Xe luồng xanh là gì? Đọc ngay để biết nhé!

Xe luồng xanh là gì, luồng xanh vận tải là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ ý nghĩa xe luồn xanh và luồng xanh vận tải đọc ngay để biết nhé!

Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid 19, việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân là vô cùng quan trọng thế nên khái niệm luồng xanh vận tải, xe luồng xanh là gì với mong muốn giải tỏa ách tắc hàng hóa, hàng hóa thiết yếu nhanh chóng đến tay người dân.

tanthienlongmobile.top chia sẻ xe luồng xanh là gì, luồng xanh vận tải là gì cùng các bạn.

Xe luồng xanh là gì?

Xe luồng xanh là loại xe được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “luồng xanh” vận tải do Tổng cục Đường bộ và các sở giao thông vận tải công bố gồm:

  • Ôtô chở các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, chở thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19… có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.
  • Ôtô chở công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Cơ quan nào chủ trì xây dựng, triển khai hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký, cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải?

Tổng cục Đường bộ là cơ quan chủ trì xây dựng, triển khai hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký, cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” vận tải cho các sở giao thông vận tải; 

Tổng cục Đường bộ  phối hợp với sở giao thông vận tải để xây dựng, công bố các tuyến đường ưu tiên làm “luồng xanh” vận tải liên tỉnh.

Cách đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên luồng xanh

Nếu đơn vị vận tải có nhu cầu cấp thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” thì truy cập website: luongxanh.drvn.gov.vn

Sau đó thực hiện đăng ký và khai báo các thông tin cần thiết theo hướng dẫn một cách chính xác nhất.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *