The Last Cube | Đánh giá game

The Last Cube là game giải đố tưởng không nghiêm túc ai ngờ nghiêm túc không tưởng. Trải nghiệm game đưa người chơi nhập vai nhân vật chính là khối lập phương có cảm xúc, thực hiện sứ mệnh cao cả giải cứu quê hương thông qua hàng loạt các câu đố tăng dần về mức độ hại não. Trò chơi có hẳn câu chuyện kể có lớp có lang với đầy đủ thông tin về nền văn minh hình khối và hệ thống sáu nguyên tố gọi là sticker. Đây cũng là cơ chế giải đố chính trong trải nghiệm game thông qua lối chơi thử sai quen thuộc và không kém phần thử thách.

The Last Cube mở đầu trải nghiệm với phần tutorial rất nghiêm túc, hướng dẫn cặn kẽ cơ chế gameplay. Về cơ bản, khối lập phương mà người chơi điều khiển có sáu mặt và di chuyển bằng cách lăn theo mặt phẳng trải nghiệm. Ở những vị trí nhất định của mặt phẳng này là những biểu tượng gọi là sticker với nhiều cơ chế khác nhau. Khi khối lập phương lăn đến thì mặt úp xuống sticker được in hình sticker đó. Mặt lập phương có in hình sticker sau đó phải áp lên mặt phẳng nào đó cho mục đích giải đố.

Đánh giá game The Last Cube

Kỳ thực, mô tả tuy rắc rối nhưng trải nghiệm Last Cube khá trực quan và không kém phần thử thách. Mỗi màn mới đều có sticker với vai trò khác nhau trong cơ chế giải đố. Trong khi mục tiêu của người chơi chỉ đơn giản là di chuyển khối lập phương từ điểm A đến điểm B, vận dụng mọi cách để in sticker có màu sắc khác nhau lên khối lập phương và áp nó vào mặt phẳng có hình tương ứng. Chẳng hạn sticker được mở khóa đầu tiên là màu xanh dương, cho phép bạn xoay mặt của khối lập phương ở vị trí cố định trong điều kiện nhật định.

Mỗi sticker đều mang đến kỹ năng riêng cho khối lập phương, góp phần nâng dần mức độ thử thách của trải nghiệm Last Cube. Đơn cử sticker vàng đẩy khối lập phương di chuyển thêm 4 ô bàn cờ, trong khi sticker đỏ mang đến cho khối lập phương khả năng di chuyển qua khe vực. Tuy không phải sticker nào cũng hữu dụng khi sử dụng độc lập, nhưng sự kết hợp giữa chúng mang đến trải nghiệm giải đố vô cùng hào hứng. Đó là chưa kể những chướng ngại vật gây rối dọc đường đi, chẳng hạn xóa sticker trên khối lập phương khi di chuyển ngang qua.

Tất cả những cơ chế kể trên tạo nên trải nghiệm giải đố khá cân não, nhất là những màn chơi về sau đòi hỏi bạn phải vận dụng trí khôn của ta đây để hoàn thành màn chơi. Tùy vào mức độ thông thái của người chơi mà trải nghiệm có thể kéo dài hoặc ngược lại, nhưng đó luôn là cảm giác rất thỏa mãn. Thậm chí, Last Cube còn khiến người viết vô cùng ấn tượng vì mức độ đơn giản về mặt ý tưởng, trái ngược với trải nghiệm giải đố vô cùng hào hứng nếu không nói là khá thử thách khi kết hợp các cơ chế tưởng chừng giản đơn đó.

Đánh giá game The Last Cube

Không chỉ dừng ở xây dựng cơ chế giải đố hấp dẫn, Last Cube còn thử thách người chơi với các khối lập phương nhỏ màu trắng trong mỗi màn chơi. Những vật phẩm này không chỉ đòi hỏi khả năng động não sáng tạo hơn ở khía cạnh giải đố để thu thập, chúng còn mang đến thông tin giúp bạn hiểu rõ về bối cảnh và câu chuyện kể hơn. Tuy nhiên, nguồn tri thức này khá bí hiểm và đòi hỏi người chơi phải động não một chút để hiểu những thông điệp đề cập trong đó. Kỳ thực, nó khiến tôi liên tưởng đến những câu đố bí hiểm ở khía cạnh con chữ hơn.

Đáng chú ý, Last Cube được xây dựng khá cân bằng ở mọi khía cạnh. Khía cạnh nghe nhìn của trò chơi gây ấn tượng cho người viết dù sở hữu thiết kế tối giản. Tuy đồ họa không xuất sắc, nhưng cách phối màu và xây dựng chủ đề luôn tạo sự nổi bật cho từng màn chơi, không mang cảm giác thiết kế lặp lại như nhiều game cùng thể loại khác trên thị trường. Nhạc nền vừa thư giãn vừa truyền tải cảm giác mông lung và đơn độc, rất phù hợp với bối cảnh và cốt truyện của trải nghiệm game. Thiết kế âm thanh tuy đơn giản nhưng hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó.

Đánh giá game The Last Cube

Sau cuối, The Last Cube mang đến một trải nghiệm giải đố khá đặc sắc với ý tưởng đơn giản nhưng độc đáo, phù hợp nhiều nhóm người chơi khác nhau kể cả casual. Điểm cộng lớn nhất của trò chơi là khía cạnh câu đố tuy thử thách nhưng không gây ức chế, không tạo cảm giác bất công và đánh đố với giá trị chơi lại thú vị. Nếu yêu thích thể loại hại não này, đây chắc chắn là cái tên không thể thiếu trong thư viện game của bạn.

The Last Cube hiện có cho PC (Windows, macOS, Linux), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

The Last Cube
The Last Cube

Developer:
Improx Games

Price:
$ 19.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *