[Review] Đánh giá phim Hầm khải huyền (The Cellar 2022)

Hầm khải huyền – The Cellar (2022) là một bộ phim kinh dị siêu nhiên do Brendan Muldowney đạo diễn và viết kịch bản mang đến cho người xem một cảm giác vừa quen vừa lạ. Quen ở chỗ nội dung bộ phim ban đầu bám theo mô típ gia đình chuyển đến nhà mới và phát hiện ra những điều bí ẩn, ma quái bên trong ngôi nhà nhưng càng về sau bộ phim càng dần trở nên lạ lẫm hơn khi tạo ra con đường bí ẩn dẫn đến địa ngục hay những vòng lặp không lối thoát.

Hầm khải huyền

Bộ phim Hầm khải huyền (The Cellar) sẽ được ra mắt tại các rạp trên cả nước kể từ ngày 27/5, hãy cùng Salenhanh.com điểm qua nội dung của bộ phim kinh dị này nhé

Tóm tắt nội dung bộ phim Hầm khải huyền (The Cellar 2022)

Bộ phim bắt đầu với một gia đình đến ngôi nhà mới của họ. Gia đình có bốn thành viên: Keira, Brian, cậu con trai nhỏ của họ Steven và cô gái tuổi teen Ellie. Họ đã mua được ngôi nhà với giá khá hời từ một cuộc đấu giá và người chủ cũ là một nhà khoa học nổi tiếng.

Steven có vẻ rất hạnh phúc với nơi ở mới, khi thấy tất cả đồ chơi và trò chơi điện tử đều được người chủ cũ để lại, tuy nhiên Ellie lại tỏ ra không hài lòng một chút nào về việc cha mẹ quyết định chuyển đến một ngôi nhà cũ kỹ khiến cô phải rời xa những người bạn cũ của mình.

Review hầm khải huyền

Nguồn: Salenhanh.com

Tuy nhiên, vào một đêm không lâu sau khi họ chuyển đến và 2 đứa trẻ phải ở nhà một mình, một sự cố mất điện đã xảy ra, Ellie phải đi xuống tầng hầm 1 mình để kiểm tra cầu giao điện và rồi biến mất một cách bí ẩn trong chính căn hầm ma quái đó. Mọi cố gắng tìm kiếm dường như không đem lại kết quả, cảnh sát còn nghĩ rằng do chán ghét ngôi nhà và bất mãn với gia đình chính là lý do khiến Ellie bỏ nhà ra đi.

Không bỏ cuộc, Keira vẫn không ngừng tìm kiếm những manh mối về sự biến mất bí ẩn của cô con gái và khi Keira phát hiện ra những dấu hiệu kỳ lạ khắc trên tường cùng những hiện tượng huyền bí khác trong ngôi nhà, cô tin rằng ngôi nhà bằng cách nào đó đã “lấy đi” con gái cô. Sau những cố gắng tìm hiểu, cô nhận ra rằng ngôi nhà mà mình đã mua đóng vai trò như một cánh cổng dẫn đến một chiều không gian khác, trong đó một con quỷ tên Baphomet cư trú và chiếm lấy con người để ăn tươi nuốt sống.

Vậy gia đình của Keira có cứu được cô con gái Ellie không? Liệu điều gì đang chờ đợi họ ở phía trước? Hãy ra rạp và tìm kiếm cho mình câu trả lời nhé.

Phim The Cellar

Đánh giá về bộ phim Hầm khải huyền

Là một người yêu thích phim kinh dị, mình thực sự cảm thấy thích những bộ phim có chủ đề về những căn nhà ma ám đơn thuần kiểu chuyển đến một căn nhà bị ma ám. Dù rằng đây là một trong những câu chuyện khá phổ biến trong các bộ phim kinh dị. Ở phần đầu bộ phim, The Cellar cũng làm mình nghĩ rằng câu chuyện sẽ diễn ra đúng như mô típ thường thấy nhưng không, mọi thứ dần trở nên rối rắm bằng những ký tự lại được tính toán dựa trên toán khá mơ hồ.

Thay vì cố gắng đưa ra lời giải thích sâu sắc hợp lý về các sự kiện bí ẩn trong ngôi nhà, bộ phim này chỉ cung cấp thông tin khá ít ỏi và có một chút gì đó khá vô lý, nói ngắn gọn rằng có một công thức toán học hoạt động giống như một câu thần chú và có thể mở ra một chiều không gian khác trong ngôi nhà.

Phim hầm khải huyền

Ngoài ra, vai người cha trong phim này cũng cảm thấy vô dụng . Trong 3/4 bộ phim, anh ấy dường như không hề kích động và lo lắng về những gì đã xảy ra với đứa con mất tích của mình, cũng như không cố gắng tìm hiểu xem điều gì thực sự đã xảy ra giống như cái cách mà vợ anh ấy đang làm. Vai trò của anh chủ yếu chỉ là xoa dịu vợ và phủ nhận mọi thông tin và manh mối mà vợ anh tìm thấy.

Tuy nhiên, ngoài những cảm nhận không tốt đó thì cũng phải kể đến rằng bối cảnh và âm thanh của bộ phim đã được làm khá tốt. Bộ phim này thực sự đã có thể xây dựng một bầu không khí đáng sợ và cũng khiến mình cảm thấy căng thẳng theo chân các nhân vật. Tiếc là bộ phim không có quá nhiều các phân đoạn jumpscare khiến bộ phim có một chút đơn điệu và nhàm chán.

Phim liên quan:

Trailer phim Hầm khải huyền (The Cellar)

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *