Hot under the collar nghĩa là gì? Đúng nhất

Hot under the collar nghĩa là gì, Hot under the collar nghĩa tiếng Việt là gì, Hot under the collar trái nghĩa, đồng nghĩa là gì, wowhay.com chia sẻ đúng nhất.

Hot under the collar nghĩa là gì?

Hot under the collar nghĩa là Nóng bỏng dưới cổ áo nghĩa là tức giận, bất bình, kích động hoặc xấu hổ.


Advertisement

Hot under the collar được sử dụng từ khoảng năm 1900.

Hot under the collar là thành ngữ này dùng để chỉ bộ phận của một chiếc quần áo quấn quanh cổ để thành ngữ ám chỉ cổ của một người cảm thấy nóng vì tức giận hoặc xấu hổ, hoặc nói chung là nóng giận.

Vì sao con người nên kiềm chế cơn tức giận, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Vì sao con người nên kiềm chế cơn tức giận?

Bạn có bốc khói khi ai đó cắt ngang bạn khi tham gia giao thông không? Huyết áp của bạn có tăng vọt khi con bạn không chịu hợp tác? Giận dữ là một cảm xúc phổ biến và thậm chí lành mạnh. Nhưng điều quan trọng là phải giải quyết nó theo hướng tích cực. Sự tức giận không kiểm soát được có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và các mối quan hệ của bạn.


Advertisement

Bạn đã sẵn sàng kiểm soát cơn giận của mình chưa? Bắt đầu bằng cách xem xét 10 mẹo quản lý cơn giận dữ này.

1. Suy nghĩ trước khi nói

Trong lúc nóng nảy, thật dễ dàng để nói ra điều gì đó mà sau này bạn sẽ hối hận. Hãy dành một vài phút để thu thập suy nghĩ của bạn trước khi nói bất cứ điều gì. Cũng cho phép những người khác có liên quan đến tình huống đó làm điều tương tự.

2. Khi bạn đã bình tĩnh, hãy bày tỏ mối quan tâm của bạn

Ngay sau khi bạn đang suy nghĩ rõ ràng, hãy bày tỏ sự thất vọng của bạn theo cách quyết đoán nhưng không cần suy xét trước. Hãy trình bày mối quan tâm và nhu cầu của bạn một cách rõ ràng và trực tiếp, không làm tổn thương người khác hoặc cố gắng kiểm soát họ.

3. Tập một số bài tập

Hoạt động thể chất có thể giúp giảm căng thẳng có thể khiến bạn trở nên tức giận. Nếu bạn cảm thấy cơn giận của mình ngày càng leo thang, hãy đi bộ hoặc chạy nhanh. Hoặc dành thời gian thực hiện các hoạt động thể chất thú vị khác.

4. Dành thời gian chờ

Thời gian chờ không chỉ dành cho trẻ em. Hãy dành cho mình những khoảng thời gian ngắn trong ngày khiến bạn có xu hướng căng thẳng. Một vài khoảng thời gian yên tĩnh có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để xử lý những gì sắp tới mà không bị cáu kỉnh hoặc tức giận.

5. Xác định các giải pháp khả thi

Thay vì tập trung vào điều khiến bạn nổi điên, hãy bắt tay vào giải quyết vấn đề. Căn phòng bừa bộn của con bạn có khiến bạn khó chịu? Đóng cửa. Đối tác của bạn ăn tối muộn mỗi đêm? Hẹn các bữa ăn sau vào buổi tối. Hoặc đồng ý ăn một mình một vài lần một tuần. Ngoài ra, hãy hiểu rằng một số thứ đơn giản nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Cố gắng thực tế về những gì bạn có thể và không thể thay đổi. Nhắc nhở bản thân rằng tức giận sẽ không sửa chữa được bất cứ điều gì và có thể chỉ làm cho nó tồi tệ hơn.

6. Gắn bó với câu lệnh ‘Tôi’

Chỉ trích hoặc đổ lỗi có thể chỉ làm tăng căng thẳng. Thay vào đó, hãy sử dụng câu lệnh “Tôi” để mô tả vấn đề. Hãy tôn trọng và cụ thể. Ví dụ, nói, “Tôi khó chịu vì bạn rời bàn ăn mà không đề nghị giúp dọn dẹp bát đĩa” thay vì “Bạn không bao giờ làm bất kỳ công việc nhà nào.”

7. Đừng ôm hận

Tha thứ là một công cụ mạnh mẽ. Nếu bạn cho phép sự tức giận và những cảm giác tiêu cực khác lấn át những cảm xúc tích cực, bạn có thể thấy mình bị nuốt chửng bởi sự cay đắng hoặc cảm giác bất công của chính mình. Tha thứ cho người khiến bạn tức giận có thể giúp cả hai rút kinh nghiệm và củng cố mối quan hệ của mình.

8. Sử dụng sự hài hước để giải tỏa căng thẳng

Sáng dậy có thể giúp giảm căng thẳng. Sử dụng sự hài hước để giúp bạn đối mặt với những gì khiến bạn tức giận và có thể là bất kỳ kỳ vọng không thực tế nào mà bạn có về cách mọi thứ sẽ diễn ra.

Tuy nhiên, hãy tránh những lời mỉa mai – nó có thể làm tổn thương cảm xúc và khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

9. Thực hành kỹ năng thư giãn

Khi cơn nóng nảy của bạn bùng phát, hãy sử dụng các kỹ năng thư giãn để phát huy tác dụng. Thực hành các bài tập hít thở sâu, tưởng tượng một khung cảnh thư giãn hoặc lặp lại một từ hoặc cụm từ nhẹ nhàng, chẳng hạn như “Từ từ”.

Bạn cũng có thể nghe nhạc, viết nhật ký hoặc thực hiện một vài tư thế yoga – bất cứ điều gì cần thiết để khuyến khích sự thư giãn.

10. Biết khi nào cần tìm sự giúp đỡ

Đôi khi, học cách kiểm soát cơn giận dữ có thể là một thách thức. Tìm kiếm sự giúp đỡ về các vấn đề tức giận nếu cơn giận dữ của bạn dường như không kiểm soát được, khiến bạn làm những điều bạn hối tiếc hoặc gây tổn thương cho những người xung quanh, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *