Attachment Issues là gì? Cách chữa lành Attachment Issues bạn biết chưa

Attachment Issues là gì, biểu hiện Attachment Issues là gì, cách chữa lành Attachment Issues, wowhay.com chia sẻ bạn biết chưa.

Attachment Issues là gì?

Attachment Issues là Rối loạn gắn bó là các vấn đề về sự gắn bó, còn được gọi là vết thương lòng gắn bó, là những thách thức mà một người gặp phải khi hình thành sự gắn bó an toàn trong các mối quan hệ, đôi khi được gọi là phong cách gắn bó của bạn . Phong cách gắn bó của bạn là khuôn mẫu trong tâm trí của bạn về mức độ an toàn của bạn trong một mối quan hệ.


Advertisement

Dù bạn có kiểu gắn bó nào — an toàn, lo lắng-bận tâm, bác bỏ hoặc tránh vô tổ chức — đều được hình thành sớm trong cuộc đời bạn. Phong cách đính kèm của bạn không phải là một “lựa chọn có ý thức”; nó dựa trên mức độ hài lòng, kết nối yêu thương, bảo mật và an toàn mà bạn đã trải qua với cha mẹ hoặc người chăm sóc của mình. Và bởi vì phong cách gắn bó của bạn được hình thành dựa trên kinh nghiệm của bạn với các mối quan hệ chăm sóc thân mật, phong cách gắn bó của bạn ở tuổi trưởng thành sẽ rõ ràng nhất trong các mối quan hệ thân mật.

Vết thương lòng gắn bó của bạn bộc lộ ra trong các mối quan hệ thân mật, nơi sự dễ bị tổn thương, lòng tin và sự an toàn là quan trọng nhất. Đó là lý do tại sao một người mà bạn thực sự quan tâm có thể kích hoạt sâu sắc vết thương lòng của bạn; một người nào đó mà bạn biết ở ngoại vi chỉ đơn giản là không đến gần đủ để biết hoặc kích hoạt vết thương của bạn.

Các kiểu gắn bó bạn biết chưa

Sự gắn bó an toàn có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tin tưởng và yêu thương và được yêu thương. Bạn có thể phụ thuộc vào ai đó và được phụ thuộc vào. Bạn có thể có mức độ thân mật cao nhưng hãy duy trì ý thức về bản thân.


Advertisement

Sự gắn bó lo lắng có nghĩa là sự gần gũi khiến bạn, tốt, lo lắng. Bạn muốn kết thân với những người khác, nhưng nhận thấy họ không được đáp ứng như bạn mong muốn. Điều này có thể dẫn đến chu kỳ phụ thuộc, nghi ngờ, tiêu cực và tự trách bản thân, wowhay4u.com chia sẻ.

Rũ bỏ sự gắn bó có nghĩa là bạn nghiện sự tự mãn và coi các mối quan hệ thân thiết là không quan trọng. Nếu đang ở trong một mối quan hệ, bạn có thể coi thường đối tác của mình và hiếm khi thể hiện cảm xúc của mình. Phong cách quyến luyến né tránh có nghĩa là bạn mong muốn sự thân mật và gần gũi, nhưng lại cảm thấy khó chịu khi nó xuất hiện. Bạn có thể đẩy đối tác của mình ra xa hoặc để những nghi ngờ của bạn phá hoại mọi thứ.

Phong cách quyến luyến né tránh có nghĩa là bạn mong muốn sự thân mật và gần gũi, nhưng lại cảm thấy khó chịu khi nó xuất hiện. Bạn có thể đẩy đối tác của mình ra xa hoặc để những nghi ngờ của bạn phá hoại mọi thứ.

Tại sao các vấn đề về gắn bó lại quan trọng?

Các vấn đề gắn bó “tồi tệ nhất” của một người có xu hướng được kích hoạt trong thời gian căng thẳng, vì vậy, có thể có nhiều trường hợp các hành vi không lành mạnh liên quan đến vết thương lòng gắn bó ổn định hơn. Mặt khác, một số phong cách gắn bó có xu hướng độc hại lẫn nhau bởi vì vết thương gắn bó càng trầm trọng hơn bởi vết thương “đối nghịch”.

Ví dụ, một người có nhu cầu gắn bó và kết nối sẽ rất dễ bị kích hoạt bởi đối tác có phong cách quyến luyến né tránh, có xu hướng đẩy người khác ra xa. Mặc dù có thể hàn gắn trong bất kỳ mối quan hệ có ý thức nào, nhưng có một số hỗn hợp nhất định khiến việc hàn gắn vết thương lòng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tin tốt là bạn có thể thay đổi kiểu tệp đính kèm của mình. Nếu bạn không có phong cách gắn bó an toàn, bạn chắc chắn có thể tự làm việc để chuyển sang các mối quan hệ năng động lành mạnh hơn. Và, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, những thay đổi tích cực sâu sắc có thể xảy ra khi cả hai đối tác đầu tư một cách có ý thức vào việc chữa lành vết thương gắn bó của họ.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *