Shin Megami Tensei III: Nocturne HD Remastered

Shin Megami Tensei III: Nocturne (2003) được nhiều người hâm mộ của dòng game Shin Megami Tensei nói riêng và game nhập vai Nhật Bản nói chung xem là một trong những đại diện xuất sắc nhất của kỷ nguyên PS2.

Môi trường, nhân vật và quỷ được dựng 3D chi tiết, những mạch truyện đầy lôi cuốn và có thể là sâu sắc nhất trong cả dòng game SMT, cùng với một độ khó bất hảo khiến cho Shin Megami Tensei III: Nocturne thật sự là một “cult classic” trong lòng nhiều người.

Bản thân thành công và sự đột phá của Nocturne cũng đã mở đường cho một hướng đi mới đã và đang định hình các bản Shin Megami Tensei hiện đại, mở đường cho hai phiên bản Digital Devil Saga đầy sáng tạo và trường thiên đáng nhớ của Raidou Kuzunoha XIV, cũng như Persona 3-4-5.

Vậy khi ATLUS công bố bản nâng cấp HD Remastered cho Shin Megami Tensei III: Nocturne, người hâm mộ cũng không khỏi háo hức khi trò chơi kinh điển này sẽ được nâng cấp để đạt với tiêu chuẩn của ngành game hiện đại, để bản thân họ được trải nghiệm lại “tuổi thơ”, cũng như giới thiệu một thế hệ người chơi mới với tượng đài game nhập vai nhật Bản này

Hãy cùng Vietgame.asia phiêu lưu cùng anh bạn Demi-Fiend trên chuyến phiêu lưu “diệt thần” của mình trong bài đánh giá sau nhé!

BẠN SẼ THÍCH

THÊM MỘT VỊ THẦN NỮA BỊ CHỐI BỎ!

Trong Shin Megami Tensei III: Nocturne, bạn sẽ đóng vai một học sinh trung học bình thường ở Tokyo, cùng hai người bạn của mình đến một bệnh viện kì lạ bị bỏ hoang để tìm cô giáo của họ, xung quanh bạn là những lời đồn thổi và một vụ án khủng khiếp có liên quan tới một giáo phái kì lạ.

Sau đó, một sự kiện khủng khiếp diễn ra và hủy diệt Tokyo, biến nơi đây trở thành hoang mạc đầy rẫy bọn quỷ dữ.

Bản thân nhân vật chính bị hai nhân vật kì lạ dung hợp với một thực thể bí ẩn gọi là Magatama, trở thành một thực thể “cấm kị” gọi là Demi-Fiend (bán Ác Ma)

Mạch truyện chính của Shin Megami Tensei III: Nocturne theo chân Demi-Fiend khám phá những thế lực đang đứng sau thảm họa ở Tokyo, và đưa ra những lựa chọn định đoạt số phận của người trần, quỷ dữ và cả thần linh!

Khác với nhiều phiên bản Shin Megami Tensei “chính” như Strange Journey hay IV, các nhân vật và “tuyến truyện” của game không ngả về các hướng Chaos, Neutral hay Law một cách rõ ràng.

Người chơi khi dần giải mã và mở các nút thắt của cốt truyện, sẽ hiểu hơn về thế giới quan của những nhân vật này.

Giá trị lớn nhất và đáng nhớ nhất mà câu chuyện của Shin Megami Tensei III: Nocturne kể chính là xung đột giữa người và thần giờ đây mang tính cá nhân hơn, sâu sắc hơn và yêu cầu nhân vật chính phải có lòng cảm thông hơn – vì mỗi nhân vật có lý do riêng, động cơ riêng và niềm tin riêng cho những việc họ làm.

Bản thân người viết thích tất cả 6 cái kết của game, và luôn luôn muốn được trải nghiệm chúng lại lần nữa.


QUỶ ĐẤU VỚI QUỶ!

Mặc dù những kỉ niệm về lối chơi của Shin Megami Tensei III: Nocturne HD Remastered không phải lúc nào cũng… vui vẻ, nhưng bản thân lối chơi đầy chiều sâu và thử thách của game thực sự đáng nhớ!

Lối chơi của game gần giống với các game nhập vai Nhật Bản quen thuộc, khi người chơi sẽ du hành qua các “hầm ngục”, giết quái lấy kinh nghiệm và dùng tiền để nâng cấp hàng ngũ của mình thông qua các trận đánh theo lượt.

Shin Megami Tensei III: Nocturne HD Remastered có bộ kĩ năng đa dạng với những hệ sát thương xung khắc nhau và đặc thù với những kẻ thù nhất định, như phép với lửa (Agi), sét (Zio)… sát thương chuẩn (almighty) và sát thương vật lý.

Mỗi loại sát thương tăng theo một hệ thống chỉ số đặc thù rất dễ hiểu và quản lý.

Bên cạnh những chỉ số tăng sát thương, còn có những chỉ số tăng khả năng né tránh, tỉ lệ đánh trúng,… cũng tương đối có chiều sâu.

Và những hệ thống chỉ số này tạo ra thêm những cơ hội và lối tiếp cận sáng tạo khác, khi những kĩ năng tăng cường / giảm sức mạnh hoặc gây ra những tình trạng đặc biệt như câm lặng (mute), đánh độc (poison), trói (bind)… ngày càng mở rộng thêm sự phức tạp trong lối chơi.

Số khả năng mà người chơi có để tiếp cận lối chơi một cách hợp lý là bất tận, và việc nghiên cứu kết hợp những con quỷ bạn đang có để phù hợp với lối chơi của bạn lúc nào cũng hết sức lôi cuốn!

Khoan đã… quỷ? Không phải kẻ thù chính trong game là quỷ cơ mà!

việc dùng quỷ đánh quỷ, bộ kĩ năng của kẻ thù cũng nguy hiểm và đa dạng hệt như bạn, điều này khiến cho Shin Megami Tensei III: Nocturne HD Remastered khó nhằn

Đúng rồi! Như Pokemon, người chơi sẽ thu phục những con quỷ họ gặp trong quá trình chơi để chiến đấu với những con quỷ khác!

Nhưng khác với Pokemon, những con quỷ trong Shin Megami Tensei không hề đáng yêu và (gần như) tự nguyện đi theo bạn.

Bạn thực sự phải ngồi xuống và thuyết phục chúng về phe bạn kia! Và đôi lúc chúng sẽ đánh bạn bầm dập, lấy hết tiền của bạn rồi… bỏ chạy!

Bạn phải chấp nhận thôi nhưng đó là một phần khiến cho game hấp dẫn với nhiều người chơi như vậy – mỗi cuộc nói chuyện là một canh bạc!

Ngoài thuyết phục quỷ, việc giao tiếp với quỷ cũng có thể giúp bạn “mở khóa” một số nhiệm vụ phụ để nhận những phần thưởng thú vị, hoặc những câu chuyện mới đầy hấp dẫn!

Nhưng thuyết phục và giao tiếp không phải là cách duy nhất để bạn có được những con quỷ mới để thêm vào hàng ngũ… diệt thần.

Cơ chế Demon Fusion sẽ cho phép bạn kết hợp 2 con quỷ để tạo ra một con quỷ mới, và sau khi hoàn thành một số nhiệm vụ đặc thù, bạn sẽ có khả năng kết hợp 3-4 con quỷ để tạo ra những con quỷ mới quyền năng hơn, với bộ kĩ năng độc đáo qua cơ chế Special Fusion!

Và với việc dùng quỷ đánh quỷ, bộ kĩ năng của kẻ thù cũng nguy hiểm và đa dạng hệt như bạn, điều này khiến cho Shin Megami Tensei III: Nocturne HD Remastered khó nhằn như vậy!

Những con quỷ hiểu rõ khả năng của chúng và không nhân nhượng chút nào khi chiến đấu với bạn – nên việc hiểu rõ trò chơi và các cơ chế của nó là tối quan trọng với mọi người chơi Shin Megami Tensei.


Shin Megami Tensei III

THẾ GIỚI MỚI

Với tư cách là một bản làm lại, Shin Megami Tensei III: Nocturne HD Remastered đã mang lại nhiều cải tiến có giá trị để cải thiện trải nghiệm của người chơi.

Cụ thể, game đã thêm cơ chế Suspend để người chơi tạm dừng game, thoát ra rồi nhảy vào chơi lại mà không sợ công sức bị lãng phí, thay vì phải chạy lòng vòng đi tìm một phòng lưu.

Một trong những cải tiến quan trọng khác là cơ chế Demon Fusion giờ đây sẽ cho phép bạn lựa chọn thừa hưởng những kĩ năng của những con quỷ dùng để dung hợp cho con quỷ mới, khiến cho nhiều bộ kĩ năng đặc biệt hữu dụng không bị thất lạc ngay cả khi bạn “thay máu” hoàn toàn hàng ngũ “đệ tử” quỷ dữ của bạn.

Shin Megami Tensei III

nâng cấp lên HD đồng nghĩa với việc đồ họa và toàn bộ sự đặc biệt của phong cách nghệ thuật rất riêng của Shin Megami Tensei III: Nocturne HD Remastered được phô diễn toàn bộ tiềm năng

Cùng với đó, game cũng cung cấp cho người chơi một độ khó mới là Merciful, và dù nó… dễ quá, nhưng khía cạnh cốt truyện của Shin Megami Tensei III HD Remastered là cực kì mạnh và độ khó này sẽ phù hợp cho những người lười cày cuốc hay không thực sự giỏi tiếp cận những game nhập vai có quá nhiều cơ chế phức tạp đan xen, và người chơi hoàn toàn có thể thay đổi độ khó giữa game nếu khó quá!

Và tất nhiên, nâng cấp lên HD đồng nghĩa với việc đồ họa và toàn bộ sự đặc biệt của phong cách nghệ thuật rất riêng của Shin Megami Tensei III: Nocturne HD Remastered được phô diễn toàn bộ tiềm năng của mình.

Đồ họa game giờ đây sạch hơn, sáng sủa hơn, dễ nhìn hơn, cũng như những cải thiện đáng kể trong diễn hoạt của quỷ và nhân vật!

Âm thanh và lồng tiếng cũng được cải thiện đáng kể, khi giờ đây người chơi có thể lựa chọn giọng nhân vật ở cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật, với chất lượng âm thanh và diễn xuất hết sức tuyệt vời.

Trừ âm nhạc ra thì các hiệu ứng âm thanh cũng được nâng cấp đáng kể.

BẠN SẼ GHÉT

Shin Megami Tensei III

Tham lam!

Phàn nàn duy nhất của người viết là cách ATLUS “làm tiền” với game!

Bản thân người viết không có phàn nàn gì về việc giá tiền của game gốc khá cao, vì game là một trải nghiệm rất giá trị.

Nhưng việc ATLUS bắt người chơi phải trả tiền một số DLC vốn trước đó miễn phí trong bản gốc khiến người viết cảm thấy không chấp nhận được!

Cụ thể là trong phiên bản gốc dành cho phương Tây thì sẽ tặng kèm mạch truyện của Dante, còn phiên bản Nhật sẽ bao gồm nhân vật Raidou Kuzunoha XIV, tuy nhiên trong bản làm lại này thì “khóa” Dante sau một DLC có giá 10USD, hoặc trả thêm 10USD cho phiên bản đặc biệt!

Không những thế người chơi còn phải trả thêm tiền để có những bản nhạc mới và được nâng cấp chất lượng có cảm giác tham lam và không cần thiết!

Phàn nàn duy nhất của người viết là cách ATLUS “làm tiền” với game


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *