Thả rông là gì? Mọi điều về thả rông bạn cần biết

Thả rông là gì, thả rông có nghĩa là gì, có nên thả rông ở nhà, tanthienlongmobile.top chia sẻ mọi điều về thả rông bạn cần biết.

Ảnh chụp màn hình.

Thả rông là gì?

Thả rông là no-bra là phong trào không mặc áo ngực của nữ giới.

Chắc chắn, một tìm kiếm nhanh về cụm từ “phong trào không mặc áo ngực” cho thấy một loạt các bài báo gần đây từ các ấn phẩm lớn như The New York Times  và Vogue, và nhiều hơn nữa tuyên bố rằng “năm 2020 có thể là dấu chấm hết cho áo ngực.” 

Đại dịch cho phép mọi người trên toàn thế giới ưu tiên sự thoải mái hơn kiểu dáng và do đó, nhiều phụ nữ có thể loại bỏ những chiếc áo ngực khó chịu và gò bó mà họ từng bực bội. Phong trào thả rông chắc chắn là nhằm giải phóng phụ nữ khỏi một công cụ bị cho là áp bức họ nhiều thập kỷ.

Nguồn gốc phòng trào no-bra

CUỘC THI HOA HẬU MỸ NĂM 1968

Nguồn gốc của phong trào chống mặc áo ngực có thể bắt nguồn từ cuộc thi Hoa hậu Mỹ ở Thành phố Atlantic. 

Các sản phẩm dành cho nữ giới, bao gồm áo ngực, keo xịt tóc, đồ trang điểm, quần áo lót, áo nịt ngực, lông mi giả và giẻ lau đã bị vứt vào thùng rác để phản đối “nữ tính bị cưỡng bức”. 

Mặc dù không có phụ nữ nào đốt áo ngực hoặc thậm chí cởi bỏ chúng trong cuộc biểu tình, nhưng kiểu đốt áo ngực đã trở nên phổ biến gắn liền với làn sóng nữ quyền thứ hai.

BIỂU TÌNH, 1969

Khi phong trào giải phóng phụ nữ tiếp tục, sự liên kết giữa việc đốt áo ngực và những người ủng hộ nữ quyền thường được khuyến khích bởi những người phản đối phong trào. 

Tuy nhiên, một số phụ nữ đã từ bỏ việc mặc áo ngực để bác bỏ quan điểm truyền thống về nữ tính. Tại đây, một người biểu tình đã cởi bỏ áo ngực của cô ấy trong một cuộc biểu tình bên ngoài một cửa hàng bách hóa ở San Francisco vào năm 1969.

GLORIA STEINEM, NHỮNG NĂM 1960 VÀ 70

Steinem là một nhà hoạt động xã hội và nhà báo, đã giúp thành lập tạp chí New York, National Women’s Poliucus, và tạp chí Nữ quyền Ms. – và trở thành một trong những nhân vật nổi bật nhất của phong trào giải phóng phụ nữ. 

Bản thân Steinem được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú trong những năm 80 và đã vượt qua căn bệnh này để tiếp tục vận động cho quyền phụ nữ.

JERRY HALL, NHỮNG NĂM 1970

Nổi tiếng với chiều cao ngất ngưởng (theo báo cáo, Hall cao 6 mét) và mái tóc vàng bồng bềnh, Hall đã xuất hiện trên các trang bìa của thời trang bóng bẩy và là một nàng thơ phong cách, tiếp tục xu hướng không áo ngực của những năm 70. Ở đây, Hall bỏ một chiếc áo ngực trong một chiếc áo sơ mi trắng cài cúc.

DIANE VON FURSTENBERG, NHỮNG NĂM 1970

Chẳng bao lâu, mốt thả rông đã trở nên phổ biến trên cả đường phố và đường băng. Trong những năm 1970, disco phát triển mạnh mẽ, tình yêu tự do vẫn còn tồn tại, và việc không mặc áo ngực hướng về thời trang hơn là đưa ra một tuyên bố chính trị. 

Tại đây, một Jerry Hall chân dài sải bước trên đường băng khi mặc một trong những chiếc váy quấn mang tính biểu tượng của Diane von Furstenberg trong một buổi trình diễn vào năm 1975.

TÀI XẾ TAXI, 1976

Xu hướng váy quấn chuyển dần từ sàn diễn sang màn ảnh rộng. Đối với Martin Scorsese’s Taxi Driver, nữ diễn viên Cybill Shepherd đã mang chiếc váy quấn DVF của riêng mình để đặt và mặc nó trong một cảnh mang tính biểu tượng cùng với Robert De Niro.

DEBBIE HARRY, NHỮNG NĂM 1970

Người phụ nữ Blondie là người thường xuyên cố gắng tại Studio 54 và cũng là bạn tốt của Andy Warhol. 

Một biểu tượng khác của thời trang thập niên 70, phong cách của Harry kết hợp các yếu tố của thời trang mod, punk rock và glam. Những chiếc áo phông họa tiết kỳ quặc của Harry, áo lót không cổ, đã trở thành một phần trong vẻ ngoài đặc trưng của cô.

KATE MOSS, NHỮNG NĂM 1990

Những năm 1980 đã trở thành thập kỷ của áo ngực quyền lực, phổ biến bởi sự sáng tạo hình nón của Jean-Paul Gaultier mang tính biểu tượng của Madonna. 

Mãi cho đến những năm 90, được thúc đẩy bởi vóc dáng chuẩn của siêu mẫu Kate Moss, việc không mặc áo ngực mới trở nên thịnh hành trở lại.

RIHANNA, 2014

Trong Lễ trao giải CFDA 2014, Rihanna nổi tiếng mặc một chiếc váy tuyệt đối không mặc áo ngực và tỏ ra thách thức trước các phóng viên đặt câu hỏi về vẻ ngoài của cô.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *