Trứng dá là gì? Điều đặc biệt trứng dá chưa ai biết

Trứng dá là gì, trứng dá là loại trứng gì, trứng dá có nghĩa là gì, wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt trứng dá chưa ai biết.

Trứng dá là gì?

Trứng dá là một loại trứng đặc biệt từ một loại vật đặc biệt không phải ai cũng biết trứng dá là gì sau khi đọc xong bài viết wowhay.com chia sẻ.


Advertisement

Tiếp theo, wowhay.com chia sẻ cùng các bạn những điều thú vị về trứng, đọc tiếp nhe!

Những điều thú vị về trứng bạn biết chưa

Nếu bạn từng có lý do để nghi ngờ rằng trứng là một trong những nguồn protein phổ biến nhất ở Mỹ, hãy xem xét điều này: một người Mỹ trung bình ăn 19 pound trứng mỗi năm, theo USDA.

Trứng thực sự là tất cả những gì chúng được làm ra. Chúng là món ăn chính cho bữa sáng, món nướng cần thiết và món ăn nhẹ. Nhưng bất chấp sự phổ biến rộng rãi của chúng, bạn có thể không quen với những sự thật ít được biết đến về trứng.

Cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đều chứa 3 gam protein mỗi loại . Vì vậy, mặc dù chúng ta thường liên kết lòng trắng trứng với protein, nhưng chúng không thực sự có lợi thế hơn so với đối tác màu vàng. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là ở lượng calo. Trong khi một lòng đỏ chứa 3 gam protein với 60 calo, thì một lòng trắng trứng cung cấp cho bạn 3 gam protein chỉ với 15 calo. Vì vậy, loại bỏ lòng đỏ có nghĩa là bạn có thể nhận được một lượng protein tương đương với ít calo hơn. Điều đó nói lên rằng, do hàm lượng vi chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cao trong lòng đỏ trứng, chúng tôi khuyên bạn nên ăn chúng.


Advertisement

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một quả trứng gà màu xanh chưa? Có một câu chuyện điên rồ đằng sau cách những quả trứng này tạo ra màu xanh lam rực rỡ của chúng. Theo một nghiên cứu của PLoS ONE , hơn 500 năm trước, một loại virus đã lây nhiễm cho một loài gà bản địa Nam Mỹ. Sự xâm nhiễm này dẫn đến một đột biến gen kích hoạt sự tích tụ của một sắc tố được gọi là biliverdin, cuối cùng khiến gà đẻ ra những quả trứng màu xanh lam và xanh lục!

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng trứng nâu có vỏ dày hơn trứng trắng. Trên thực tế, độ dày của trứng chỉ phụ thuộc vào độ tuổi của gà: trong khi gà non đẻ trứng có vỏ cứng hơn thì gà già đẻ trứng có vỏ mỏng hơn. Độ dày này sẽ xảy ra bất kể giống gà hoặc màu trứng.

Trứng màu xanh lam, xanh lá cây và nâu đều trông độc đáo và thú vị hơn trứng trắng, nhưng chỉ vì trứng trắng thiếu màu không có nghĩa là chúng thiếu dinh dưỡng. Sự khác biệt về màu sắc của vỏ trứng chỉ là do di truyền. Vì vậy, nếu một con gà đẻ trứng màu xanh được nuôi trong điều kiện tương tự như một con gà đẻ trứng màu trắng, sẽ không có sự khác biệt về dinh dưỡng hoặc mùi vị giữa các quả trứng có màu khác nhau, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Lòng đỏ trứng sẽ có nhiều màu – từ vàng nhạt đến cam đậm, thậm chí là đỏ tươi – dựa trên chế độ ăn của gà mái. Vì gà mái thả rông thường ăn nhiều thức ăn có sắc tố, giàu dinh dưỡng hơn từ côn trùng đến cỏ, nên trứng của những con gà này thường có lòng đỏ màu đậm hơn.

Mặt khác, gà ăn ngũ cốc thông thường sẽ tạo ra lòng đỏ vàng nhạt hơn. Đối với những lòng đỏ mà chúng tôi đã đề cập? Một đầu bếp – Dan Barber, bếp trưởng của nhà hàng Blue Hill có trụ sở tại New York – đã làm việc với các nhà nghiên cứu của Đại học Cornell để phát triển một hỗn hợp thức ăn chứa nhiều ớt đỏ cho phép gà mái tạo ra lòng đỏ màu dâu tây.

Đối với sự khác biệt về chất dinh dưỡng giữa các màu sắc lòng đỏ? Số lượng protein và chất béo thường sẽ không đổi bất kể màu sắc của lòng đỏ, nhưng có thể tăng tới 100 lần giá trị vi chất dinh dưỡng của một số carotenoid chống oxy hóa nhất định như lutein và beta-carotene trong lòng đỏ được cho ăn một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng hơn (như theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Nông nghiệp.

Lòng đỏ đậm, giàu chất béo sẽ chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh này hơn: các hợp chất giúp loại bỏ các độc tố có hại thúc đẩy quá trình viêm và lưu trữ chất béo. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng cùng một chế độ ăn uống lành mạnh tạo ra lòng đỏ có màu sắc đậm hơn sẽ dẫn đến việc trứng có hàm lượng omega-3 tốt cho tim cao hơn và ít cholesterol hơn, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *