Konnichiwa là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Konnichiwa là gì, nghĩa là gì, konnichiwa cách viết, konnichiwa minna-san là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ cùng các bạn.

Phép xã giao của người Nhật thông qua mức độ tôn trọng được thể hiện thông qua việc bạn chọn cách nói bằng kính ngữ gọi là keigo (敬 語), mà nhiều người – đặc biệt là những người học tiếng Nhật – có thể đã biết. 

Đó là một cái gì đó cực kỳ phức tạp, ngay cả đối với những người là người bản xứ. Người nước ngoài có thể được miễn, nhưng bạn chắc chắn sẽ được cung cấp các đạo cụ để cố gắng! 


Tương tự như vậy, phép xã giao thông qua cử chỉ cơ thể chẳng hạn như cúi chào có vẻ thẳng thắn thực sự có nghĩa là các mức độ tôn trọng khác nhau ở các góc độ khác nhau.

Konnichiwa là gì? 

Konnichiwa là lời chào chào ai đó bằng tiếng Nhật nghĩa “buổi chiều tốt lành” hoặc “một ngày tốt lành”.

Konnichiwa thực chất là một phiên bản rút gọn của một lời chào đầy đủ. Theo thời gian, một phiên bản tiếng lóng hơn của thuật ngữ này đã phát triển trong ngôn ngữ Nhật Bản. 

“Konnichiwa” đã từng là phần mở đầu của một câu, “konnichi wa gokiken ikaga desu ka?” Hoặc “Hôm nay bạn cảm thấy thế nào?”

Cách viết Konnichiwa

Có một quy tắc để viết hiragana “wa” và “ha”.

Khi “wa” được sử dụng như một hạt, nó được viết bằng hiragana là “ha”.

“Konnichiwa” bây giờ là một lời chào cố định. 

Tuy nhiên, ngày xưa nó là một phần của câu, chẳng hạn như “Today is ~ (Konnichi wa ~)” và “wa” hoạt động như một tiểu từ. Đó là lý do tại sao nó vẫn được viết bằng hiragana là “ha.”

Lời chào có thể được thay đổi thành chào buổi tối, với, “Konbanwa” trong đó “buổi tối hôm nay” được thay thế cho từ hôm nay, tanthienlongmobile.top chia sẻ cùng bạn.

Konnichiwa mina-san là gì?

Konnichiwa mina-san là Xin chào mọi người!

Nếu bạn xem TV hoặc phim hoạt hình Nhật Bản (hoặc đang chú ý trong lớp), bạn có thể bắt gặp từ tiếng Nhật  mina-san (皆 さ ん) có nghĩa là “mọi người”.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *