Trải nghiệm game Time on Frog Island

Time on Frog Island là game đi cảnh giải đố vô cùng dễ thương sắp phát hành vào mùa hè này. Tuy lấy cảm hứng từ series game Animal Crossing, nhưng đứa con tinh thần của nhà phát triển Half Past Yellow vẫn để lại dấu ấn rất riêng từ phong cách đồ họa cho tới bầu không khí đặc trưng. Đó kỳ thực là trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng, không gò bó về thời gian cũng như nhịp độ chơi và hướng đến người chơi mọi lứa tuổi. Mặc dù vậy, trò chơi cũng có vài câu đố tương đối thử thách để “tăng nhiệt” cho trải nghiệm game.

Mở đầu câu chuyện trong Time on Frog Island diễn ra khá chớp nhoáng. Nhân vật của người chơi bị đắm thuyền và phải tìm sự giúp đỡ của các cư dân trên đảo Ếch. Không phải tự nhiên mà hòn đảo này được đặt tên như vậy, vì cư dân ở đây đều mang tạo hình ếch được nhân cách hóa. Chính vì vậy, đôi bên không thể giao tiếp bằng lời nói mà dùng đến mô tả hình ảnh. Người chơi phải giải mã những gợi ý từ các hình ảnh kể trên, đáp ứng những yêu cầu trao đổi vật phẩm của cư dân đảo để nhờ cậy sự giúp đỡ của họ với con thuyền đắm.

Mô tả thì đơn giản chứ quá trình hoàn thành yêu cầu cũng lắm chông gai. Đầu tiên, bạn phải phân tích mong muốn của mỗi cư dân là gì rồi đi tìm vật phẩm đó trên hòn đảo. Đây mới là phần trải nghiệm “xương xẩu” nhất. Bởi lẽ đảo Ếch khá rộng, lại không có bản đồ khiến việc tìm vật phẩm như mò kim đáy bể. Khi tìm được rồi, bạn còn phải quay về gặp NPC đưa ra yêu cầu ban đầu để trả nhiệm vụ. Không những vậy, có vài cư dân ếch khá vô tư, đưa ra nhiều yêu cầu hoặc một yêu cầu nhưng phải làm nhiều việc bắt bạn phải thực hiện.

Đó là chưa kể thời tiết trên đảo Ếch cũng là trở ngại không nhỏ. Có những vật phẩm hoặc cư dân liên quan đến nhiệm vụ chỉ xuất đầu lộ diện trong điều kiện thời tiết nhất định. Chẳng hạn ông ếch trưởng làng muốn bạn tìm loài hoa chỉ nở vào ngày mưa, nhưng hoa này lại có hình dáng rất khác trong những ngày nắng. Mỗi yêu cầu là một câu chuyện không lời như thế, đòi hỏi người chơi phải nhạy bén trong việc giải mã yêu cầu của NPC và chạy việc khắp đảo. Thế nhưng nói dễ hơn làm vì hình ảnh là manh mối duy nhất mà bạn có.

Trải nghiệm game Time on Frog Island

Vòng lặp gameplay trong Time on Frog Island cũng khá đơn giản, ít nhất là trong thời lượng chơi ít ỏi mà người viết được phép tiết lộ. Nhiệm vụ của bạn chỉ xoay quanh việc đáp ứng những yêu cầu của cư dân trên đảo, hết người này tới người khác. Trải nghiệm game có tính liên kết khá chặt chẽ, đòi hỏi bạn phải tuần tự giải quyết yêu cầu của người này làm điều kiện trao đổi với người khác và cứ thế. Đặc biệt, do các yêu cầu nhiệm vụ không có giới hạn thời gian nên trải nghiệm game có nhịp độ chơi rất thoải mái.

Các cư dân trên đảo cũng mang tạo hình rất thú vị. Mỗi người một vẻ mặt và hình dáng ếch, không ai giống ai. Không những thế, bạn còn có thể nựng các sinh vật có tạo hình kỳ lạ nhưng cư xử hệt như những bé cún. Chúng thậm chí hay tò mò đi theo nhân vật chính với ánh mắt dò xét trước những gì bạn làm trong trải nghiệm, nhìn cưng lắm. Tất cả những thiết kế tinh tế nói trên góp phần mang đến trải nghiệm game khá hài hước. Chẳng hạn, khuôn mặt nhân vật chính trông như gã hải tặc lúc nào cũng “quạu đeo” rất buồn cười.

Yếu tố đi cảnh giúp nhân vật di chuyển dễ dàng hơn trên đảo, nhưng cũng đóng vai trò thú vị trong giải đố đòi hỏi bạn phải chú ý. Đơn cử những vật phẩm dễ vỡ cần có sự cẩn thận khi vận chuyển. Một cú rơi tự do của nhân vật chính từ trên cao khi mang vác những thứ này có thể khiến bạn mất thời gian “giải quyết hậu sự” trong lúc làm nhiệm vụ. Tuy chỉ là thiết kế đơn giản nhưng mang đến cảm giác khác biệt trong trải nghiệm. Bởi lẽ Time on Frog Island không có hành trang mà người chơi phải cầm vật phẩm đi từ điểm A thẳng tiến đến điểm B.

Trong nhiều trường hợp, đoạn đường di chuyển giữa hai địa điểm rất dài với những đoạn zig zag, đòi hỏi người chơi phải cẩn trọng khi lựa chọn đường đi nước bước. Đã vậy, cảm giác khi di chuyển trên mặt đất khô ráo và khu vực có nước cũng rất khác biệt, minh chứng cho thấy hiệu ứng vật lý trong Time on Frog Island được mô phỏng khá tốt. Tôi chỉ thấy hơi phiền một chút với hành động bỏ xuống và ném đồ vật được nhà phát triển thiết lập sử dụng chung một nút bấm, rất dễ gây họa do thói quen của người chơi.

Trải nghiệm game Time on Frog Island

Tóm lại, Time on Frog Island là trải nghiệm đi cảnh giải đố rất hài hước, có tính thư giãn cao và không kém phần hào hứng. Mặc dù phần lớn trải nghiệm thường yêu cầu bạn làm người vận chuyển cho các NPC từ đồ vật cho tới thư tình, nhưng những thiết kế vừa đơn giản vừa tinh tế góp phần không nhỏ giúp trò chơi trở nên hấp dẫn và rất đáng mong đợi.

Time on Frog Island dự kiến phát hành chính thức vào dịp hè 2022 trên PC, PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Time on Frog Island
Time on Frog Island

Developer:
Half Past Yellow

Price:
0

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *