Vùng xanh an toàn là gì? Đọc ngay để biết nhé!

Vùng xanh an toàn là gì, vùng xanh nghĩa là gì, khu tự quản vùng an toàn là gì, tanthienlongmobile.top chia sẻ đọc ngay để biết nhé!

Trong thời điểm dịch Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ở TP Hồ Chí Minh cũng như một số nơi khác đã xây dựng vùng xanh an toàn. Vậy vùng xanh an toàn là gì? 

Vùng xanh an toàn là gì?

Vùng xanh an toàn là vùng an toàn không có ca nhiễm Covid 19.

Tại mỗi vùng xanh an toàn đều gắn tấm bảng “khu vực tự quản – vùng an toàn” với một số yêu cầu như người cách người, nhà cách nhà, hạn chế ra vào, chỉ ra ngoài khi mua hàng thiết yếu, giao nhận hàng tại nhà… 

Các vùng xanh an toàn được các tình nguyện viên túc trực canh gác 24/24 hạn chế người lạ ra vào, các shipper phải giao hàng từ bên ngoài qua một quy trình nghiêm ngặt, ngay cả việc thanh toán tiền mặt cũng được khử khuẩn kỹ lưỡng.

Được biết, bản đồ COVID-19 của TP Hồ Chí Minh đang có những vùng đỏ, vùng cam, vùng vàng bao phủ, tương ứng với vùng có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao và vùng nguy cơ.


Mục tiêu của vùng xanh an toàn là gì?

Mục tiêu của các chốt kiểm soát vùng xanh an toàn xuất phát từ mong muốn của người dân về nơi mình sinh sống không có ca bệnh; hoặc khi có ca bệnh mà đã giải quyết xong thì không để ca phát sinh nữa. 

Hiện nay, ở TP HCM và Hà Nội đều đã thiết lập các vùng xanh an toàn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *