TOKOYO: Tower of Perpetuity | Đánh giá game

TOKOYO: Tower of Perpetuity là game đi cảnh 2D arcade kết hợp cùng yếu tố roguelike trong xây dựng màn chơi. Trải nghiệm game xây dựng giá trị chơi lại rất cao nhờ vào các vật phẩm thu thập, hướng đến những người chơi có niềm đam mê đọ điểm trên bảng xếp hạng và không chỉ có thế. Trò chơi nổi bật với phong cách đồ họa pixel nhiều màu sắc và nhạc nền chiptune, mang cảm giác hiện đại khi kết hợp cùng những yếu tố kinh điển thay vì hoài cổ như thường thấy. Đó là chưa kể rất nhiều hình artwork cực kỳ dễ thương thay đổi liên tục mỗi lần chờ tải dữ liệu.

Tâm điểm của trải nghiệm là tòa tháp vĩnh cữu như cái tựa của trò chơi. Thông qua nhập vai một trong năm nhân vật bị mắc kẹt ở đây, người chơi phải vượt qua những tầng tháp đầy nguy hiểm để tìm đường về nhà. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện cá nhân cũng như kỹ năng riêng và tạo hình khác biệt trên nền đồ họa pixel. Tuy nhiên, cốt truyện không phải tập trung của trải nghiệm game. Thay vào đó là kỹ năng đi cảnh, vận dụng khả năng nhảy và chiến đấu của nhân vật, vượt qua mọi kẻ thù và chướng ngại vật ở mỗi tầng tháp. Nói dễ hơn làm.

Đánh giá game TOKOYO: Tower of Perpetuity

Lối chơi của TOKOYO: Tower of Perpetuity được thiết kế tương tự các game đi cảnh 2D truyền thống. Nhân vật di chuyển từ trái qua phải, kết hợp kỹ năng nhảy đúp để vượt qua những chướng ngại vật ở mỗi tầng tháp. Kẻ thù trong game khá đa dạng và đôi lúc khó lường với khả năng gây ra những hiệu ứng bất lợi cho người chơi. Chẳng hạn đảo ngược cơ chế di chuyển, khiến bấm qua phải thì nhân vật di chuyển qua trái và ngược lại. Có kẻ thù còn gây hạn chế đến khả năng nhảy của nhân vật điều khiển. Mọi thứ được thiết kế chỉ để rút cạn thanh HP của bạn!

Đáng nói, chiến đấu trong TOKOYO: Tower of Perpetuity rất hạn chế. Tuy nhân vật có thể sử dụng tuyệt kỹ để tấn công kẻ thù, nhưng tuyệt kỹ này chỉ khả dụng khi thanh kỹ năng màu xanh ở góc trái màn hình được làm đầy theo thời gian. Nói cách khác, phần lớn trải nghiệm đòi hỏi bạn né tránh kẻ thù thay vì công kích chúng. Boss chiến cũng không ngoại lệ khiến trải nghiệm trở nên rất thử thách. Đặc biệt, trò chơi còn có những kẻ thù cực kỳ nguy hiểm truy sát bạn mỗi khi thanh “nghiệp chướng” màu tím ở góc phải trên cùng màn hình được làm đầy.

Thú vị hơn hết, TOKOYO: Tower of Perpetuity xây dựng yếu tố roguelike thay đổi màn chơi thông qua thời gian cố định 24 giờ nhờ vào kết nối internet. Thiết kế này giúp mang đến trải nghiệm công bằng hơn trên bảng xếp hạng, đảm bảo mọi người chơi đều trải nghiệm leo các tầng tháp giống hệt nhau ở cùng thời điểm. Trò chơi cũng có một tính năng tương tự Salt and Sacrifice. Đó là gửi thông điệp đến những người chơi khác ở đúng vị trí mà bạn leo tháp thất bại. Cụ thể hơn là bạn có thể để lại “thư tình” khi thiệt mạng.

Đánh giá game TOKOYO: Tower of Perpetuity

Thiết kế nói trên cũng giúp trải nghiệm TOKOYO: Tower of Perpetuity có giá trị chơi lại rất cao. Đó là chưa kể các vật phẩm mà bạn thu thập trong suốt cuộc hành trình. Chúng có tính hỗ trợ đa dạng và thường thấy trong các game có yếu tố roguelike như Hades hay Skul: The Hero Slayer. Từ tăng tốc độ hồi thanh tuyệt kỹ hay khả năng nhảy cao hơn cho tới giảm sát thương do kẻ thù gây ra. Những vật phẩm này tuy không có gì sáng tạo so với các game trên thị trường, nhưng chúng góp phần không nhỏ tạo nên trải nghiệm game rất hào hứng.

Hấp dẫn như thế nhưng TOKOYO: Tower of Perpetuity vẫn không tránh khỏi vài điểm trừ nhỏ. Đó là boss thường hao hao nhau cộng với lối chơi đặc trưng, khiến trải nghiệm game khó tránh khỏi cảm giác lặp lại sau số lượt leo tháp nhất định. Bù lại, trò chơi cho phép bạn luyện kỹ năng đánh boss ở bên ngoài tòa tháp sau lần thất bại đầu tiên khi đối mặt với chúng. Ở góc độ người chơi, game chỉ phù hợp với thời lượng ngắn hơn là trải nghiệm trong thời gian kéo dài hàng giờ liên tục, tương tự như vấn đề của Danger Scavenger.

Đánh giá game TOKOYO: Tower of Perpetuity

Sau cuối, TOKOYO: Tower of Perpetuity mang đến một trải nghiệm đi cảnh đầy hào hứng với giá trị chơi lại khá cao và đặc biệt rất thử thách. Nếu muốn tìm trải nghiệm game đi cảnh vui vẻ trong khoảng thời gian ngắn vừa phải, đây chắc chắn là cái tên vô cùng đáng cân nhắc.

TOKOYO: Tower of Perpetuity hiện có cho PC (Windows) và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *