Umbrella Corporation là gì? Umbrella Corporation đáng sợ vì lí do này

1. Mục tiêu cốt lõi

Những người sáng lập Tập đoàn Umbrella tin rằng mục tiêu duy nhất của họ là tài trợ cho dự án Wesker.

Dự án này là về việc sinh ra một thế hệ siêu nhân mới, những người được cho là những sinh vật được tăng cường sức mạnh có thể dẫn dắt nền văn minh nhân loại trong khi tuân theo những người sáng lập Tập đoàn Umbrella như các vị thần của họ. Tóm lại, Umbrella tập trung vào thuyết ưu sinh thay vì danh tiếng công nghiệp.

2. Người sáng lập, nhà Virologist

Tập đoàn Umbrella ban đầu ra đời vào năm 1966 khi ba người bạn cùng lớp đại học cùng nhau nghiên cứu về sự lây nhiễm virus gây đột biến gen. Ba nhà virus học này bao gồm Tiến sĩ Oswell E. Spencer, Tiến sĩ Edward Ashford và Tiến sĩ James Marcus. Họ có thể khởi động Dự án t-Virus mở rộng ồ ạt dưới sự giám sát của Tiến sĩ William Birkin.

Với dự án này, họ phát hiện ra rằng nó không chỉ là một vũ khí chết người vì đặc điểm gây đột biến của nó có thể giữ cho những người bị nhiễm bệnh sống sót nhưng trong tình trạng không ổn định.

3. Các vấn đề nội bộ

Ngay sau khi tập đoàn Umbrella ngày càng nổi tiếng, các thành viên sáng lập của nó bắt đầu có vấn đề giữa họ. Tiến sĩ Ashford là người đầu tiên trở thành nạn nhân của t-Virus mà hầu hết mọi người đều tin rằng nó được lên kế hoạch bởi Tiến sĩ Spencer.

Mặc dù các con của Tiến sĩ Edward và Tiến sĩ Ashford đảm nhiệm các công việc hành chính tại Umbrella, công ty có vẻ không ổn định sau cái chết của những người sáng lập.

4. Chương châu Âu của Tập đoàn Umbrella

Chương châu Âu của Tập đoàn Umbrella ra đời trong những năm 1980 khi Umbrella USA dường như hoàn toàn thất bại. 

Umbrella Europe có ý định khắc phục sự thất bại của Umbrella USA bằng cách lên kế hoạch tạo ra một loại ký sinh trùng có thể được sử dụng để thay thế cho bộ não bị ảnh hưởng bởi t-Virus.

Bộ não này được cho là có khả năng ngăn ngừa tổn thương não và họ đã nghĩ rằng sẽ tích hợp nó với t-Virus hiện có vào năm 1998 trong khi tuyên bố nó là một thành tựu lớn.

5. Sự sụp đổ của Liên Xô

Với sự sụp đổ của Liên Xô vào đầu những năm 1990, Tập đoàn Umbrella đã mở rộng ồ ạt các tổ chức bán quân sự của mình, bao gồm Cơ quan đối phó với hiểm họa sinh học Umbrella, Cơ quan an ninh Umbrella và Phòng tình báo Umbrella.

Điều này khiến họ gặt hái được nhiều thành công hơn vào năm 1998 khi có được một số súng máy, máy bay đổ bộ mặt nước C-130 Hercules và các loại vũ khí hạng nặng khác. 

Trong thời gian này, Tập đoàn Umbrella được biết về việc chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ các chương trình nghiên cứu về Umbrella và bắt đầu dự án sản xuất vũ khí sinh học của riêng họ.

6. Sự thất bại

Sự thất bại thực sự của Tập đoàn Umbrella dường như xảy ra vào tháng 5 năm 1998 khi một sự cố bí ẩn xảy ra tại Phòng thí nghiệm Arklay. Cerberus BOWs bỏ chạy khỏi phòng thí nghiệm và thấy giết nhau như thây ma.

Tuy nhiên, sự sụp đổ của Umbrella Corporation chủ yếu là do hai nguyên nhân; một là gián điệp công nghiệp và một là gây bất ổn nội bộ. Các thành viên cốt lõi của tổ chức như Tiến sĩ Wesker và Tiến sĩ William Birkin bắt đầu cũng rời đi vì chính trị nội bộ.

7. Thành phố Raccoon

Khi tập đoàn Umbrella biết về các trường hợp bệnh viện liên quan đến dịch bệnh ăn thịt người và sự lây lan của nó qua nguồn nước bị ô nhiễm, họ nhanh chóng ra lệnh sơ tán dân thường khỏi Thành phố Raccoon với sự giúp đỡ của quân đội Hoa Kỳ.

Nó cũng được đề xuất bởi một trong những công chức Mỹ để phá hủy toàn bộ thành phố bằng bom nhiên liệu-không khí. Vào ngày 1 tháng 10, nó đã được Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia quyết định ném bom toàn bộ thành phố.

8. Sự suy giảm

Tập đoàn Umbrella không thể tồn tại sau sự sụp đổ của Thành phố Raccoon. Cơ sở ở châu Phi của Umbrella do Tiến sĩ Spencer lãnh đạo đã bị đóng cửa vào tháng 11 để tránh bị phát hiện ra Progenitor Virus.

Sau đó, cơ sở của Umbrella trên đảo Sheena cũng bị phá hủy sau khi biết sự bùng phát của các hoạt động bất hợp pháp đang diễn ra bên trong. Tương tự, trại huấn luyện trên đảo Rockfort cũng bị xóa sổ và tập đoàn Umbrella bắt đầu mất kiểm soát.

9. Kết thúc một kỷ nguyên

Hai cựu nhân viên của tập đoàn Umbrella liên tục làm chứng chống lại tòa án về sự vô tội của tổ chức và sự liên quan của chính phủ Hoa Kỳ trong vụ việc dẫn đến sự tàn phá của Thành phố Racoon.

Tuy nhiên, vào năm 2003, Tiến sĩ Wesker đã cung cấp tài liệu lưu trữ của Umbrella cho tòa án, chứng minh rằng Umbrella là thủ phạm thực sự. Sau đó, tòa án không chỉ tuyên bố Umbrella Pharmaceuticals phá sản mà còn toàn bộ Umbrella Corporation.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *