Time Loader | Đánh giá game

Time Loader là game đi cảnh giải đố với câu chuyện kể nhẹ nhàng làm nền cho trải nghiệm. Trò chơi mở đầu với sự kiện hiệu ứng quá khứ khiến “cha đẻ” Adam của nhân vật điều khiển bị tai nạn, phá tan bao mơ ước và hoài bão của tuổi trẻ. Không chấp nhận số phận nghiệt ngã đó, nhà khoa học nói trên đã phát minh ra máy du hành thời gian và gởi về thập niên 90 một người máy tí nị, được trang bị trí thông minh nhân tạo vượt bậc. Mục đích là nhằm thay đổi sự kiện trong quá khứ, viết lại tương lai tươi sáng hơn cho bản thân.

Trong vai người máy nói trên, bạn phải giải quyết những chướng ngại vật ngăn cản nhân vật chính tiếp cận địa điểm xảy ra sự kiện kể trên thông qua khám phá và giải đố. Tuy cốt truyện đơn giản nhưng để lại cảm xúc nhẹ nhàng và làm nền khá tốt cho trải nghiệm. Điểm cộng thú vị của Time Loader là bối cảnh game ở thập niên 90. Người viết nhận ra rất nhiều đồ vật quen thuộc thời thơ ấu. Từ chiếc máy cassette hay tivi màn hình lồi ngày xưa cho tới chiếc máy tính cũ kỹ với thùng máy nằm ngang và chạy hệ điều hành MS-DOS.

Đánh giá game Time Loader

Thú vị nhất là giao diện không lẫn vào đâu được của phần mềm quản lý file vô cùng kinh điển Norton Commander. Bạn nào còn nhớ cái tên này chắc đang an yên bên gia đình nhỏ và có con sắp vào đại học luôn rồi. Mỗi căn phòng trong ngôi nhà thời thơ ấu của Adam đều khiến ký ức ùa về trong người viết, để lại cảm giác bồi hồi khó tả. Không những vậy, căn phòng nào cũng sở hữu phong cách trang trí nội thất khác biệt, góp phần giúp yếu tố giải đố đa dạng hơn. Đó là chưa kể hàng loạt vật phẩm thu thập giấu khắp nơi trong nhà.

Những vật phẩm này ít nhiều đều ảnh hưởng gián tiếp đến kết thúc mà người chơi mở khóa ở cuối trải nghiệm. Tuy kết quả không khó đoán nhưng cũng mang đến chút giá trị chơi lại cho Time Loader vốn có thời lượng chơi tương đối ngắn. Bạn chỉ mất khoảng một buổi chiều là hoàn thành trải nghiệm. Chưa kể, các vật phẩm thu thập cũng không giấu quá kỹ. Như trường hợp của người viết, chỉ cần chịu khó tò mò lối đi nào đó dẫn đến đâu thôi mà cũng thu thập được 85% vào cuối trải nghiệm và mở khóa kết thúc đẹp như tôi đoán ban đầu.

Phong cách đồ họa kiểu hoạt hình dễ thương của Time Loader, nhất là tạo hình nhân vật điều khiển khiến tôi nhớ đến nhân vật người máy Johnny-5 trong series phim kinh điển Short Circuit. Mặc dù mức độ chi tiết của đồ họa không cao, nhưng người viết vẫn dễ dàng nhận ra nhiều đồ vật quen thuộc từ những năm 1990. Thiết kế bối cảnh cũng là điểm cộng của trò chơi, góp phần không nhỏ giúp câu chuyện kể có trọng lượng hơn thông qua các đồ trang trí nội thất và những món kỷ vật thời thơ ấu của Adam.

Đánh giá game Time Loader

Đặc biệt, Time Loader còn ẩn giấu vài bí mật khá thú vị chờ bạn khám phá. Chẳng hạn mật khẩu tưởng không khó ai ngờ khó không tưởng của chiếc máy tính bí mật, mở ra kết thúc ẩn khiến tôi không ngờ tới. Đó chưa kể những tương tác thoạt nhìn có vẻ vô thưởng vô phạt lại dẫn tới hiệu ứng cánh bướm, góp phần tăng cơ hội mở khóa kết thúc đẹp hơn đang chờ bạn thông qua khám phá và thu thập vật phẩm. Vấn đề ở chỗ, người chơi không thể biết những tương tác đó tác động tiêu cực hay tích cực thế nào đến khi hoàn thành trải nghiệm game.

Thú vị hơn, khi nửa sau trải nghiệm tái sử dụng asset trong các màn chơi trước đó, người viết vẫn cảm nhận được sự chăm chút của nhà phát triển để tạo khác biệt cho bối cảnh cũ. Không những vậy, Time Loader còn ghi dấu ấn với những bản nhạc nhẹ nhàng và trầm buồn, khá phù hợp với trải nghiệm đặc trưng của trò chơi. Chỉ riêng khía cạnh nghe nhìn cũng lắng đọng nhiều cảm xúc thời thơ ấu mà người viết tưởng đã quên lãng. Đó kỳ thực là sự kết hợp tuyệt vời mang đến cảm giác hoài niệm từ âm nhạc và phong cách đồ họa kiểu hoạt hình dễ thương của game.

Thế nhưng Time Loader cũng không hoàn hảo. Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là cơ chế vật lý không tốt, gây không ít ức chế ở một số phân cảnh trong trải nghiệm về sau. Cụ thể, cơ chế nhảy của nhân vật chính thường phải có đà để bật xa hơn, nhưng thỉnh thoảng vẫn có khoảnh khắc trải nghiệm buộc bạn phải nhảy trong không gian khá hẹp, khiến việc tạo đà rất khó khăn. Đặc biệt là màn chơi cuối khiến người viết tức điên gần 10 phút vì yếu tố mô phỏng vật lý không sai vì quá sai. Đã vậy còn bị hạn chế tầm nhìn nên không tạo đủ đà để nhân vật búng xa hơn.

Đánh giá game Time Loader

Sau cuối, Time Loader mang đến một trải nghiệm đi cảnh giải đố khá đặc sắc và gợi nhiều cảm giác hoài cổ nhất là với những người chơi thuộc thế hệ Millennials. Nếu muốn tìm một trải nghiệm nhẹ nhàng và không thử thách với thời lượng ngắn, đây chắc chắn là cái tên mà bạn không thể bỏ qua.

Time Loader hiện có cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Time Loader
Time Loader

Developer:
Flazm

Price:
$ 14.99

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *