gọi là Ngân Hà hay sông Ngân.


Advertisement

Tên tiếng Anh của thiên hà chúng ta đang sống là gì?

Tên tiếng Anh của thiên hà chúng ta đang sống là Milky Way.

Tại sao thiên hà chúng ta đang sống tên là Milky Way?

Cách một số thứ được đặt tên thực sự tuyệt vời. Trong một trong những bài viết trước của chúng tôi, chúng tôi đã nói về lý do mà công suất đầu ra của máy móc được đo bằng ‘mã lực’. Bây giờ, đã đến lúc nói về thiên hà yêu dấu của chúng ta, ngoài hệ mặt trời của chúng ta , còn có hàng trăm hệ mặt trời khác, cũng như hàng tỷ hành tinh ngoại, sao chổi và vô số thiên thể khác.

Nhưng tại sao nó được gọi là ‘Milky Way‘?

Nếu wowhay nói điều này với một đứa trẻ 7 tuổi, wowhay sẽ nói rằng Dải Ngân hà là thiên hà mà chúng ta đang sống. Đó là một thiên hà xoắn ốc có thanh ngang khổng lồ có đường kính dao động trong khoảng 100.000 đến 120.000 năm ánh sáng. Và để wowhay nói cho bạn biết, một năm ánh sáng tương đương với 9,461 nghìn tỷ km (5,878625 nghìn tỷ dặm)! Nó khổng lồ đến mức dùng từ ‘lớn’ để mô tả nó có cảm giác như một sự xúc phạm đối với kích thước khổng lồ của nó.


Advertisement

Với kích thước khổng lồ của Dải Ngân hà, không có gì ngạc nhiên khi nó là nơi cư trú của vô số thiên thể. Người ta ước tính có ít nhất 100 tỷ hành tinh, khoảng 400 tỷ ngôi sao và hàng tỷ vật thể khác bay qua vũ trụ Milky. Đây vẫn chỉ là ước tính, vì chúng tôi không thực sự biết chắc mức độ khổng lồ của nội dung của nó.

Lưu ý rằng Dải Ngân hà không phải là thiên hà duy nhất ngoài kia; nó thực sự là một phần của một nhóm lớn các thiên hà được gọi là Nhóm Địa phương. Nhóm này gồm gần 30 thành viên; của chúng ta là thiên hà lớn thứ hai, tiếp theo là Thiên hà Tam giác (còn được gọi là M33).

Thành viên lớn nhất của nhóm, Thiên hà Tiên nữ (còn gọi là M31) thực sự đang trên đường va chạm với thiên hà của chúng ta. Hệ mặt trời của chúng ta nằm trong đĩa Ngân hà, nhưng cách xa trung tâm của nó, trên một trong những nơi tập trung bụi và khí hình xoắn ốc được gọi là Cánh tay Orion.

Tại sao nó được gọi là ‘Milky Way’?

Thiên hà của chúng ta có tên gọi giống như hình dáng của nó. Nếu bạn đã từng quan sát bức ảnh về Dải Ngân hà, bạn sẽ nhận thấy một dải sáng mờ chạy đua trên bầu trời đêm được bao quanh bởi vô số ngôi sao sáng không thể phân biệt được ở mọi phía.

Người La Mã cổ đại gọi nó là ‘via lactea’ , nghĩa đen là ‘con đường / con đường sữa’. Ngoài ra, từ ‘galaxy’ có nguồn gốc từ một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là ‘sữa’. Mặc dù không có bằng chứng tuyệt đối về lý do tại sao họ đặt tên thiên hà của chúng ta là một cái gì đó liên quan đến sữa, một số nhà nghiên cứu tin rằng điều dường như là lý do có khả năng nhất và cũng chính đáng nhất cho cái tên – sự xuất hiện của nó trên bầu trời đêm, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Dải sữa mà bạn nhìn thấy ở rìa của Dải Ngân hà thực sự là một phần tập trung của hàng triệu trên hàng triệu ngôi sao tỏa sáng vô cùng rực rỡ. Ngoài ra, hình ảnh của Dải Ngân hà mà chúng ta nhìn thấy trên bầu trời đêm ở các khu vực không bị ô nhiễm (đặc biệt là các địa điểm xa xôi, nông thôn) nằm ở phía bên của nó; đó là do góc nhìn mà thiên hà dường như là một vòng cung ánh sáng mỏng, sáng bóng, chứ không phải là một đĩa sáng khổng lồ.

Văn hóa khác nhau, tên gọi khác nhau

Mặc dù tên Milky Way là biệt danh chủ yếu của thiên hà của chúng ta, nhưng thật thú vị khi lưu ý rằng các nền văn hóa khác nhau thường sử dụng các tên khác nhau để chỉ vị trí của chúng ta trong vũ trụ. Ví dụ, người Na Uy gọi nó là ‘Melkeveien’, người Trung Quốc đặt tên cho nó có nghĩa đen là ‘sông bạc’, ở Đức nó được gọi là ‘Milchstrasse’, và nó được gọi là ‘Aakaash-ganga’ – nghĩa là ‘sông Hằng của thiên đường’ – bằng tiếng Hindi.

Bất kể ngôn ngữ và văn hóa, bạn sẽ nhận thấy rằng luôn có một tham chiếu không thể nhầm lẫn về một con đường, lối đi hoặc dòng sông, cùng với một thứ gì đó để truyền tải độ sáng, tất cả đều liên quan rõ ràng đến sự xuất hiện của Dải Ngân hà trên bầu trời đêm của chúng ta, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *