UEFA Nations League là gì? Mọi điều về UEFA Nations League cần biết

UEFA Nations League là gì, UEFA Nations League là giải đấu gì, wowhay.com chia sẻ mọi điều về UEFA Nations League cần biết.

UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League là một giải đấu giữa các đội tuyển quốc gia thay thế giao hữu bằng các trận đấu cạnh tranh, cho phép các quốc gia thi đấu với các đội đồng hạng. Bốn đội thắng trong bảng xếp hạng cao nhất League A đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết UEFA Nations League vào tháng 6 năm 2021. Đối với các đội còn lại, có quyền thăng hạng và xuống hạng để thi đấu.

Lễ bốc thăm cho Giai đoạn Giải đấu UEFA Nations League 2020/21 được thực hiện vào ngày 3 tháng 3 năm 2020.

Trước lễ bốc thăm, 55 đội cạnh tranh đã được chia thành bốn Giải đấu theo vị trí của họ trong Bảng xếp hạng hệ số đội tuyển quốc gia của UEFA sau giải UEFA Nations League 2018/19 khai mạc.

Giải đấu 2022/23 sẽ bao gồm các giải đấu gồm 16 đội mỗi giải và một phần tư trong số bảy đội, thành tích được quyết định bởi thăng hạng và xuống hạng từ giải đấu thứ hai đó. Với các nhóm được thiết lập bởi lễ bốc thăm tại Montreux lúc 18:00 CET vào ngày 16 tháng 12

Một cấu trúc giải đấu mới đã được giới thiệu kể từ phiên bản đầu tiên, bao gồm 16 đội ở các Giải A, B và C và bảy đội ở League D. Đội vô địch ở các Giải B, C và D sẽ được thăng hạng. Những đội xếp cuối bảng ở Giải A và B sẽ bị xuống hạng. Hai đội League C sẽ xuống hạng ở League D cho giải đấu thứ ba diễn ra vào năm 2022/23. Hai đội đó được xác định bằng trận play-off (sân nhà và sân khách) giữa bốn đội xếp thứ tư của mỗi bảng League C.

Trận Chung kết Giải đấu 2022/23 sẽ diễn ra với bốn đội vô địch League A về nguyên tắc sẽ tham gia với một người được chỉ định làm chủ nhà. Các trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 14 và 15 tháng 6 năm 2023 với trận chung kết và tranh hạng ba sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 6.

Mọi điều về UEFA Nations League

Đội chiến thắng được quyết định như thế nào?

Bốn đội vô địch của League A đủ điều kiện tham dự vòng chung kết UEFA Nations League vào tháng 6 năm 2021. Giải đấu loại trực tiếp sẽ được tổ chức bởi một trong bốn đội.

Những lợi thế cho các hiệp hội và đội tuyển quốc gia là gì?

Các hiệp hội quốc gia và huấn luyện viên, khi tham vấn với UEFA, tiết lộ rằng họ cảm thấy rằng các cầu thủ quốc tế thân thiện không mang lại sự cạnh tranh thể thao đầy đủ. UEFA Nations League tạo ra các trận đấu có ý nghĩa và cạnh tranh hơn cho các đội, đồng thời có một lịch và cấu trúc dành riêng cho bóng đá cấp đội tuyển quốc gia.

Các đội hàng đầu cũng có thể tham gia Vòng chung kết UEFA Nations League: một sự kiện cấp cao nhất.

Các đội hạng dưới đã phải vật lộn với các đội được xếp hạng cao hơn đáng kể giờ đây sẽ có cơ hội tham gia các trận đấu cân bằng.

Mặc dù UEFA Nations League hiện sẽ thay thế tất cả các trận giao hữu quốc tế được thi đấu từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2020, nhưng vẫn sẽ có khoảng trống trong lịch cho các trận giao hữu.

Các hiệp hội và đội được hưởng lợi từ lịch thi đấu rõ ràng và hiện có khoảng đệm rõ ràng giữa việc kết thúc UEFA EURO và FIFA World Cup, và ngược lại, cũng như sự ổn định về thu nhập.

Những lợi thế cho người ủng hộ là gì?

Hầu hết những người ủng hộ đều nhận ra rằng nhiều trận giao hữu không mang lại thứ bóng đá cạnh tranh và ý nghĩa. Bây giờ họ sẽ có cơ hội để xem các đội của họ thi đấu trong những trận đấu mang tính cạnh tranh cao hơn.

 

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *