Crimson Spires | Đánh giá game

Crimson Spires là game visual novel khá đặc biệt, không chỉ ở phong cách đồ họa và câu chuyện kể được chấp bút hấp dẫn, mà cả lựa chọn đề tài táo bạo. Trải nghiệm game giống như bạn đang đọc quyển tiểu thuyết về ma cà rồng, lấy bối cảnh mang màu sắc ảo ma Canada cùng dàn nhân vật lập dị hiếm thấy. Ban đầu, tôi còn lo lắng số lượng đề tài chẳng hề ăn nhập này đủ biến trò chơi thành nồi lẩu thập cẩm khó nuốt. Thế nhưng, điều đó không hề xảy ra mà thậm chí ngược lại, còn khiến người viết càng cuốn hút vào trải nghiệm.

Đánh giá game Crimson Spires

Nhân vật chính trong Crimson Spires là nữ đặc vụ FBI Erika Wright. Trong một lần nhận nhiệm vụ truy đuổi kẻ sát nhân hàng loạt có biệt danh Heartbreaker đang trên đường bỏ trốn, số phận đưa đẩy cả hai kẹt lại thị trấn nhỏ Bataille không lối thoát. Định mệnh bất ngờ này ngăn cách họ với phần còn lại của thế giới. Đó chỉ là phần mở đầu của trải nghiệm, mọi thứ chỉ thật sự bắt đầu từ sáu tháng sau sự kiện kể trên. Thời điểm này, Erika trở thành người thực thi pháp luật thị trấn và khám phá bí ẩn của những sự kiện kỳ lạ nơi đây.

Khởi đầu của cuộc điều tra là vụ án hai sinh viên bị mất tích, dẫn dắt người chơi làm quen với rất nhiều nhân vật mới. Các nhân vật này có tiềm năng phát triển mối quan hệ tình thương mến thương với Erika như bạn có thể đoán ra. Mỗi nhân vật đều có cá tính rất riêng và được chấp bút rất tốt. Trải nghiệm của người chơi chủ yếu là đọc thoại như bao tiểu thuyết trực quan khác. Thế nhưng, Crimson Spires có thêm yếu tố tự do khám phá ở góc nhìn thứ nhất, cho phép bạn di chuyển trong môi trường và tương tác với vật thể.

Ở góc độ người, khía cạnh khám phá này để lại cho tôi cảm giác khá trái chiều trong trải nghiệm visual novel đặc trưng. Đồ họa ở những phân đoạn này được dựng 3D hoàn toàn, nhưng thiếu sự đầu tư về chất lượng so với hình artwork các nhân vật. Không những vậy, nó tạo cảm giác tương phản rõ nét giữa hai phong cách đồ họa, dễ gây rối mắt cho người chơi. Tôi chỉ nhìn thấy điểm cộng nhỏ của thiết kế khác thường này, đó là tạo sự thay đổi từ cảnh nền tĩnh thành động trong một số tình huống hội thoại và chỉ dừng ở đó.

Đánh giá game Crimson Spires

Nhìn từ khía cạnh mỹ thuật, artwork trong Crimson Spires có nét độc đáo riêng khi dung hòa giữa phong cách anime và tả thực, tạo nên cái nhìn rất khác biệt cho dàn nhân vật trong trải nghiệm. Dù vậy, khâu lồng tiếng tuy thổi hồn khá tốt cho các nhân vật nhưng không để lại cảm giác tương tự. Lý do là vì chỉ có một số nhân vật được lồng tiếng đầy đủ. Số còn lại được lồng tiếng hạn chế hơn, ít nhiều cũng làm giảm đi sự hấp dẫn của trải nghiệm game. Tôi càng bớt hào hứng hơn khi nữ chính Erika chỉ có lời thoại chứ không được lồng tiếng.

Ở góc độ người chơi đã kinh qua khá nhiều “tiểu thuyết trực quan”, tôi đồ rằng Crimson Spires không phải trải nghiệm dành cho số đông. Nó chỉ phù hợp với bạn nào thích những ý tưởng lập dị. Từ dàn nhân vật độc đáo đầy cá tính không ai giống ai cho đến kịch bản câu chuyện kể đều phản ánh rõ nét điều này. Trò chơi sở hữu cốt truyện tập hợp rất nhiều chủ đề khác nhau không thiếu đề tài gì. Từ bí ẩn đến siêu nhiên lại còn tập trung vào đề tài ma ca rồng vô cùng hiếm hoi trong các thể loại game khác chứ đừng nói là visual novel.

Điểm cộng xuất sắc của Crimson Spires là những phân đoạn Erika và August cà khịa nhau. Kỳ thực, từ cuộc đụng độ trước thời điểm cả hai bị mắc kẹt ở Bataille khiến nữ đặc vụ này luôn cảnh giác quá mức cần thiết với August, nhưng mọi thứ thấy vậy mà không phải vậy. Những nốt thăng nốt trầm trong mối quan hệ của họ là những điểm sáng nhất của trải nghiệm, đặc biệt khi xét yếu tố tình thương mến thương liên quan đến những lựa chọn của người chơi về sau. Hơi tiếc là kịch bản nhánh phụ chưa xuất sắc bằng câu chuyện kể của nhánh chính.

Đánh giá game Crimson Spires

Sau cuối, Crimson Spires mang đến một trải nghiệm visual novel hấp dẫn với dàn nhân vật thú vị và bối cảnh độc đáo hiếm thấy. Câu chuyện kể của game có sự kết hợp đa dạng của nhiều thể loại khác nhau, nhưng không tạo cảm giác lẩu thập cẩm mà lại cực kỳ đáng cân nhắc.

Crimson Spires hiện có cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Crimson Spires
Crimson Spires

Developer:
‪Eastasiasoft Limited‬

Price:
$19.99


Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *