Voice of Cards: The Forsaken Maiden

Voice of Cards: The Forsaken Maiden là trải nghiệm nhập vai độc đáo và không kém phần bất ngờ khi ra mắt sau phần chơi trước chỉ vỏn vẹn chưa tới 4 tháng. Trò chơi vẫn giữ nguyên trải nghiệm quen thuộc xoay quanh những thẻ bài như game tiền nhiệm. Từ lời thoại cho đến trải nghiệm chiến đấu đều lấy thẻ bài làm chủ đạo nếu không nói là ở mọi khía cạnh thiết kế. Chỉ có cốt truyện được chấp bút hoàn toàn mới và độc lập, bạn không cần phải trải nghiệm Voice of Cards: The Isle Dragon Roars trước mà có thể chơi theo bất kỳ thứ tự nào cũng được.

Voice of Cards: The Forsaken Maiden đưa người chơi đến với nhân vật chính sống trên Omega Isle. Nơi đây là một trong những hòn đảo được bảo vệ bởi các Maiden. Thế nhưng, Omega lại không có được diễm phúc đó, dẫn đến cuộc hành trình của nhân vật chính cùng Laty tìm cách giúp cô gái câm này trở thành Maiden của hòn đảo. Mặc dù tôi thuật lại không hấp dẫn, nhưng cốt truyện kỳ thực là điểm cộng sáng giá của trò chơi. Trong đó có đủ hỉ nộ ái ố đúng như phong cách quen thuộc của ông Yoko Taro từ trước đến nay.

Ở góc độ người chơi, trải nghiệm Voice of Cards: The Forsaken Maiden vẫn giữ nguyên thiết kế quen thuộc xoay quanh những thẻ bài tương tự bản Isle Dragon Roars. Mặc dù vậy, trò chơi có nhiều cải thiện về khả năng tương tác với thế giới và các nhân vật. So với phần chơi đầu tiên, trải nghiệm game dễ tiếp cận hơn nhờ bổ sung tính hỗ trợ trong những phân đoạn khám phá và giải đố. Kỳ thực, khám phá giờ đây đa dạng hơn khi đưa người chơi đi xuyên rừng, vượt đại dương tìm đến những con tàu đắm hay thậm chí nơi câu cá.

Đánh giá game Voice of Cards: The Forsaken Maiden

Dành cho bạn nào chưa chơi Isle Dragon Roars, tôi chỉ mô tả vắn tắt cơ chế gameplay trong Voice of Cards: The Forsaken Maiden vì nó gần như không khác biệt. Về cơ bản, mọi khía cạnh trải nghiệm game đều thông qua những thẻ bài. Thiết kế này mang nhiều cảm giác giống game board nhưng linh hoạt hơn. Khi khám phá, nhân vật điều khiển được thể hiện bằng quân cờ trong khi từ môi trường đến NPC đều được xây dựng nên từ những thẻ bài. Người chơi di chuyển quân cờ để những lật bài thể hiện các địa hình khác nhau ẩn bên dưới thẻ bài.

Tương tác cũng vậy. Từ NPC cho đến rương đồ hay thậm chí các địa điểm khám phá đều được hiển thị bằng thẻ bài. Người chơi tương tác bằng cách di chuyển quân cờ lên thẻ bài tương ứng. Việc mua bán trang bị cũng diễn ra tương tự. Chỉ có chiến đấu là khác biệt. Cuộc chiến diễn ra ở bàn cờ khác. Thoạt nhìn giao diện trận chiến khá giống game đấu thẻ bài, nhưng kỳ thực chỉ là biến tấu của hệ thống chiến đấu theo lượt kinh điển trong các JRPG truyền thống trên thị trường hiện nay.

Thay vì tạo hình nhân vật như thông thường, Voice of Cards: The Forsaken Maiden thay bằng hình đại diện nhân vật trên thẻ bài có hiển thị chỉ số và khả năng tương khắc thuộc tính khác nhau. Party của người chơi tối đa là bốn nhân vật, mỗi người có thể chọn đến năm hành động chiến đấu. Lượt chiến đấu được quyết định dựa trên chỉ số tốc độ của mỗi nhân vật, trong khi sát thương dựa trên đổ xí ngầu (xúc xắc) ngẫu nhiên, kết hợp cùng chỉ số công và thủ của mỗi nhân vật trên thẻ bài cộng với tương khắc thuộc tính.

Đánh giá game Voice of Cards: The Forsaken Maiden

Đáng chú ý, thay vì sử dụng MP như thường thấy, nhân vật trong party sử dụng chung hệ thống gem cho các hành động chiến đấu. Cả party chỉ được tích lũy tối đa 10 gem dùng chung, trong khi các kỹ năng và phép thuật đều đòi hỏi số lượng gem tương ứng. Kỹ năng càng mạnh thì cần càng nhiều gem và ngược lại. Thiết kế độc đáo này đòi hỏi người chơi phải tính toán cẩn thận trước khi tấn công kẻ thù, tạo nên yếu tố chiến thuật đầy hào hứng và không kém phần thỏa mãn trong trải nghiệm chiến đấu.

Thế nhưng, đáng nói là vấn đề gây khó chịu trong trải nghiệm bản Isle Dragon Roars vẫn không hề được điều chỉnh trong phần chơi này. Cụ thể, trận chiến trong Voice of Cards: The Forsaken Maiden là ngẫu nhiên và diễn ra rất thường xuyên với tần suất khá dày. Hầu hết trận chiến không làm khó người chơi, nhưng cuộc chiến diễn ra liên tục quá nhiều khiến trải nghiệm chiến đấu rất nặng cảm giác lặp lại. Mặt khác, tuy người chơi phải đưa ra nhiều lựa chọn trong suốt trải nghiệm, nhưng những quyết định này không tác động đến cốt truyện.

Ở góc độ người chơi, mặc dù khám phá thưởng cho người chơi vật phẩm khá hữu dụng, nhưng tần suất trận chiến ngẫu nhiên đề cập trên thường khiến người viết có xu hướng hạn chế khía cạnh này hơn, góp phần tác động không tốt đến trải nghiệm game. Bù lại, Voice of Cards: The Forsaken Maiden giành được điểm cộng tuyệt vời cho khía cạnh nghe nhìn. Từ phong cách đồ họa độc đáo với bối cảnh đa dạng dù chỉ trên những thẻ bài địa hình, cho tới âm nhạc xuất sắc đầy cuốn hút tạo nên âm hưởng và không khí rất đặc trưng.

Đánh giá game Voice of Cards: The Forsaken Maiden

Sau cuối, Voice of Cards: The Forsaken Maiden mang đến một trải nghiệm nhập vai độc đáo với nhiều ý tưởng thú vị. Tuy có thời lượng hơi ngắn so với mặt bằng chung, nhưng thiết kế game khá cân bằng ở mọi khía cạnh dù tính thử thách không cao. Điểm cộng lớn nhất của trò chơi là trải nghiệm có tính thư giãn cao với câu chuyện kể để lại nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Nếu yêu thích thể loại này nói chung và Voice of Cards: The Isle Dragon Roars nói riêng, đây kỳ thực là cái tên vô cùng đáng cân nhắc cho thư viện game của bạn.

Voice of Cards: The Forsaken Maiden hiện có cho PC (Windows), PlayStation 4 và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *