Theo bạn, tái sử dụng rác thải là gì

Tái sử dụng chất thải được hiểu là khi rác hoặc phế liệu. Thông qua một số quy trình có thể biến thành một loại vật liệu mới với các ứng dụng khác phục vụ đời sống sản xuất của con người. Vậy tái chế rác thải mang lại những lợi ích gì và phương pháp xử lý rác thải mang lại những lợi ích gì, hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Theo bạn, tái sử dụng rác thải là gì

Tái sử dụng rác thải là: Sử dụng lại rác thải cho mục đích phù hợp (mà không làm thay đổi tính chất của rác thải) nhằm giảm phát sinh rác thải.

2. Các phương pháp xử lý rác thải, tái chế rác thải

1. Thu gom chất thải đến bãi chôn lấp và sau đó xử lý

Hiện nay, hầu hết rác thải ở nước ta được xử lý bằng cách thu gom rác từ các thùng rác sau đó tập kết về các bãi chôn lấp. Mặc dù có thể tập trung một lượng lớn rác thải nhưng phương pháp này khá tốn công sức để duy trì hoạt động của bãi rác và gây ra một số vấn đề xung quanh bãi rác hiện nay.

2. Xử lý chất thải bằng hóa chất

Để xử lý mùi hôi phát ra từ rác thải, ở một số nơi người dân vẫn sử dụng phương pháp xử lý bằng hóa chất. Tuy nhiên, phương pháp này khá độc hại nên không được khuyến khích.

3. Đốt chất thải

Đốt là công đoạn xử lý cuối cùng đối với một số loại chất thải mà các phương pháp khác không thể xử lý được. Đây là giai đoạn oxy hóa ở nhiệt độ cao với sự hiện diện của oxy trong không khí, trong đó chất thải nguy hại được chuyển hóa thành khí và các chất thải rắn khác không cháy. Việc xử lý rác thải bằng phương pháp đốt rác có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm lượng rác thải xuống mức nhỏ nhất cho công đoạn xử lý cuối cùng.

4. Phương pháp mai táng

Phương pháp này có chi phí thấp và được áp dụng rộng rãi ở các nước đang phát triển. Việc chôn lấp được thực hiện bằng cách sử dụng xe chuyên dụng để vận chuyển chất thải đến các bãi chôn lấp được xây dựng trước. Sau khi đổ rác xong, dùng máy ủi san phẳng, lu lèn bề mặt rồi đổ một lớp đất lên trên.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *