Cosafa cup 2021 là gì? Đáp án đúng nhất!

Cosafa cup 2021 là gì, Cosafa cup 2021 tổ chức ở đâu, tanthienlongmobile.top chia sẻ giải thích Cosafa cup với đáp án đúng nhất!

Cosafa cup 2021 là gì?

COSAFA Cup hay COSAFA Senior Challenge Cup là giải đấu thường niên dành cho các đội Nam Phi do Hội đồng các Hiệp hội Bóng đá Nam Phi (COSAFA) tổ chức, được đưa ra sau khi lệnh cấm đối với Cộng hòa Nam Phi được dỡ bỏ và Cúp bóng đá châu Phi bị hủy bỏ được tổ chức ở đó vào năm 1996.

Những đội bóng từng tham dự COSAFA Cup 

Các đội sau đây đã tham dự giải đấu trong quá khứ: Angola, Botswana, Comoros, Eswatini (Swaziland), Lesotho, Madagascar, Malawi, Mauritius, Mozambique, Namibia, Seychelles, Nam Phi, Zambia và Zimbabwe. 

Ngoài ra, sáu thành viên không thuộc COSAFA đã tranh tài: Cộng hòa Dân chủ Congo, Guinea Xích đạo, Ghana, Kenya, Tanzania và Uganda. Zimbabwe đã giành được nhiều danh hiệu nhất với sáu trận thắng, tiếp theo là Zambia với năm và Nam Phi với bốn chiến thắng. 

Các phiên bản đầu tiên của COSAFA Cup là một giải đấu loại trực tiếp được tổ chức trong nhiều tháng. Khi cuộc thi ngày càng phát triển, COSAFA Cup đã biến thành một loạt các giải đấu nhỏ. 

2010 COSAFA Senior Challenge là phiên bản thứ 14 của giải đấu bóng đá có sự tham gia của các đội đến từ Nam Phi. Vào tháng 7 năm 2010, Angola đã được xác nhận sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi. Phiên bản năm 2010 của cuộc thi đã bị hủy bỏ vào tháng 10 năm 2010. COSAFA chỉ ra rằng các nhà chức trách Angola đã không cung cấp đủ sự đảm bảo để đăng cai giải đấu.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *