Jealousy là gì? Mọi điều về Jealousy nhất định phải biết

Jealousy là gì, Jealousy có nghĩa là gì, Jealousy là gì tiếng Việt, wowhay.com chia sẻ mọi điều về Jealousy nhất định phải biết.

Jealousy là gì?

Jealousy là ghen tuông là một cảm xúc phức tạp. Jealousy là cảm xúc xảy ra khi có một mối đe dọa thực sự hoặc nhận thức được đối với mối quan hệ giữa các cá nhân. Một cá nhân có thể phẫn nộ với người thứ ba vì đã lấy đi hoặc tỏ ra lấy đi tình cảm của người thân yêu của họ.

Những cảm giác thường đi kèm với cảm xúc bao gồm phẫn uất, tức giận, thù địch và cay đắng.

Tại sao chúng ta cảm thấy ghen tuông?

Ghen thường được nghĩ đến trong bối cảnh của các mối quan hệ lãng mạn : chẳng hạn như một người bạn trai cấm bạn gái nói chuyện với những người đàn ông khác, hoặc một người không thể chịu đựng nổi khi thấy cô ấy đăng ảnh với bạn tình mới trên Facebook. Nhưng cảm giác đó có thể xảy ra trong hầu hết mọi loại mối quan hệ giữa con người – từ anh chị em cạnh tranh giành sự quan tâm của cha mẹ đến đồng nghiệp cố gắng gây ấn tượng với một người sếp đáng kính.

Mặc dù ghen tuông là một trải nghiệm cảm xúc đau đớn, các nhà tâm lý học tiến hóa coi đó không phải là một cảm xúc cần bị kìm nén mà là một thứ cần chú ý – như một tín hiệu hoặc một lời cảnh tỉnh rằng một mối quan hệ đáng giá đang gặp nguy hiểm và cần phải thực hiện các bước để lấy lại tình cảm của một người bạn đời hoặc bạn bè. Do đó, ghen tuông được coi là một cảm xúc cần thiết, bởi vì nó duy trì mối liên kết xã hội và thúc đẩy mọi người tham gia vào các hành vi duy trì các mối quan hệ quan trọng.

Làm thế nào để đối phó với sự ghen tuông?

Mặc dù có thể có giá trị nhưng sự ghen tị cũng có khả năng thúc đẩy hành vi gây tổn hại. Nó có thể buộc ai đó phải theo dõi một cách ám ảnh việc giao tiếp, các mối quan hệ và nơi ở của người khác; cố gắng hạ thấp lòng tự tin của họ ; hoặc thậm chí cư xử bạo lực.

Mặc dù điều đó có thể khiến bạn cảm thấy cấm kỵ, nhưng chỉ cần thừa nhận sự hiện diện của ghen tuông có thể giúp ngăn chặn nó trong tương lai và củng cố mối quan hệ trong hiện tại. Khám phá những cảm xúc làm nền tảng cho sự ghen tị có thể truyền cảm hứng cho sự phản ánh bản thân, điều này có thể giúp phát triển các kỹ năng đối phó bên trong.

Thành thật với đối phương về cảm giác ghen tuông có thể thúc đẩy các cuộc trò chuyện hiệu quả về những gì mối quan hệ có thể còn thiếu và cách sửa chữa mối quan hệ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *