Triangle Strategy | Đánh giá game

Triangle Strategy là game nhập vai chiến thuật gây ấn tượng tuyệt vời khi kết hợp nhuần nhuyễn giữa các khía cạnh cốt truyện, đồ họa và hệ thống chiến đấu đầy thỏa mãn. Mỗi khía cạnh đều để lại dấu ấn riêng, mang đến cho người viết cảm giác hào hứng và cuốn hút từ đầu đến cuối trong suốt trải nghiệm game. Đó là chưa kể dàn nhân vật hùng hậu mỗi người một vẻ, không chỉ từ khía cạnh phát triển nhân vật cả khả năng chinh chiến. Kỳ thực, điểm trừ duy nhất của Triangle Strategy là phần lồng tiếng Anh thiếu thuyết phục.

Đó là người viết nói về khả năng thổi hồn nhân vật của dàn diễn viên lồng tiếng. Tuy nhiên, điểm trừ này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách chuyển sang phần lồng tiếng Nhật xuất sắc hơn. Bỏ qua điểm trừ nói trên, trải nghiệm game diễn ra khá chậm rãi ở thời điểm ban đầu. Dù vậy, cốt truyện có rất nhiều nút thắt bất ngờ. Điều thú vị là những sự kiện trong câu chuyện kể của Triangle Strategy vừa có chút cảm giác ‘Final Fantasy’, nhưng cũng rất gần gũi khi phản chiếu nhiều âm mưu chính trị từ cuộc sống trong thế giới thực.

Đơn cử thủ đoạn gieo rắc sợ hãi thông qua nhiều thông tin nhiễu loạn làm phương tiện kiểm soát xã hội. Kỳ thực, đó chỉ là một trong số rất nhiều tình tiết khiến người viết cảm thấy thích thú khi nhận ra mối tương đồng về mặt ý tưởng trong đời thật và trải nghiệm game. Biên kịch khá tài tình khi dùng đó làm phương tiện tường thuật, nhằm xây dựng câu chuyện kể được chấp bút chỉn chu, chặt chẽ và tương xứng với các khía cạnh còn lại của trò chơi. Thậm chí nó còn hơn thế nữa vì gián tiếp gây tác động đến chính kiến của các nhân vật.

Đánh giá game Triangle Strategy

Bạn có thể thấy rõ điều này thông qua cảm nhận của mỗi nhân vật trong party, từ góc độ cá nhân lớn dần khi chuyển từ góc độ trách nhiệm thành nghĩa vụ. Đơn cử Frederica trong lần đầu gặp gỡ có hỏi quan điểm của Serenoa về xuất thân của cô, khiến người viết phải đau đầu chọn câu trả lời khi lúc đó chưa biết gì về thân thế của Frederica. Thế nhưng, trong tư tưởng cô gái hệ hỏa thích đùa với lửa này là mong muốn mạnh mẽ công lý phải được thực thi. Tuy nhiên, đó chưa phải thử thách lớn nhất trong trải nghiệm Triangle Strategy.

Suýt nữa thì tôi quên đề cập. Triangle Strategy lấy bối cảnh trên lục địa Norzelia, xoay quanh mối liên minh giữa ba vương quốc Glenbrook, Hyzante và Aesfrost sau cuộc chiến Saltiron. Như bạn có thể đoán ra từ cái tên vừa đề cập, đó là trận chiến liên quan đến quyền kiểm soát nguồn tài nguyên quan trọng. Trải nghiệm game diễn ra dưới góc nhìn của nhân vật Serenoa Wolffort thông qua những lựa chọn của người chơi. Bên cạnh đó là những mối đe dọa mà gia tộc Wolffort và các đồng minh phải đối mặt trong cốt truyện về sau.

Mỗi khi gia tộc Wolffort phải đưa ra quyết định quan trọng, cả bảy nhân vật sẽ bỏ phiếu bình chọn thông qua hệ thống Scales of Conviction. Những lá phiếu này có thể phủ quyết ý kiến của người chơi. Không những vậy, chúng đóng vai trò quan trọng không chỉ vì tương lai Norzelia, mà còn tác động đến động cơ của mỗi cá nhân. Mặc dù trò chơi giải thích rất chi tiết hậu quả từ những quyết định kể trên, nhưng nếu người chơi phạm nhiều sai lầm trước đó, không dễ để thuyết phục mọi người bỏ phiếu ủng hộ bạn.

Đánh giá game Triangle Strategy

Thú vị hơn hết, thuyết phục mọi người cũng là một phần của trải nghiệm game. Có một số cách để gây ảnh hưởng đến phiếu bầu, nhưng đơn giản nhất là thu thập thông tin hữu dụng thông qua các phân đoạn khám phá. Chiêu trò hơn một chút thì lợi dụng tính cách của mỗi nhân vật, khai thác làm điểm yếu khi đưa ra lựa chọn đối thoại và thuyết phục các nhân vật bỏ phiếu ủng hộ bạn. Nếu tự tin vào lý lẽ của mình, người chơi có thể tận dụng các lựa chọn lời thoại liên quan để điều chỉnh niềm tin của Serenoa, nhưng hãy có trách nhiệm với quyết định đó.

Đáng chú ý, mỗi quyết định trong trường hợp này phân nhánh cốt truyện theo hướng đi mới, góp phần mang đến giá trị chơi lại khá cao cho Triangle Strategy. Đó là chưa kể những nhánh câu chuyện kể thay đổi thông qua hệ thống Scales of Conviction cũng gián tiếp dẫn đến những kết thúc khác nhau. Chưa hết, hoàn thành trải nghiệm còn mở ra NG+ với rất nhiều việc để làm khi kết hợp cùng thiết kế đa kết thúc của trò chơi. Đặc biệt, cốt truyện đặc sắc không phải là điểm cộng duy nhất mà trải nghiệm game mang đến.

Triangle Strategy vẫn dành nhiều không gian cho người chơi nắm bắt những sự kiện xảy ra song song hoặc xen kẽ ở nhiều địa điểm. Từ tình hình chiến sự cho tới những sự kiện diễn ra ở các khu vực khác nhau. Chúng được thể hiện bằng những dấu báo nhất định trên bản đồ hoặc thông qua các đoạn chuyển cảnh ngắn trong trải nghiệm. Đây cũng là điểm cộng khác của trò chơi khi cung cấp rất đầy đủ những thông tin cần thiết, giúp trải nghiệm game rất thân thiện với người chơi. Thiết kế đi vào lòng người này còn thể hiện trong chiến đấu.

Đánh giá game Triangle Strategy

Ở góc độ người chơi, hệ thống chiến đấu trong Triangle Strategy mang nhiều nét tương đồng Final Fantasy Tactics và Tactics Ogre vô cùng kinh điển, nhưng kèm theo nhiều cải tiến thú vị hơn. Trận chiến diễn ra theo lượt với hệ thống bàn cờ nhiều lớp chiến lược khác nhau. Mỗi thành viên trong party đều có kỹ năng riêng cũng như khả năng nâng cấp sức mạnh, giúp người chơi tận dụng triệt để tiềm năng của mỗi nhân vật trong chiến trận. Mọi thông tin quan trọng đều được phơi bày, từ khả năng tấn công của party cho tới kẻ thù.

Nét mới trong hệ thống chiến đấu của Triangle Strategy so với hai cái tên kinh điển nói trên là cơ chế “song kiếm hợp bích”, hai nhân vật đồng loạt tấn công khi đứng ở hai bên đối thủ. Tính năng này giúp ích rất lớn trong việc nhanh chóng hạ gục nhanh tiêu diệt gọn những kẻ thù phiền nhiễu. Ngoài ra, người chơi cũng có thể tận dung lợi thế địa hình cao thấp để gây sát thương lớn hơn cho kẻ thù, nhưng tính năng này quá quen thuộc nên tôi không đề cập chi tiết. Kết hợp thuộc tính phép thuật để cộng dồn sát thương cũng là cơ chế mới.

Cụ thể hơn, người chơi có thể dùng lửa hóa băng thành nước, sau đó chích điện vào nước khiến cả băng đảng kẻ thù bị điện giật tê tái vô cùng ảo diệu. Đó chỉ là ví dụ đơn giản về cách mà bạn có thể tận dụng thuộc tính phép thuật làm lợi thế chiến đấu, tạo ra vô số những trận đồ đầy thỏa mãn để giành lợi thế trước kẻ thù. Điều này đặc biệt quan trọng trong nửa sau trải nghiệm, độ khó của Triangle Strategy tăng vọt bất ngờ buộc người chơi phải liên tục lập kế sách và tùy cơ ứng biến với tình huống thế trận.

Đánh giá game Triangle Strategy

Kỹ năng riêng của mỗi nhân vật cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong chiến lược của người chơi. Chẳng hạn Anna vô cùng lợi hại với chiêu đâm sau lưng chiến sĩ, nhất là khi nhân vật này có kỹ năng ẩn mình chờ thời. Cô nàng Milo cũng lợi hại không kém với khả năng quyến rũ kẻ thù nhằm thu hút sự chú ý của chúng cho đồng đội ra tay êm thấm. Tương tự, vai trò của những nhân vật hỗ trợ buff như Geela và Benedict cũng quan trọng không kém các chiến binh dày dạn kinh nghiệm nơi chiến tuyến như Roland và Serenoa.

Yếu tố môi trường đa dạng cũng góp phần không nhỏ tăng tính thử thách chiến trận trong trải nghiệm Triangle Strategy. Chẳng hạn, những cạm bẫy trong màn chơi có thể gây hại cho party và ngược lại. Không hiếm những cuộc giao tranh mà người chơi phải tiếp cận và chiến đấu với kẻ thù có nhiều lợi thế ban đầu hơn, từ đơn giản như độ cao thấp của địa hình tới tình huống cả party bị vây hãm bốn phương tám hướng. Dù đây chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng giúp trải nghiệm chiến đấu trở nên thử thách và hào hứng hơn rất nhiều.

Nhạc xuất sắc và phần hình cũng ấn tượng không kém. Triangle Strategy sử dụng phong cách đồ họa độc đáo gọi là HD-2D như Octopath Traveler. Đây là giải pháp tận dụng sức mạnh engine Unreal 4 để lồng ghép điểm ảnh 2D vào môi trường 3D, mang tới cái nhìn rất khác biệt cho trò chơi không chỉ khía cạnh khám phá mà cả chiến đấu. Trải nghiệm game mang cảm giác chăm chút cẩn thận, người viết không gặp tình trạng sụt giảm tốc độ khung hình hay lỗi game nào. Tuy vài chỗ giao diện có cỡ chữ hơi nhỏ nhưng vẫn đọc được ở chế độ handheld.

Đánh giá game Triangle Strategy

Sau cuối, Triangle Strategy mang đến một trải nghiệm nhập vai chiến thuật rất đặc sắc, nhiều tham vọng và gây ấn tượng ở gần như mọi khía cạnh. Từ cốt truyện, vòng lặp gameplay cho tới khía cạnh nghe nhìn, nhất là kiến thiết thế giới và giá trị chơi lại đều rất xuất sắc. Nếu yêu thích thể loại này, đây chắc chắc là cái tên không thể thiếu trong thư viện game của bạn!

Triangle Strategy hiện có cho Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *