Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 phiên bản Switch

Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 là bản remaster của game thể thao Tony Hawk’s Pro Skater HD phát hành năm 2012 với cải tiến vượt bậc về nghe nhìn. Tuy nhiên, đây không phải lần đại tu đầu tiên của bộ sưu tầm này. Trước đó còn có bản Tony Hawk’s Pro Skater 2x được remaster độc quyền cho hệ máy Xbox từ hai phần chơi đầu tiên, thậm chí còn hơn cả kinh điển trong series game Tony Hawk’s Pro Skater từ thời PlayStation cuối thập niên 90. Sau khi ra mắt trên nhiều nền tảng, đến nay người chơi Switch mới có cơ hội trượt ván cùng Tony Hawk.

Ngay từ đầu trải nghiệm, tôi không thể không nhận thấy Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 phiên bản Switch có sự suy giảm chất lượng hình ảnh so với các hệ máy khác. Khung cảnh những màn chơi trong trải nghiệm game mang cảm giác thiếu chiều sâu và kém chi tiết hơn trên máy Switch, nhất là khi gắn dock. Tạo hình các nhân vật cũng không hề ngoại lệ. Đây là khác biệt lớn nhất nhưng không phải duy nhất trên hệ máy của Nintendo. Bù lại, trò chơi có tốc độ khung hình 30 fps rất ổn định, giúp trải nghiệm game vẫn giữ được sự hào hứng.

Đánh giá game Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2 (Switch)

Kỳ thực, tôi phải có lời khen dành cho đội ngũ phát triển Vicarious Visions khi tinh chỉnh khá tốt cho trải nghiệm trên hệ máy của Nintendo, nhất là ở chế độ handheld. Trải nghiệm ở chế độ này mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét hơn trên màn hình của máy Switch. Dù vậy, sự cải thiện nhỏ nói trên vẫn không đủ bù đắp cho mức độ kém chi tiết hơn so với các hệ máy khác. Tuy nhiên, phiên bản này còn vướng phải vấn đề khác liên quan đến “đặc sản” của tay cầm Joy-Con không phù hợp với trải nghiệm game cần độ chính xác cao.

Khi thực hiện các kỹ thuật trượt ván trong Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 phiên bản Switch, tôi vẫn thường gặp tình trạng sai một ly đi một dặm mà không hiểu sai ở đâu. Ức chế nhất là khi thực hiện các Challenge trong trải nghiệm game gần như nhiệm vụ bất khả thi. Chỉ khi tôi chuyển sang dùng tay cầm Pro Controller thì vấn đề mới được khắc phục và mang đến trải nghiệm tốt hơn. Ngoài khác biệt về kích cỡ tay cầm, cảm giác điều khiển khi này chính xác tương đương trải nghiệm với tay cầm DualShock 4 của bản PS4 trước đó.

Dù vậy, nếu không có tay cầm Pro Controller như người viết, bạn có thể tập làm quen với dàn nút D-pad trong việc điều hướng nhân vật cũng mang đến kết quả tương tự mà không tốn kém. Tuy nhiên, vì đây là vấn đề phần cứng của riêng tay cầm Joy-Con máy Switch nên tôi không xem nó là điểm trừ mà chỉ cung cấp thông tin. Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 cũng đi kèm hai cơ chế điều khiển cũ và mới, không những phù hợp với người chơi lâu năm mà còn thân thiện với tân binh của bộ môn trượt ván trong series game kinh điển này.

Đánh giá game Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2 (Switch)

Tương tự, dàn nhân vật điều khiển cũng bao gồm những gương mặt gạo cội lẫn thế hệ 9x tài năng của làng trượt ván thế giới. Trong số này có một cái tên khiến tôi chú ý là Leo Baker, bên cạnh những gương mặt quen thuộc khác với giới mộ đạo trượt ván như Lizzie Armanto hay Nyjah Huston v.v… Mỗi nhân vật có 21 thử thách kỹ thuật chờ bạn thực hiện, góp phần mang đến giá trị chơi lại cho Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 ngoài các màn chơi chính theo nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, khía cạnh này của trò chơi còn nhiều hơn thế.

Giá trị chơi lại cao nhất phải kể đến công cụ Create A Park, cho phép bạn thiết kế màn chơi và chia sẻ với người chơi trên khắp thế giới so tài. Không những vậy, bạn còn có thể tạo nhân vật mang cá tính riêng thông qua công cụ Create A Skater. Nhạc cũng có sự bổ sung khá nhiều bên cạnh những bài nhạc kinh điển cũ trong nguyên bản từ thập niên 90. Tuy tôi không hào hứng với các bản nhạc mới, nhưng cảm thụ âm nhạc là cảm nhận của mỗi cá nhân nên người viết cũng không xem đây là điểm trừ vì lý do quá hiển nhiên.

Dù vậy, điểm trừ nhỏ của Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 là trải nghiệm game có thể không thân thiện lắm với người chơi mới. Tuy trò chơi hướng dẫn bạn thực hiện các kỹ thuật trượt ván cơ bản rất chi tiết và đầy đủ thông qua tutorial, nhưng do số lượng quá nhiều và không dễ để thực hiện cũng là trở ngại không nhỏ với người chơi mới. Thế nhưng, một khi bắt nhịp trải nghiệm và mọi thứ không còn quá mới mẻ nữa, những gì sau đó hoàn toàn là cảm giác thú vị và đầy hào hứng khi thực hiện thành công các kỹ thuật khó để giành điểm cao nhất.

Đánh giá game Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2 (Switch)

Sau cuối, Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 phiên bản Switch mang đến một trải nghiệm trượt ván khá xuất sắc. Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là chút hy sinh về chất lượng hình ảnh, nhưng đổi lại là khả năng trải nghiệm game mọi lúc mọi nơi với khối lượng nội dung khổng lồ từ offline đến online. Bất kể bạn là người chơi mới hay lâu năm của series này, đây chắc chắn là cái tên không thể thiếu trong thư viện game của bạn!

Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch. Bản PC hiện chỉ có trên Epic Games Store.

Nintendo eShop

Tony Hawk's™ Pro Skater™ 1 + 2
Tony Hawk's™ Pro Skater™ 1 + 2

Developer: ‪Activision Publishing Inc.‬

Price: $39.99+

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ và được chơi trên Nintendo Switch.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khác

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *