Wife Quest | Đánh giá game

Wife Quest là trải nghiệm phiêu lưu hành động đi cảnh với lối chơi metroidvania. Trò chơi sở hữu câu chuyện kể hài hước về cuộc chiến của Mia và bầy “yêu nhền nhện” để định đoạt số phận của anh chồng Fernando. Mọi chuyện bắt đầu khi Mia và Fernando đang tận hưởng cuộc sống vợ chồng son thì đám nữ quái ghen ăn tức ở kéo đến, tìm cách phá hoại hạnh phúc của cặp đôi. Không thể quyến rũ Fernando bằng vẻ gợi cảm của mình, mụ yêu quái cướp trên giàn mướp trai đẹp với nụ cười khả ái này, dẫn đến cuộc phiêu lưu giành lại anh chồng của Mia.

Sức mạnh tiềm tàng của những cô vợ nhỏ nhắn như Mia có lẽ luôn là điều bí ẩn với các nhà khoa học. Dù bị bọn yêu quái miệt thị ngoại hình muốn ứa gan, nhưng cô mạnh mẽ hơn nhiều so với anh chồng có vẻ yếu ớt. Cầm kỳ thi họa thì không biết chứ Mia dụng kiếm cực kỳ thành thạo, giỏi bắn cung và biết rành những màn đánh ghen kinh điển như nắm tóc, bóp cổ, thú nhún v.v… để trừng trị lũ yêu nhền nhện chưa biết hai chữ ‘nóc nhà’. Những hành động đó cũng đáng sợ y như biểu cảm của Mia khi động tay động chân hoặc bị tác động vật lý vậy.

Đánh giá game Wife Quest

Chi tiết nhỏ như con thỏ này được nhà phát triển Pippin Games thể hiện khá tinh tế ngay trên hình chân dung nhân vật ở góc trái màn hình. Tương tự Clockwork Aquario, biểu cảm của Mia trên hình này thay đổi mỗi khi vung kiếm hay trúng đòn tấn công của bọn yêu nhền nhện. Một chi tiết thú vị khác là mỗi khi người chơi nâng cấp vũ khí, thanh kiếm của Mia cũng đổi màu tương ứng tạo cái nhìn khá nổi bật trong trải nghiệm chiến đấu. Những tiểu tiết này cho thấy nhà phát triển chăm chút tế cho đứa con tinh thần của họ rất tinh tế.

Màn chơi cũng là điểm cộng của Wife Quest với thiết kế đa dạng và khá cân bằng. Mỗi màn chơi được chia thành nhiều cảnh với các phân đoạn đi cảnh và chiến đấu thông thường, đòi hỏi người chơi phải tận dụng triệt các kỹ năng mà Mia thu thập được mỗi khi “đánh ghen” boss te tua. Tuy trải nghiệm có nhiều phân đoạn khá thử thách, nhưng hiếm khi gây ức chế vì trò chơi không nặng tay trừng phạt người chơi. Nếu để Mia hết máu, trải nghiệm game chỉ quay lại từ đầu cảnh đang chơi hoặc checkpoint giữa cảnh chứ không phải đầu màn.

Mặt khác, do xây dựng trải nghiệm game với lối chơi metroidvania, nhiều khu vực trong các màn chơi thường không thể tiếp cận cho đến khi Mia học được kỹ năng tương ứng. Đó là chưa kể những bí mật giấu trong mỗi màn chơi cũng góp phần không nhỏ mang đến giá trị chơi lại cho Wife Quest. Thậm chí, nhà phát triển còn có thêm Magic Mode được mở khóa sau khi bạn hoàn thành trải nghiệm lần đầu. Chế độ chơi này cho phép trải nghiệm game với Mia phiên bản chị đại, sở hữu đầy đủ kỹ năng phải mở khóa ban đầu và không giới hạn số lần dùng kỹ năng.

Đánh giá game Wife Quest

Trải nghiệm đi cảnh và khám phá hào hứng là thế, nhưng các trận đánh boss ít nhiều đều để lại cảm giác ức chế và bất công, đặc biệt màn cuối. Boss luôn có nhiều thanh máu, đòi hỏi người chơi phải kiên nhẫn quan sát hành vi tấn công của chúng và phản công bằng kỹ năng tương ứng. Do thanh máu quá lớn nên cuộc chiến thường kéo dài nhiều khi khá mệt mỏi. Không những vậy, tuy điều khiển Mia không có tình trạng ‘input delay’ nhưng nhân vật không linh hoạt, nhất là khi sử dụng xen kẽ giữa hành động chém kiếm và lấy khiên đỡ đòn.

Điều này khiến các trận boss chiến đôi khi mang cảm giác như nhà phát triển cố tình kéo dài thời lượng chơi vậy. Kỳ thực, Wife Quest không phải trải nghiệm casual mà được xây dựng với độ khó không phải dạng vừa đâu. Bên cạnh đó, tuy tạo hình kẻ thù đa dạng nhưng đôi lúc để lại cảm giác như được đảo các chi tiết màu sắc và tăng giảm hình dáng NPC hơn. Dù vậy, sự khác biệt này vẫn dễ dàng giúp người chơi phân biệt giữa các loại kẻ thù khác nhau để có giải pháp chiến đấu tương ứng và không tạo cảm giác lặp lại.

Khía cạnh nghe nhìn của Wife Quest cũng làm rất tốt. Phong cách đồ họa đơn giản gợi nhớ đến các game phiêu lưu đi cảnh kinh điển của thời đại Super NES ngày xưa. Điểm trừ nhỏ là các cảnh trong màn chơi đôi lúc hơi rối vì được xây dựng có phần hao hao nhau, dễ khiến bạn đi lạc nhất là mỗi cảnh trong màn chơi càng có quy mô rộng lớn hơn về sau. Giao diện game gọn gàng, cỡ chữ tối ưu tốt cho trải nghiệm trên Nintendo Switch ở chế độ handheld. Nhạc nền vui tai, phù hợp với trải nghiệm đặc trưng cộng với lời thoại và cốt truyện khá hài hước.

Đánh giá game Wife Quest

Sau cuối, Wife Quest mang đến một trải nghiệm phiêu lưu hành động đi cảnh khá đặc sắc. Trò chơi được thiết kế khá cân bằng, không quá khó đến mức gây ức chế nhưng cũng không phải trải nghiệm casual. Nếu yêu thích dòng game metroidvania và không ngại chút thử thách, Wife Quest là cái tên cực kỳ đáng cân nhắc cho thư viện game nhất là mức giá vô cùng hạt dẻ.

Wife Quest hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Wife Quest
Wife Quest

Developer:
Pippin Games

Price:
$ 5.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *