Gal*Gun Double Peace | Đánh giá game

Gal*Gun: Double Peace là game bắn súng on-rail mang đậm tính giải trí với yếu tố fan service cao, không phù hợp với những người chơi muốn tìm trải nghiệm nghiêm túc. Đây cũng là hậu bản của Gal Gun Returns với nhiều nét tương đồng trong cơ chế gameplay, thậm chí cả câu chuyện kể. Người chơi nhập vai nam sinh ‘FA’ Kudoki Houdai trong công cuộc tìm kiếm mối chân tình, sau khi trúng viên đạn Pheromone quá liều 32 lần của thần cupid tập sự Ekoro. Tai nạn không mong đợi này đẩy nhân vật chính vào tình huống hết sức trớ trêu: trốn tình tình theo.

Thế nhưng, vấn đề nghiêm trọng hơn khi viên đạn của Ekoro khiến vận mệnh của Houdai thay đổi. Chàng sinh viên đáng thương chưa từng nếm mùi trái cấm, à nhầm, tình yêu bao giờ, nay chỉ có 24 tiếng để tìm một nửa của đời mình nếu không muốn sống ‘forever alone’ suốt đời suốt kiếp. Cốt truyện tuy hao hao Gal*Gun Returns nhưng cũng có vài nút thắt thú vị làm cầu nối đưa người chơi bước vào trải nghiệm game. Kỳ thực, Gal*Gun: Double Peace không hề mới khi phát hành lần đầu cách đây hơn nửa thập niên tính đến thời điểm bài viết.

Đánh giá game Gal*Gun Double Peace

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trò chơi cập bến hệ máy của Nintendo và sánh vai cùng các chị em trong series Gal*Gun. Ngoài trải nghiệm nguyên bản ‘full không che’, trò chơi còn đi kèm tất cả DLC từng phát hành trước đây gồm rất nhiều bộ trang phục cho các nhân vật thay đổi hình ảnh. Mặc dù đồ họa của trò chơi không được chăm chút nhiều như hậu bản Gal*Gun 2, nhưng trải nghiệm vẫn khá hào hứng với những góc nhìn camera vô cùng éo leo làm tâm điểm trải nghiệm game. Nhạc nền tuy đơn điệu nhưng vẫn tạo được cảm giác tươi vui.

Lối chơi của Gal*Gun: Double Peace không thay đổi nhiều so với các phần chơi khác trong series. Mục tiêu của bạn chỉ là nhắm và bắn trong nhiều địa điểm khác nhau của học viện Sakurachi. Người chơi có thể chọn tính cách cho nhân vật ở đầu trải nghiệm với các chỉ số thay đổi thông qua cách mà bạn trải nghiệm, chẳng hạn mua và sử dụng các vật phẩm từ căn tin thông qua điểm thưởng kiếm được từ hoàn thành màn chơi. Đáng nói là những nâng cấp cho vũ khí của người chơi giúp nâng tầm trải nghiệm mang nhiều màu sắc ‘taihen’ hơn.

Bên cạnh những phân đoạn nhắm và bắn là trải nghiệm nửa visual novel nửa mô phỏng hẹn hò quen thuộc. Ngay cả khi bạn lần đầu trải nghiệm, Gal*Gun: Double Peace rất dễ làm quen và tiếp cận nhờ tutorial làm rất tốt nhiệm vụ của nó. Xen kẽ với đó là những phân đoạn Doki Doki kinh điển của series này. Trong đó, người chơi tương tác với các nhân vật thông qua màn hình cảm ứng ở chế độ handheld hoặc bấm nút ở chế độ gắn dock. Mục tiêu của người chơi trong chế độ Doki Doki là đẩy mức độ “vui vẻ” của các nhân vật lên tối đa.

Đánh giá game Gal*Gun Double Peace

Dù nhà phát triển có sự tiết chế những khoảnh khắc Doki Doki chỉ dừng ở mức vui thôi không vui quá, nhưng đây có thể là điểm trừ rất lớn với những ai nghiêm túc. Ở góc độ người chơi, tôi không xem đó là điểm trừ vì đây không phải nhóm người chơi mà Gal*Gun: Double Peace hướng đến. Thay vào đó, điểm trừ lớn nhất của trò chơi là trải nghiệm hơi nặng tính lặp lại, bất chấp nhà phát triển cố gắng đa dạng địa điểm trải nghiệm trong học viện hư cấu Sakurachi, kết hợp xen kẽ các cơ chế gameplay khác nhau cộng với những “bảo bối” của Houdai.

Đáng chú ý, Gal*Gun: Double Peace có giá trị chơi lại khá cao nhờ vào các “cô dâu tương lai” mà người chơi theo đuổi. Trò chơi có nhiều kết thúc khác nhau, thay đổi theo trải nghiệm của bạn trong việc xây dựng các chỉ số cho nhân vật thông qua tương tác của người chơi. Đó là chưa kể minigame đòi hỏi Houdai phải làm điều gì đó cho ‘crush’ để tăng chất xúc tác giữa hai người vì mục đích ban đầu. Những yêu cầu trong minigame khá đa dạng, góp phần hé lộ tâm sự thầm kín của nữ chính và mang đến trải nghiệm thú vị như ý đồ của nhà phát triển.

Đặc biệt, trải nghiệm Gal*Gun: Double Peace hào hứng hơn ở chế độ handheld so với gắn dock trên hệ máy của Nintendo. Người chơi tương tác những phân đoạn ngoài nhắm và bắn kể trên thông qua thao tác chạm, chà và vuốt trên màn hình cảm ứng của máy Switch nên gợi nhiều cảm xúc hơn. Trong khi chế độ gắn dock dùng cần analog điều khiển khiến thao tác chậm và dễ gây ức chế hơn trong trải nghiệm game, nhất là vấn đề biết rồi khổ lắm nói mãi của tay cầm Joy-Con vốn nổi tiếng là thiếu chính xác, gây nhiều ức chế trong thể loại bắn súng.

Đánh giá game Gal*Gun Double Peace

Sau cuối, Gal*Gun: Double Peace mang đến một trải nghiệm bắn súng on-rail đậm tính giải trí với yếu tố fan service và giá trị chơi lại rất cao. Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là mức độ khác biệt giữa đồ họa trong game và các hình artwork rất đẹp theo phong cách anime. Trừ khi bạn là người chơi nghiêm túc, đây là cái tên rất đáng chú ý với những ai muốn tìm trải nghiệm thư giãn vui vẻ ngắn hạn, có giá chơi lại cao cộng thêm chút cảm giác thử thách.

Gal*Gun: Double Peace hiện có cho PC (Windows), PlayStation 4, Nintendo Switch và PlayStation Vita.

Nintendo eShop

Gal*Gun: Double Peace
Gal*Gun: Double Peace

Developer:
INTI CREATES CO., LTD.

Price:
$ 29.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *