Nên ngừng sử dụng Notepad ngay bây giờ

Thành thật mà nói: Mình rất thích dùng Notepad trong Windows để thỉnh thoảng ghi chú hoặc chỉnh sửa tệp văn bản nhẹ. Nhưng nếu bạn đang sử dụng nó cho bất kỳ việc gì khác, có thể đã đến lúc tìm kiếm các giải pháp thay thế tốt hơn. Đây là lý do – và các ứng dụng bạn nên sử dụng để thay thế Notepad.

Đây là lý do tại sao bạn nên ngừng sử dụng Notepad

Những vấn đề của Notepad

Notepad rất đơn giản và nhanh chóng, nhưng cùng bản chất thô sơ giúp bạn dễ sử dụng cũng khiến nó bị thiếu hụt tính năng trong các lĩnh vực khác, đặc biệt là khi sắp xếp các ghi chú. Hãy cùng mình xem xét các nhược điểm của nó một cách chi tiết hơn nhé.

Không thể Undo (Ctrl + Z) nhiều lần

Nếu bạn chỉnh sửa văn bản trên Notepad, bạn chỉ có thể thực hiện tao tác lùi được 1 lần duy nhất, nếu muốn quay về lần chỉnh sửa đầu tiên sau nhiều lần chỉnh sửa thì sẽ là bất khả thi.

Nếu lỡ gõ nhầm và muốn quay lại nội dung cũ có thể bạn sẽ phải gõ văn bản lại từ đâu. Thay vào đó bạn nên sử dụng Notepad++ hoặc Wordpad nếu muốn ghi chú nhanh một nội dung nào đó.

Không có định dạng văn bản

Mặc dù việc thiếu định dạng văn bản ưa thích — chẳng hạn như in nghiêng, in đậm, căn giữa, dấu đầu dòng hoặc thay đổi phông chữ — là một phần hấp dẫn của Notepad, nó cũng có thể là một nhược điểm lớn khi cố gắng sắp xếp thông tin trong tài liệu ghi chú của bạn. Đối với một ứng dụng miễn phí có khả năng định dạng cơ bản, hãy thử WordPad, có sẵn trên Windows 10 và 11. Hoặc bạn có thể dùng thử Google Docs.

Nếu bạn cần khả năng xử lý văn bản đáng kể, hãy dùng thử Microsoft Word hoặc Google Documents đã nói ở trên. Và nếu bạn thích sử dụng Notepad để lập trình, bạn có thể tận dụng được nhiều điều từ Notepad++, ứng dụng này sẽ tự động định dạng code từ các ngôn ngữ lập trình khác nhau để dễ đọc hơn.

Không có sao lưu đám mây hoặc truy cập từ nhiều thiết bị

Trừ khi bạn lưu các tệp văn bản Notepad của mình vào một dịch vụ tệp đám mây như OneDrive hoặc Dropbox — hoặc giữ các bản sao lưu tốt, còn không thì bạn có thể dễ dàng mất các ghi chú của mình khi sơ suất. Thay vào đó, hãy thử Google Documents hoặc OneNote, cả hai đều cho phép bạn lưu trữ tệp của mình trên đám mây và truy cập chúng từ nhiều thiết bị khác nhau.

Không có tính năng tìm kiếm sâu

Chắc chắn, bạn có thể nhấn Ctrl + F trong tệp Notepad và tìm kiếm văn bản. Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm văn bản trong nhiều tệp văn bản được tạo bằng Notepad, bạn cần sử dụng tính năng tìm kiếm tích hợp sẵn của Windows, việc này khá tốn thời gian.

Mặt khác, nếu bạn sử dụng một ứng dụng như OneNote hoặc Notepad++, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung giữa các tệp ghi chú. Ví dụ: với Notepad++, bạn thậm chí có thể thực hiện các hành động tìm và thay thế mạnh mẽ trên nhiều tệp ghi chú cùng một lúc.

Không có mã hóa theo mặc định

Theo mặc định, các tệp văn bản của Notepad không được mã hóa hoặc bảo mật theo bất kỳ cách nào. Bạn phải lưu trữ thủ công chúng trong một phân vùng tệp được mã hóa bằng công cụ như BitLocker của Microsoft để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Ngược lại, nếu sử dụng OneNote, bạn có thể bảo vệ từng ghi chú bằng mật khẩu với mã hóa AES 128-bit.

Dùng Notepad++ để thay thế

Như đã đề cập nhiều lần ở trên, Notepad + của Don Ho là sự thay thế hoàn toàn miễn phí cho Notepad với nhiều tính năng bổ sung, lý tưởng cho người dùng thường xuyên cấu hình hoặc lập trình. Nó có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí tại trang web Notepad ++.

Nên ngừng sử dụng Notepad ngay bây giờ 16

Ngay cả khi bạn quyết định gắn bó với Notepad, bạn cũng nên biết rằng có những công cụ khác cho các loại tác vụ ghi chú hoặc xử lý văn bản khác nhau.

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *