Tác phẩm điêu khắc gỗ tiêu biểu nhất nước ta thế kỉ XVI-XVIII là gì? Đúng nhất

Tác phẩm điêu khắc gỗ tiêu biểu nhất ở nước ta trong các thế kỉ XVI-XVIII là gì, nghệ thuật dân gian ở các thế kỉ XVI-XVIII chủ yếu phản ánh điều gì, wowhay.com chia sẻ.

Tác phẩm điêu khắc gỗ tiêu biểu nhất ở nước ta trong các thế kỉ XVI-XVIII là gì?

Tác phẩm điêu khắc gỗ tiêu biểu nhất ở nước ta trong các thế kỉ XVI-XVIII là Tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay Bắc Ninh.

Nghệ thuật dân gian ở các thế kỉ XVI-XVIII chủ yếu phản ánh điều gì?

Nghệ thuật dân gian ở các thế kỉ XVI-XVIII chủ yếu phản ánh là những hoạt động thường ngày của nhân dân.

Nhân việc nói về tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ở Bắc Ninh, wowhay.com giới thiệu đến các bạn những điểm đến thú vị ở Bắc Ninh nhé.

Điểm đến thú vị ở Bắc Ninh

Bắc Ninh nổi tiếng là quê hương của Quan họ, một loại hình âm nhạc dân gian Bắc Bộ Việt Nam, và nhiều lễ hội tiêu biểu cho văn hóa truyền thống của Việt Nam. Các hoạt động này thường diễn ra trong lễ hội mùa xuân, thường là khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3, tạo nên một dòng du khách từ khắp nơi trên cả nước.

Chỉ cách thành phố Hà Nội đang phát triển 80 km, Bắc Ninh với phong cảnh tuyệt đẹp và bầu không khí yên bình, là nơi lý tưởng cho các chuyến dã ngoại gia đình cũng như du ngoạn ba lô. Các di sản nổi tiếng nhất của vùng là Đình Bảng, chùa Dâu, làng Đông Hồ và sông Đuống.

Đền Bà Chúa Kho

Bà Chúa Kho là một nữ thần trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, có đền thờ ở Bắc Ninh. Bà là một trong những nữ thần mới nổi tiếng như Bà Chúa Xứ, Bà Chúa Xứ. Nơi đây hiện là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng của tỉnh Bắc Ninh.

Nhà thờ Chính tòa Mân Côi Bắc Ninh

Giáo phận Bắc Ninh là một giáo phận Công giáo Rôma của Việt Nam. Chức vụ giám mục bị bỏ trống kể từ tháng 6 năm 2006. Giáo phận được thành lập theo hình thức hiện tại được tuyên bố vào ngày 24 tháng 11 năm 1960. Giáo phận có diện tích 12,227 km² và là một giáo phận trực thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội.

Đến năm 2004, Giáo phận Bắc Ninh có khoảng 123.090 tín hữu, 23 linh mục và 47 giáo xứ. Nhà thờ Chính tòa Mân Côi Bắc Ninh được giao là Nhà thờ chính tòa của Giáo phận.

Chùa Bút Tháp

Chùa Bút Tháp là một ngôi chùa Phật giáo nằm gần đê sông Đuống, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam. Ngôi chùa còn được dân gian gọi là Nhạn Tháp. Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 13.

Ngôi đền có tượng Quán Thế Âm lớn nhất với nghìn mắt nghìn tay. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam. Bên trong trưng bày nhiều đồ vật, tượng cổ có giá trị, được coi là kiệt tác điêu khắc gỗ thế kỷ 17 của Việt Nam, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *