Cotton Fantasy | Đánh giá game

Cotton Fanasy là trải nghiệm shoot ’em up cực kỳ dễ thương và hấp dẫn với giá trị chơi lại rất cao nhờ vào số lượng nhân vật điều khiển đa dạng. Mỗi nhân vật đều có kỹ năng chiến đấu riêng với các loại đạn khác nhau. Không những vậy, trò chơi còn sở hữu phong cách đồ họa dễ thương và lối chơi quen thuộc tương tự Cotton Reboot cùng câu chuyện kể u là trời đúng phong cách của series game kinh điển này. Chưa hết, thiết kế mỗi màn chơi đều phong phú chủ đề so với cái tên kể trên và không chỉ dừng ở đó.

Dành cho bạn nào không có tuổi thơ với nhân vật chính Cotton, hãy cùng người viết ôn lại lịch sử một chút về dòng game khai sinh ra thể loại phụ cute ’em up trong giới mộ điệu này. Năm 2021 chính thức đánh dấu kỷ niệm series game về cô phù thủy mê kẹo Willow tròn 30 tuổi. Nếu tính từ thời điểm phần chơi nguyên bản gần nhất là Rainbow Cotton trên hệ máy Dreamcast, đến nay thắm thoát cũng đã 22 năm trôi qua. Mỗi phần chơi đều là câu chuyện có cùng mô típ cũ với tình tiết và kẻ thù mới, nhưng cơ chế gameplay vẫn gần như không thay đổi.

Cotton Fantasy cũng không ngoại lệ. Tương tự các phần chơi trước, trò chơi tiếp tục khắc họa hình ảnh Cotton là cô phù thủy trẻ với tính xấu ham ăn, đặc biệt là có niềm đam mê vô bờ bến với những viên kẹo Willow ở xứ thần tiên. Biến cố tiếp tục xảy ra khi những viên kẹo quý nắm giữ sức mạnh thần kỳ bị kẻ gian trộm mất. Cô tiên Silk dễ thương lại đóng vai ác, dụ dỗ Cotton bước vào cuộc phiêu lưu shoot ’em up với lời hứa được ăn kẹo thả ga. Như mọi lần, câu dụ ngọt này chưa bao giờ thất bại và lần trải nghiệm này cũng vậy.

Đánh giá game Cotton Fantasy

Lối chơi của Cotton Fantasy không khác nhiều các phần chơi trước. Người chơi điều khiển nhân vật chính chiến đấu với hàng loạt kẻ thù mang hình thù kỳ lạ và kết thúc bằng trận đánh boss cuối mỗi màn. Bạn có thể thu thập các mảnh pha lê phép thuật nhiều màu sắc trong các màn chơi khi tiêu diệt kẻ thù để tích lũy thành vũ khí mới và “tuyệt kỹ hủy diệt” đối với chúng. Boss tất nhiên là câu chuyện khác. Chúng máu trâu hơn và mất nhiều thời gian để bắn hạ hơn. Thậm chí có vài con boss mang tạo hình còn dễ thương hơn Silk và Cotton.

Đồ họa dễ thương vẫn tiếp tục là điểm thu hút người trong Cotton Fantasy như bao phần chơi trước. Phần chơi mới vẫn mang nhiều nét tương đồng phong cách đồ họa nhiều màu sắc bắt mắt của bản Cotton Reboot với vài cải tiến thú vị. Đó là sự phối trộn giữa các yếu tố 2D và 3D vào tiền và hậu cảnh, tạo nên thế giới mang nhiều màu sắc ‘fantasy’ hơn. Tuy có một hay hai màn chơi sử dụng nhiều yếu tố 3D gây nên chút vấn đề hiệu năng khi trải nghiệm trên hệ máy của Nintendo, nhưng chưa đến mức phá hỏng trải nghiệm game.

Phần nhạc nền cũng rất được chăm chút với những giai điệu lúc thì vui tai lúc thì hơi rùng rợn, mang đến bầu không khí đặc trưng theo từng chủ đề của các màn chơi. Hiệu ứng âm thanh cũng khá ấn tượng khi xây dựng tiếng mỗi loại đạn bắn khác nhau, tạo cảm giác khác biệt cho từng vũ khí của nhân vật điều khiển trong trải nghiệm game. Tuy các đoạn chuyển cảnh chỉ được lồng tiếng Nhật chứ không có lựa chọn tiếng Anh, nhưng người viết không có gì phàn nàn về chất lượng của khâu lồng tiếng vì khía cạnh này xây dựng khá tốt.

Đánh giá game Cotton Fantasy

Khác với các phần chơi trước, Cotton Fantasy có sẵn sáu nhân vật điều khiển khác nhau cộng với một nhân vật được mở khóa sau khi bạn hoàn thành trải nghiệm game. Mỗi nhân vật đều có kỹ năng chiến đấu với ưu và khuyết điểm riêng. Đơn cử vũ khí mặc định của Cotton là đạn bắn thẳng, nhưng bạn có thể thu thập mảnh pha lê chuyển thành đạn bắn tỏa. Trong khi đó, nhân vật Luffee mặc định bắn laser có thể quét sạch kẻ thù nhanh gọn lẹ, nhưng do tia laser nhỏ nên đường đạn của Luffee không hiệu quả khi đối đầu với lượng kẻ thù đông đảo cùng xuất hiện.

Ngược lại, Appli bắn đạn chậm nhưng là chậm mà chắc với những đường đạn ngang trái đủ khiến kẻ thù khiếp sợ. Tuy nhiên, sự khác biệt kỹ năng của các nhân vật điều khiển không chỉ dừng ở đó. Đơn cử Fine làm thay đổi cảm giác trải nghiệm khi không có sinh mạng như các nhân vật khác. Thay vào đó là hệ thống đếm giờ, đòi hỏi bạn phải tiêu diệt kẻ thù để được cộng thêm giờ chơi. Kỳ thực, đây là nhân vật khiến người viết cảm thấy trải nghiệm game trở nên thử thách hơn rất nhiều để đạt mục tiêu duy trì điểm thưởng ở mức cao.

Điều thú vị là sau màn chơi đầu tiên, bạn được phép chọn thứ tự các màn còn lại chứ trải nghiệm không diễn ra cố định như các phần cũ. Mỗi màn chơi sở hữu độ khó khác nhau, nhưng điều này không mang nhiều ý nghĩa khi trò chơi có số lượt ‘continue’ không giới hạn trong trải nghiệm. Kỳ thực, series Cotton chưa bao giờ nổi tiếng về độ khó khi so với những dòng game cùng thể loại trên thị trường như G-Darius hay R-Type. Ngược lại, trò chơi hướng đến trải nghiệm casual nhiều hơn và Cotton Fantasy tiếp tục kế thừa định hướng đó.

Đánh giá game Cotton Fantasy

Sau cuối, Cotton Fanasy mang đến một trải nghiệm shoot ’em up đặc sắc, vô cùng hào hứng và rất thân thiện với người chơi mới lẫn lâu năm của dòng game kinh điển thậm chí là thể loại vốn khá kén người chơi này. Trò chơi kế thừa tốt những gì đã làm nên thành công của series này từ trước đến nay, từ đồ họa dễ thương cho tới thiết kế kẻ thù và màn chơi đa dạng mang dấu ấn rất riêng. Đây chắn chắn là cái tên cực kỳ đáng cân nhắc mà bạn không thể bỏ lỡ.

Cotton Fantasy hiện có cho PlayStation 4 và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *