Within the Blade | Đánh giá game

Within the Blade là game hành động đi cảnh với yếu tố hành động lén lút và nhập vai, mang nhiều gợi nhớ đến những cái tên kinh điển của thời đại 8 bit như Ninja Gaiden và Shinobi. Trò chơi lấy bối cảnh thời kỳ Chiến Quốc khi cuộc nội chiến giữa các thế lực khiến Mạc phủ mất quyền kiểm soát lãnh thổ. Tình trạng vô trị diễn ra khiến các gia tộc tiến hành chiến tranh đẫm máu để tranh giành quyền lực. Trong số đó nổi lên tộc Steel Claw do daimyo Wamoru Imai lãnh đạo đã luyện thành công các bí thuật cấm.

Nhờ sức mạnh có được từ giao kết với thế lực bóng tối, đội quân của daimyo Wamoru đi tàn sát khắp nơi, đẩy người dân rơi vào cảnh lầm than. Mọi hy vọng đổ dồn vào gia tộc nhẫn giả Black Lotus. Sứ mệnh cao cả đó được sensei trao cho Hideki. Nhiệm vụ của bạn là thám thính địa hình, tiêu diệt lũ thảo khấu, chuẩn bị kế hoạch làm suy yếu quân lực của Wamoru và tiêu diệt hắn trước khi cả vùng đất bị tuyệt diệt. Đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng nếu không nói là khá thử thách, đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lớn của người chơi.

Đánh giá game Within the Blade

Within the Blade sở hữu phong cách đồ họa pixel khá đẹp, vận dụng khéo léo những gam màu tối và sáng khi tái hiện bối cảnh nước Nhật thời Chiến Quốc loạn lạc. Nó khác xa những gam màu rực rỡ và có phần hiện đại trong trải nghiệm Cyber Shadow. Nhà phát triển Ametist Studio còn gây ấn tượng cho người viết về mặt thị giác khi kết hợp nhuần nhuyễn màu sắc tương phản lẫn nhau. Những tiểu tiết như vệt máu hay bụi tre nổi bật giữa bối cảnh tối, tạo nên không khí đặc trưng phù hợp với trải nghiệm game.

Có những chi tiết rất nhỏ tưởng chừng không mang nhiều ý nghĩa, nhưng khi kết hợp với nhau tạo nên tính nghệ thuật rất lớn về mặt hình ảnh cho Within the Blade. Ngay cả các đoạn chuyển cảnh tuy rất ngắn nhưng cũng được dựng hình khá tốt, kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh và nhạc mang âm hưởng Nhật Bản trong từng màn chơi. Chuyển động nhân vật cũng rất được chăm chút, nhất là những cảnh hành động chớp nhoáng khiến kẻ thù đầu rơi máu chảy, gây tác động mạnh về mặt thị giác trong mỗi khoảnh khắc vung kiếm đúng lúc.

Lối chơi của Within the Blade đúng kiểu thấy vậy mà không phải vậy. Ban đầu, nó mang cảm giác chỉ là trải nghiệm hành động đi cảnh thuần túy như The Messenger, nhưng về sau mở thêm nhiều cơ chế gameplay khác rất có chiều sâu. Những cơ chế này không mới mà được vay mượn từ yếu tố hành động lén lút và nhập vai, kết hợp cùng chiến đấu và lối chơi đi cảnh với nhiều cạm bẫy bất ngờ. Đây cũng là điểm cộng lớn nhất của game. Người chơi có thể tiếp cận màn chơi thông qua đi cảnh chặt chém thông thường hoặc hành động lén lút.

Đánh giá game Within the Blade

Thậm chí, tôi từng thử speedrun và nhận thấy Within the Blade hỗ trợ khá tốt lối chơi này nếu đó là đam mê của bạn. Thiết kế màn chơi nhiều hướng tiếp cận trong trải nghiệm giúp trò chơi có giá trị chơi lại khá cao. Đó là chưa kể rất nhiều “ẩn thân chi thuật” giấu trong những hình ảnh tưởng chừng vô hại nhưng dư sức khiến nhân vật “hộc máu” rất nhiều lần. Ngay cả độ khó Easy cũng khiến bạn chật vật khi cố tình đương đầu nhiều kẻ thù cùng một lúc. Thay vào đó, người chơi có thể vượt qua chúng dễ dàng hơn bằng hành động lén lút.

Kỳ thực, trải nghiệm Within the Blade đòi hỏi kỹ năng đi cảnh có độ chính xác cao. Trò chơi sở hữu hệ thống chiến đấu khá đơn giản, chỉ dùng đến hai nút bấm tấn công và đỡ đòn. Bên cạnh đó còn có hàng loạt vật phẩm hỗ trợ mà bạn thu thập từ xác kẻ thù để tận dụng trong thử thách qua màn. Tuy nhiên, như thế vẫn chưa là gì so với hệ thống chế tác và cây kỹ năng mà bạn mở khóa khi Hideki về làng. Mỗi kỹ năng mới đều rất hữu ích, giúp nhân vật chính không những mạnh mà còn di chuyển và ra tay nhanh hơn trong trải nghiệm game.

Hấp dẫn nhất vẫn là những trận đánh boss đầy thử thách và vô cùng hoành tráng. Nói đâu xa, ngay từ con trùm đầu tiên đủ khiến tôi lên bờ xuống ruộng 3 lần vì mãi vẫn không tìm ra điểm yếu của nó. Đến khi phát hiện ra mới thấy do tôi suy nghĩ phức tạp quá chứ kỳ thực mọi thứ đơn giản hơn nhiều. Thế nhưng, nói vậy không có nghĩa trải nghiệm Within the Blade chẳng mấy thử thách mà ngược lại là khác. Cảm giác khi hạ gục được boss sau khoảng thời gian bị nó “củ hành” vô cùng thỏa mãn và đầy hào hứng.

Trải nghiệm hấp dẫn là vậy nhưng Within the Blade lại mắc phải vài lỗi vặt khá đáng tiếc. Một trong số đó là lỗi giao diện khi vài vật phẩm không điểm sáng khi bạn di chuyển đến chúng, gây khó khăn cho việc mua sắm trong trải nghiệm. Một vấn đề cũng không thể không đề cập là lỗi tràn chữ khỏi khung hội thoại, tuy không nhiều nhưng khó tránh khỏi cảm giác thiếu chỉn chu. Một số giao diện game cũng nhìn hơi rối. Thế nhưng, vấn đề lớn nhất là tính năng chạy tường quá nhạy, dễ khiến nhân vật chính mất máu oan rất ức chế.

Đánh giá game Within the Blade

Sau cuối, Within the Blade mang đến một trải nghiệm hành động đi cảnh khá đặc sắc và thỏa mãn dù khá kén người chơi vì tính thử thách. Ngoài một số vấn đề nhỏ được đề cập ở trên, trò chơi không có điểm trừ nào gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi. Đó là chưa kể thiết kế màn chơi và chế độ chơi Challenge đầy thử thách giúp tăng giá trị chơi lại cho game, biến nó trở thành trải nghiệm mà bạn khó lòng muốn bỏ qua.

Within the Blade hiện có cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Within the blade
Within the blade

Developer: Ametist studio

Price: $ 10.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ và được chơi trên Nintendo Switch.

Tham gia cùng chúng tôi trên Steam  Xem thêm bài đánh giá các game khác

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *