Tựu trường là gì? Ngày tựu trường là ngày gì?

Sau kỳ nghỉ hè, học sinh trên cả nước háo hức mong chờ ngày tựu trường, ngày tựu trường. Vậy ngày tựu trường là ngày nào và ngày tựu trường  là ngày nào? Mời các bạn cùng đọc bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Tựu trường là gì

Trước mỗi năm học mới, học sinh có 2 ngày quan trọng là ngày tựu trường và ngày tựu trường. Tuy nhiên, tại sao lại có ngày tựu trường cũng như ý nghĩa của ngày tựu trường là gì thì không phải ai cũng biết.

Danh hiệu của trường là một từ Hán Việt được ghép từ “tửu” có nghĩa là tập hợp, tụ họp lại một chỗ và “trường” để chỉ một trường, một lớp, một trường học. Back to school có nghĩa là tụ tập, tụ tập ở trường. Ngày tựu trường là ngày học sinh và giáo viên cùng nhau tập trung tại trường để chuẩn bị cho một năm học mới, một học kỳ mới. Nó khác với ngày khai giảng có nghĩa là ngày khai giảng năm học, kỳ học mới.

Trong quá khứ, ngày tựu trường và ngày tựu trường thường diễn ra cùng một ngày. Học sinh và giáo viên cùng nhau trở lại trường, tổ chức lễ khai giảng, khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, ngày nay, do nhu cầu học tập ngày càng cao nên các trường thường tổ chức dạy và học trước học kỳ, tức là trước lễ khai giảng chính thức. Vì vậy, ngày tựu trường dần tách khỏi ngày khai giảng.

2. Lịch tựu trường 2021-2022

Theo thông lệ hàng năm, lịch tựu trường và lịch khai giảng sẽ được Bộ giáo dục công bố trong khung thời gian năm học. Như vậy ngày tựu trường năm 2021 và ngày khai giảng năm học 2021-2022 sẽ được thực hiện theo đúng Quyết định 2551/QĐ-BGDĐT về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022. Cụ thể như sau:

Lịch tựu trường 2021-2022: học sinh trên cả nước sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9. Riêng khối 1 có thể tổ chức tựu trường sớm nhất từ 23/8.

Lịch khai giảng năm học 2021-2022: Học sinh trên cả nước khai giảng vào ngày 5/9.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *