Copa America là gì? Mọi điều thú vị về Copa America bạn chưa biết

Copa America là gì? Giải Copa America là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ mọi điều thú vị về Copa America bạn chưa biết.

Cùng tanthienlongmobile.top tìm hiểu về Copa America.


Copa America là gì? 

Copa América là giải bóng đá nam quốc tế chính có sự tham gia của các đội tuyển quốc gia Nam Mỹ. Cho đến năm 1975, nó được gọi là Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ. Giải đấu xác định nhà vô địch của Nam Mỹ.

Copa America là giải đấu bóng đá quốc tế lâu đời nhất được tổ chức. Đây cũng là giải đấu bóng đá quốc tế được xem nhiều thứ ba trên thế giới. 

Copa America là một sự kiện gồm 12 đội và tất cả 10 thành viên của CONMEBOL đều tham gia. Hai vị trí còn lại được lấp đầy bằng cách mời các đội từ các liên đoàn khác. 

Những điều thú vị nhất về Copa America

Để kỷ niệm một trăm năm Cách mạng Tháng Năm, Argentina đã tổ chức giải đấu quốc tế đầu tiên cho các đội tuyển quốc gia của lục địa vào năm 1910. Môn thể thao này đã trở nên phổ biến ở lục địa này. 

Argentina, vào năm 1916, đã tổ chức một giải đấu khác để kỷ niệm một trăm năm độc lập. Argentina, Chile, Brazil và Uruguay đã tham gia sự kiện này. Sự kiện này mà đội tuyển Uruguay giành chiến thắng đã chính thức được công nhận là giải đấu Copa America đầu tiên. 

Sau đó, thành viên hội đồng Liên đoàn bóng đá Uruguay đề nghị thành lập một cơ quan lục địa, dẫn đến sự hình thành CONMEBOL.

Kể từ những năm 1990, các đội từ Bắc Mỹ và Châu Á đã được mời tham gia tranh tài trong giải đấu. Phiên bản 2016 của giải đấu, kỷ niệm 100 năm Copa America, có 16 đội tham dự giải đấu. 

Giải đấu được tổ chức tại Hoa Kỳ và có 6 đội đến từ CONCACAF tham gia. Đó là lần duy nhất khi một quốc gia không thuộc CONMEBOL đăng cai giải đấu. CONCACAF có 41 thành viên và là cơ quan quản lý quốc tế của các quốc gia từ Bắc Mỹ, Caribe và Trung Mỹ.

Copa America được tổ chức bởi CONMEBOL, cơ quan quản lý bóng đá ở Nam Mỹ. Đây là một trong sáu liên đoàn châu lục của FIFA. Đây cũng là liên đoàn bóng đá lục địa lâu đời nhất trên thế giới. Trụ sở chính của nó là ở Luque, Paraguay.

Giải đấu đã được 8 trong số 10 thành viên CONMEBOL vô địch ít nhất một lần kể từ khi nó bắt đầu vào năm 1916. Các đội duy nhất chưa vô địch giải đấu là Venezuela và Ecuador. 

Uruguay là đội thành công nhất giải đấu với 15 danh hiệu, theo sát là Argentina với 14, trong khi Brazil đã 9 lần vô địch giải đấu. Ấn bản năm 2016 của giải đấu đã thuộc về Chile. Thành viên CONCACAF Mexico đã hai lần về nhì, đạt thành tích cao nhất so với bất kỳ thành viên không phải CONMEBOL nào trong giải đấu. 

Copa America 2021

Phiên bản thứ 47 của giải đấu đã bị bao vây bởi những vụ bê bối, tranh cãi và đại dịch coronavirus. Ban đầu, giải đấu được tổ chức tại Colombia và Argentina từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7 năm 2020. 

Tuy nhiên, giải đấu đã bị hoãn lại đến năm 2021 vì đại dịch. Vào tháng 5 năm 2021, CONMEBOL đã loại bỏ Colombia với tư cách là nước đồng đăng cai vì các cuộc biểu tình ở nước này chống lại Tổng thống Iván Duque Márquez. 

Sau đó, Argentina cũng bị loại bỏ do các vấn đề liên quan đến Covid-19. Brazil đã được xác nhận là chủ nhà mới.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *