The Dark Pictures Anthology: Man of Medan – Đánh Giá Game

Man of Medan – Vào tháng 10 năm ngoái, Vietgame.asia đã trải nghiệm và đánh giá House of Ashes, một tựa game kinh dị điện ảnh được phát triển bởi Supermassive Games.

Đây là phần thứ ba trong Tuyển tập các trò chơi kinh dị có tên: The Dark Pictures Anthology.

Ở thời điểm đánh giá trò chơi trên, người viết chưa trải nghiệm hai tựa game đầu của tuyển tập: Man of Medan và Little Hope.

May mắn thay, trong tháng 7 vừa qua, dịch vụ PS Plus Essential đã gửi tặng cho người sử dụng Man of Medan.

Vốn trở nên thích thú với các sản phẩm của Supermassive Games sau House of Ashes, người viết đã quyết định tải ngay trò chơi này.

Cũng nhân cơ hội hiếm có, người viết sẽ tranh thủ đánh giá luôn tựa game, để xem rằng so với House of AshesMan of Medan đã làm tốt hơn hay tệ hơn ở mảng nào.

Nội dung

Man of Medan xoay quanh nhóm 5 thanh niên là Alex, Brad, Julia, Conrad và Fliss. Họ ra ngoài khơi biển Polynésie (thuộc Pháp) với mục tiêu thám hiểm tàn tích của một chiếc máy bay B-29 của quân đội Mỹ bị bắn hạ và chìm dưới đáy biển.

Khám phá tàn tích này, họ biết được chiếc máy bay đang đi tìm một thứ có tên là “Vàng Mãn Châu” (Machurian Gold).

Tin rằng đây là một kho báu, nhóm thanh niên đã lên kế hoạch sẽ đến thử tọa độ được ghi để tìm kiếm.

Nhưng, chuyện không may đã xảy ra, khi chiếc thuyền của 5 người đã bị hải tặc tấn công. Trong lúc uy hiếp các thanh niên, những tên hải tặc đã phát hiện ra kế hoạch tìm “Vàng Mãn Châu”, và ép nhóm thanh niên lái tàu tới đó.

Khi đến nơi, mọi người mới biết rằng tọa độ được ghi lại là một con tàu chiến bị lãng quên của Mỹ, và toàn bộ thủy thủ đoàn đã thiệt mạng vì lí do bí ẩn.

Sự bất an còn tăng cao hơn, khi dường như có một thế lực nào đó đang rình mò mọi người, chờ cơ hội để lấy đi mạng sống.

Giờ đây, nhóm thanh niên sẽ phải tìm cách sống sót trước sự săn lùng của thế lực bí ẩn, cũng như sự hung hãn của những tên hải tặc, khi chúng dần mất bình tĩnh và lăm le vũ khí trên tay.

BẠN SẼ THÍCH

Bầu không khí rùng rợn!

Điểm tốt đầu tiên của Man of Medan, chính là việc trò chơi đã đưa đến một bầu không khí rùng rợn và khó chịu.

Những hành lang chật hẹp và tối thui trên con tàu bỏ hoang là một bối cảnh phù hợp cho việc tạo sự lo lắng, khi người chơi không biết đằng sau mỗi khúc quanh là gì.

Bổ trợ thêm cho yếu tố trên, đó là việc các hành lang trên tàu được thiết kế na ná nhau. Trong các trò chơi phiêu lưu, đây sẽ là một “điểm trừ” vì tạo nên khung cảnh nhàm chán, nhưng với một tựa game kinh dị, nó đã tạo ra cảm giác bất an, rằng người chơi đang kẹt trong một mê cung không lối thoát và chỉ là con mồi của thế lực bí ẩn.

Bên cạnh đó, thế lực đang ám theo người chơi cũng đáng chú ý.

Nếu như trong House of AshesThe Quarry (sản phẩm mới nhất của Supermassive Games), thế lực ám theo người chơi thuộc dạng hữu hình, và chúng ta có thể nhận dạng một cách rõ ràng, thì thế lực trong Man of Medan lại “vô hình” hơn.

Vô hình ở đây không phải là kiểu không ai thấy được, mà là hình dạng của chúng không cố định, thay đổi tùy theo tình huống, cá nhân. Điều này buộc người chơi phải thực sự bình tĩnh và suy nghĩ xem mình đang thấy gì, để có thể đưa ra những quyết định chính xác. Bởi vì nếu quyết định sai lầm, mất mạng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Những hành lang chật hẹp và tối thui trên con tàu bỏ hoang là một bối cảnh phù hợp cho việc tạo sự lo lắng, khi người chơi không biết đằng sau mỗi khúc quanh là gì


Man of Medan

Một bí ẩn thú vị!

Xung đột của trò chơi là kho báu mang tên “Vàng Mãn Châu” và Man of Medan đã làm rất tốt trong việc tạo nên bí ẩn này.

Thông qua những manh mối được rải rác khắp tàn tích của con tàu và chiếc máy bay B-29, chúng ta sẽ có thể dần dần xâu chuỗi các sự kiện, tìm hiểu được chuyện gì đã xảy ra với thủy thủ đoàn xấu số, cũng như thế lực đang ám chúng ta.

Tuy nhiên, việc tìm các manh mối này phải được thực hiện một cách chủ động, bởi vì nếu chỉ quan tâm đến việc đi từ điểm A đến điểm B, người chơi có thể hoàn thành tựa game và không hề biết bí ẩn là gì.

Việc biết được sự thật của “Vàng Mãn Châu” cũng có ảnh hưởng đến cơ chế chơi, đó là do khi hiểu được nó, chúng ta sẽ có thể tiếp cận với những lựa chọn mới.

Xung đột của trò chơi là kho báu mang tên “Vàng Mãn Châu” và Man of Medan đã làm rất tốt trong việc tạo nên bí ẩn này


Man of Medan

Giá trị chơi lại cao

Là một tựa game “Interactive Drama” (Kịch Tương Tác), giá trị chính của Man of Medan được thể hiện qua sự đa dạng trong những lựa chọn và hậu quả mà nó đem đến cho người chơi.

Nhiều lựa chọn chỉ có thể được mở nếu như sở hữu một số vật phẩm nhất định. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng vật phẩm ở địa điểm này, chúng ta không thể dùng ở địa điểm khác.

Một số lựa chọn sẽ có hậu quả ngay lập tức, một số thì tưởng chừng như không liên quan, nhưng đến cuối game thì mới xuất hiện hậu quả.

Man of Medan

Chính vì những yếu tố trên, việc khám phá hết mọi lựa chọn đã giúp Man of Medan có giá trị chơi lại tương đối cao.

Củng cố thêm cho điều này là gói tải DLC miễn phí “Curator’s Cut”. Gói nội dung này bổ sung thêm các phân cảnh mới, góc nhìn mới và dĩ nhiên là lựa chọn mới.

Thời lượng của Man of Medan tương đối ngắn, chỉ dưới 4 tiếng đồng hồ, do đó sự tồn tại của “Curator’s Cut” sẽ phần nào giúp thời lượng chơi của chúng ta tăng lên.

Thời lượng của Man of Medan tương đối ngắn, chỉ dưới 4 tiếng đồng hồ, do đó sự tồn tại của “Curator’s Cut” sẽ phần nào giúp thời lượng chơi của chúng ta tăng lên.


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *