Konjac là gì?

Konjac là gì, konjac là cây gì, konjac jelly, konjac koi là gì, konjac extract là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ cùng các bạn.

Có rất nhiều loại thực phẩm và thành phần khác nhau đang được bán trên thị trường hứa hẹn những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và giảm cân. 

Một số tuyên bố đã tồn tại trong nhiều năm nhưng chỉ mới được phát hiện lại bởi các nhà sản xuất và bán lẻ hiện đại. Một trong những thành phần hoặc thực phẩm đã bắt đầu trở nên phổ biến là cây/ rễ konjac. 


Mặc dù một số người có thể nói rằng đó là một loại thực phẩm ‘mốt’ khác để khuyến khích bán hàng, nhưng thực sự có một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời đối với cây konjac mà bạn nên biết.

Konjac là gì?

Konjac còn gọi là cây vòi voi hay cây khoai nưa là một loại rau củ của Nhật Bản có nhiều chất xơ.  Konjac đã được người dân Đông Á sử dụng hàng nghìn năm và chủ yếu được trồng ở các nước Châu Á. 

Konjac như một củ khoai tây có hình dạng kỳ lạ (vì chúng cùng họ với khoai tây), nó chứa một chất xơ hòa tan gọi là glucomannan là một chất xơ hòa tan trong nước và đôi khi được sử dụng như một chất bổ sung giảm cân.

Konjac có tốt cho bạn không?

Giá trị dinh dưỡng của nó vẫn đang được đánh giá, nhưng là một chất bổ sung chế độ ăn uống, konjac (và glucomannan) vẫn chưa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm quản lý. 

Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 2020, FDA đã công bố ý định đề xuất bổ sung glucomannan vào định nghĩa về chất xơ ăn kiêng được thành lập vào năm 2016.

FDA cho biết họ đã đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng khoa học cho thấy nó có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu. 

Bên cạnh đó và những tuyên bố về lượng carb thấp, một nghiên cứu từ Viện Khoa học Dinh dưỡng tại Đại học Y Chung Shan ở Đài Loan cho thấy konjac cải thiện sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa táo bón, vì vậy bạn có thể bắt đầu thấy nó nhiều hơn một chút.

Mì shirataki là gì?

Mì Shirataki là loại mì sền sệt được làm từ konjac. Chúng thường được sử dụng trong nấu ăn Nhật Bản (còn có cơm shirataki). 

Bạn có thể mua mì shirataki trực tuyến hoặc tìm mua ở các siêu thị châu Á. Mì và gạo được bán trên thị trường là những nguyên liệu có hàm lượng carb thấp (hoặc không có carb) vì hàm lượng carb của chúng rất thấp, lượng carb thuần cho một khẩu phần ăn bằng 0. 

Lý thuyết là một số ít carbs giàu chất xơ và đi qua cơ thể bạn mà không bị hấp thụ, tanthienlongmobile.top chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *