THERE’S NO ONE AT ALL là gì? Bạn sẽ làm gì khi không ai bên bạn?

THERE’S NO ONE AT ALL là gì, THERE’S NO ONE AT ALL nghĩa là gì Tiếng Việt, wowhay.com chia sẻ bạn sẽ làm gì khi không ai bên bạn.

THERE’S NO ONE AT ALL là gì?

THERE’S NO ONE AT ALL là không ai cả khi một người nói THERE’S NO ONE AT ALL nghĩa là họ khẳng định bản thân mình quá cô đơn, chẳng ai ở bên cạnh họ, chẳng ai có thể giúp đỡ họ bất kỳ điều gì.

THERE’S NO ONE AT ALL là lạc lõng, là chán nản, là thất bại khi quá cô đơn, không ai bên cạnh.

Làm gì khi bạn cô đơn?

Cảm giác cô đơn không chỉ xảy ra khi bạn ở một mình. Trên thực tế, một số người tận hưởng thời gian cho chính mình.

Mặt khác, chỉ vì bạn ở bên những người khác không có nghĩa là bạn không thể cảm thấy cô đơn. Bạn thậm chí có thể cảm thấy cô đơn khi ở trong một căn phòng đầy người. Khi bạn không cảm thấy kết nối với bất kỳ ai hoặc bạn cảm thấy như không ai hiểu mình, bạn có thể cảm thấy như thể bạn hoàn toàn cô đơn ngay cả khi xung quanh bạn là bạn bè hoặc gia đình.

Cô đơn là một trải nghiệm bình thường của con người. Nhưng khi không được kiểm soát, nó có thể có hại cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự cô đơn cũng có hại cho sức khỏe của bạn tương đương với việc bạn hút 15 điếu thuốc mỗi ngày.

Cho dù bạn thỉnh thoảng cảm thấy cô đơn khi ở nhà một mình hay bạn trải qua cảm giác cô đơn sâu sắc không bao giờ nguôi ngoai, điều quan trọng là phải giải quyết sự cô đơn một cách lành mạnh. Dưới đây là 10 điều bạn có thể làm ngay lập tức khi cảm thấy cô đơn.

Thừa nhận bạn cảm thấy cô đơn

Đừng lãng phí năng lượng của bạn để chiến đấu với cảm xúc của bạn hoặc cố gắng kìm nén cảm xúc của bạn. Ai cũng có lúc cảm thấy cô đơn.

Và cảm thấy cô đơn không có nghĩa là bạn là kẻ thất bại và cũng không có nghĩa là bạn yếu đuối. Nó chỉ có nghĩa là bạn là con người.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc gắn nhãn cảm xúc của bạn có thể làm giảm cường độ của chúng. 2 Vì vậy, chỉ cần đặt một cái tên cho sự cô đơn có thể giúp não của bạn hiểu được cảm giác của bạn và ngay lập tức giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn hơn một chút.

Triển khai một kế hoạch

Đôi khi bạn cần giải quyết một vấn đề. Vào những lúc khác, bạn cần giải quyết cảm giác của mình về vấn đề.

Cân nhắc xem cách tốt nhất để giải quyết cảm giác cô đơn của bạn là giải quyết vấn đề (bằng cách kết nối với ai đó) hay giải quyết cảm giác của bạn về vấn đề (quan tâm đến cảm xúc của bạn).

Nếu bạn cảm thấy cô đơn vào tối thứ Sáu và bạn có bạn bè hoặc thành viên gia đình có thể gọi điện, bạn có thể quyết định cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là liên hệ với ai đó. Bạn có thể thấy rằng nói chuyện qua điện thoại sẽ hữu ích. Hoặc, bạn có thể mời ai đó dành thời gian với bạn.

Nếu bạn tiếp cận với mọi người và không có ai phản hồi, bạn có thể cảm thấy cô đơn hơn. Nhưng, sau đó bạn sẽ biết giải quyết vấn đề từ một góc độ khác. Giải quyết cảm giác cô đơn của bạn thay vì cố gắng kết nối với ai đó.

Bạn có thể chọn tham gia vào một chiến lược đối phó lành mạnh cho phép bạn cảm thấy tốt hơn. Vẽ, đan lát hoặc làm vườn chỉ là một vài ví dụ về các hoạt động đơn độc có thể giúp bạn đối phó với sự cô đơn một cách lành mạnh.

Kết nối với những người trong quá khứ của bạn

Đôi khi, kết nối với những người bạn cũ dễ dàng hơn là kết bạn với những người bạn mới. Có lẽ bạn đã mất liên lạc với người bạn cùng phòng thời đại học của mình trong nhiều năm. Hoặc có thể bạn có một người anh em họ mà bạn không mấy khi nói chuyện.

Bạn có thể liên hệ và xem họ đang hoạt động như thế nào. Nói về cách bạn không thể bắt kịp và nói về cách bạn muốn kết nối lại.

Bạn có thể thấy thật dễ dàng để kết nối với những người bạn học cũ, những người ở khu phố cũ của bạn hoặc những người đồng nghiệp trước đây vì bạn đã có những điểm chung. Hồi tưởng về thời xưa có thể giúp bạn kết nối trở lại và bạn có thể thấy rằng bạn có thể thiết lập một mối quan hệ trong tương lai.

Bắt đầu với mọi người qua mạng xã hội hoặc tin nhắn văn bản đều được. Nhưng hãy cố gắng theo dõi bằng cách kết nối qua điện thoại, qua trò chuyện video hoặc gặp trực tiếp. Kết nối mặt đối mặt có thể giúp giảm bớt sự cô đơn của bạn hơn là nhắn tin.

Tham gia một nhóm hoặc câu lạc bộ

Ngoài khả năng kết nối với những người trong quá khứ của bạn, bạn cũng có thể quyết định kết nối với những người mới. Tìm kiếm các hoạt động cộng đồng có thể phù hợp với bạn. Từ câu lạc bộ sách và câu lạc bộ làm vườn đến các nhóm đi bộ đường dài và nhóm kinh doanh, bạn có thể sẽ khám phá ra có nhiều cách để kết nối với mọi người trong khu vực của bạn, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Bạn có thể xem báo địa phương của mình hoặc thử một trang web như Meetup để xem điều gì đang diễn ra trong cộng đồng của bạn. Tham dự một sự kiện và ưu tiên trò chuyện với nhiều người. Bạn có thể thấy việc tham dự một vài sự kiện khác nhau hoặc tham gia một vài câu lạc bộ khác nhau sẽ giúp bạn gặp gỡ nhiều người hơn.

Đọc quyển sách

Đọc một cuốn sách giúp bạn đi sâu vào tâm trí của các nhân vật hoặc người kể chuyện. Nó sẽ giúp bạn hiểu cách người khác nghĩ và nó có thể giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn.

Bạn cũng có thể muốn đọc một cuốn sách mà đôi khi bạn thường không tiếp cận được. Cho dù điều đó có nghĩa là kiểm tra một cuốn sách self-help ngoài thư viện hay nó có nghĩa là nghe một cuốn sách nói về khoa học viễn tưởng, sách có thể mở rộng thế giới của bạn và giúp bạn bớt cô đơn hơn một chút.

Cảm nhận cảm giác cô đơn

Có thể sẽ cảm thấy kỳ lạ khi để bản thân trải qua cảm giác cô đơn khi tất cả những gì bạn muốn làm là loại bỏ nó. Nhưng từ chối cảm xúc của mình và tự nhủ phải vượt qua nó có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Khi bạn chấp nhận cảm xúc của mình, bạn có thể bắt đầu cảm thấy tốt hơn một chút, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách xác nhận cảm xúc (ví dụ: ‘Tôi đang cảm thấy cô đơn, và không sao cả, tôi cảm thấy thế này’ hoặc ‘Đôi khi mọi người đều cảm thấy như vậy’) và sau đó nói chuyện với chính mình như một người bạn (ví dụ: ‘Tôi xin lỗi bạn cảm thấy theo cách này, nhưng nó sẽ trôi qua ‘).

Viết nó ra

Viết là một cách tuyệt vời để chống lại sự cô đơn, vì nó giúp bạn xử lý cảm xúc của mình và hiểu rõ hơn về vị trí của đầu bạn.

Cho dù đó là viết nguệch ngoạc những suy nghĩ trong sổ tay, ghi nhanh lời bài hát hay thu thập những gì bạn nghĩ và tải nó xuống tài liệu Word, viết là một cách hữu ích để đối phó với cảm giác bị cô lập. Bạn có thể thử một ứng dụng viết nhật ký chẳng hạn như Day One.

wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *