Cây đàn Balalaika là gì? Điều đặc biệt về đàn Balalaika chưa ai biết

Cây đàn Balalaika là gì, cây đàn Balalaika của dân tộc nào, tiếng đàn Balalaica trên sông Đà, wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về đàn Balalaika chưa ai biết.

Cây đàn Balalaika là gì?

Cây đàn Balalaika là một nhạc cụ dân gian của Nga.

Cây đàn Balalaika của dân tộc Nga được phát triển ở hình thức hiện đại vào thế kỷ 19 bởi thần đồng âm nhạc Vassilij Vassilevich Andreev, balalaika đương đại có năm kích cỡ, contrabass, bass, sekunda, prima và piccolo, và thường có ba hoặc sáu dây được sắp xếp thành hai nhóm.

Nó được điều chỉnh đến mức thứ tư hoàn hảo (EEA) và được chơi bằng ngón trỏ hoặc ngón tay cái.

Phần thân hình tam giác của cây đàn Balalaika thường được làm từ gỗ cứng và có thể trơn hoặc trang trí cao với đồ khảm gỗ sẫm màu hơn, sơn bằng tay và / hoặc một lỗ thoát âm được chạm khắc tinh xảo ở trung tâm.

Điều đặc biệt về đàn Balalaika chưa ai biết

Trong nhiều thế kỷ, balalaika là một nhạc cụ dân gian phổ biến trong làng do các skomorokh (một loại nhạc công pha trò) chơi để giải trí cho mọi người.

Cùng với garmon’ (đàn accordion) balalaika là một biểu tượng của Nga. Các nhân vật khác với văn hóa dân gian Nga, đặc biệt là gấu, thường chơi balalaika .

Từ balalaika tương tự như các từ tiếng Nga “балакать,” “балаболить” và “балабонить” có nghĩa là “lảm nhảm” hoặc “nói nhảm”.

Mối liên hệ này không chỉ nhấn mạnh nguồn gốc dân gian của balalaika mà còn khám phá ra bản chất của nó như một nhạc cụ dễ nghe và vui nhộn với giọng hát trầm bổng nhưng mềm mại và thậm chí dịu dàng.

Một lời giải thích đáng tin cậy hơn cho hình dạng tam giác của quả balalaika của Nga là ban đầu nó được làm từ một quả bí ngô: một phần tư quả bí ngô và bạn sẽ có được một hình quả dưa lê !

Họ balalaika bao gồm một số nhạc cụ từ nhỏ nhất – một balalaika prima dài 60-70 cm , đến balalaika -contrabass lớn dài gần hai mét.

Mặt sau thường được làm từ ba, sáu hoặc chín phần và phần trên của balalaika luôn được trang trí đẹp mắt.

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với các nhạc cụ dân gian của Nga từ bên ngoài nước Nga đã nâng cao sự phổ biến của balalaika .

Các Balalaika đã được nổi tiếng ở Bắc Mỹ kể từ đầu thế kỷ 20, khi Nga Balalaika Orchestra đầu tiên lưu diễn châu lục. Trong nửa thế kỷ qua, một số hiệp hội balalaika đã được thành lập ở các góc khác nhau trên hành tinh.

Hương vị nước Nga

Các Balalaika thường là một phần quan trọng trong dàn nhạc và các nhóm biểu diễn âm nhạc dân gian truyền thống của Nga.

Nhưng một số ban nhạc Nga (và Liên Xô) hoặc Nga-Mỹ cũng sử dụng những cây đàn balalaika , hoặc thường xuyên hơn là những cây đàn giống balalaika , để tạo ra một phong vị dân tộc Nga đặc biệt trong các chuyến lưu diễn nước ngoài của họ.

Ban nhạc kim loại quyến rũ Gorky Park, được thành lập vào buổi bình minh của Perestroyka, vài tháng trước khi bức màn sắt và Bức tường Berlin sụp đổ, nổi tiếng với những bộ trang phục khắc họa định kiến ​​phương Tây của người Nga: trang phục giả truyền thống, biểu tượng búa liềm và cây đàn guitar giống balalaika là một phần trong tiết mục của ban nhạc.

Những chiếc balalaika được sản xuất tại một số nhà máy sản xuất nhạc cụ ở Nga nhưng những chiếc balalaika làm bằng tay vẫn là những sản phẩm quý giá nhất. Bạn có thể mua các bản balalaika tự chế và sản xuất tại nhà máy tại các cửa hàng âm nhạc khác nhau ở Nga và nước ngoài hoặc bạn có thể dễ dàng mua một chiếc qua interne

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *