Sniper Ghost Warrior: Contracts 2 – Đánh Giá Game

Sniper Ghost Warrior: Contracts 2 là hậu bản của Sniper Ghost Warrior: Contracts, một dòng ngoại truyện của series game bắn súng góc nhìn người thứ nhất – mô phỏng bắn tỉa Sniper Ghost Warrior: trước đó đọc tên đã mỏi mồm, nay còn… mỏi mồm hơn!

Nhưng sự mỏi mồm của dòng game Sniper Ghost Warrior không phải là điểm yếu lớn nhất của nó.

Mặc dù cơ chế bắn tỉa game cứ được cải thiện dần qua các game, việc xâu chuỗi nó thành một cái game hẳn hoi chưa bao giờ là thế mạnh của CI Games.

Thế nên khi CI Games quyết định thay đổi hướng đi của dòng game cho giống Hitman hơn với Sniper Ghost Warrior: Contracts, cộng đồng người hâm mộ (vốn dĩ đã không đông lắm – NV) của dòng game giờ đây giống một cộng đồng hâm mộ hẳn hoi hơn – dù cho những thiếu sót về nhịp độ và sự ngớ ngẩn trong thiết kế cơ chế lưu khiến việc chơi game cũng rất phiền.

Hẳn rằng dù Sniper Ghost Warrior: Contracts có rất nhiều điểm yếu như vậy, game vẫn đủ thành công để “đẻ” ra thêm một cái hậu bản – nhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay.

Hãy cùng Vietgame.asia khám phá Sniper Ghost Warrior: Contracts 2 để xem thử việc CI Games khiến dòng game con cưng của họ có một cái tên… mỏi mồm hơn xứng đáng với thời gian của bạn không!

BẠN SẼ THÍCH

Bắn một phát là đi một mạng!

Kể từ 2010 đến nay, thương hiệu Sniper Ghost Warrior đã liên tục tinh chỉnh và cải tiến để cơ chế bắn tỉa trở nên hoàn chỉnh hơn, thực tế hơn và vui hơn – và Sniper Ghost Warrior: Contracts 2 thể hiện rõ điều đó.

Với ba lớp súng bắn tỉa: nhẹ, trung bình và nặng, việc người chơi ứng biến với nhiệm vụ theo những lớp vũ khí này thực sự là một trải nghiệm vui.

Với súng bắn tỉa nhẹ bạn có thể bắn nhiều phát đạn chính xác trong thời gian ngắn, dù cho tầm bắn có kém hơn rất nhiều so với hai loại súng còn lại, phù hợp với việc xâu chuỗi một loạt hành động để dẫn đến một (hoặc nhiều) phát bắn thiện xạ để kết thúc nhiệm vụ.

Ghost Warrior: Contracts 2

Còn với súng bắn tỉa nặng – người chơi sẽ có cảm giác thực sự là một tay bắn tỉa tinh nhuệ khi dòng súng này bắn chậm và lấy mục tiêu khó hơn, nhưng với tầm bắn lớn và sức công phá hủy diệt – người chơi sẽ thực sự có cảm giác vừa bắn ra một quả trái phá với mỗi cú bóp cò, và tất nhiên là không có gì ngầu hơn khi chỉ cần một phát đạn duy nhất là đủ khiến kẻ ác cách đó cả cây số gục xuống.

thương hiệu Sniper Ghost Warrior đã liên tục tinh chỉnh và cải tiến để cơ chế bắn tỉa trở nên hoàn chỉnh hơn, thực tế hơn và vui hơn – và Sniper Ghost Warrior: Contracts 2 thể hiện rõ điều đó

Nhưng đâu phải cứ đặt mắt vào ông nhắm là bắn ngay được!

Bạn phải căn gió, căn độ rơi của đạn, chỉnh tiêu cự ống nhắm để tính toán được chính xác nhất (bạn nhớ một thương hiệu game bắn tỉa khác chứ: Sniper Elite), mọi phát đạn bạn bắn ra đều yêu cầu lên kế hoạch cẩn thận, và sẽ tạo cho bạn cảm giác thỏa mãn thực sự khó tả khi thấy kết quả tức thời của sự chuẩn bị kĩ lưỡng đó – camera rời khỏi đôi mắt của nhân vật chính, đi theo viên đạn đi từ nòng súng đến lúc nó biến tên lính ngơ ngác cách đó hàng cây số thành một đám mây bụi màu đỏ.

BẠN SẼ GHÉT

Ghost Warrior: Contracts 2

Thà nằm một chỗ còn hơn!

Chính xác là cơ chế bắn tỉa chỉ là điểm sáng duy nhất của game, khi mọi yếu tố còn lại của game chỉ vòng vèo ở mức trung bình – yếu.

Giữa những phân đoạn bạn đi lòng vòng trong thế giới mở để thực hiện các “hợp đồng”, người chơi sẽ được diện kiến “trí tuệ đỉnh cao” của kẻ thù, khi chúng… xếp hàng cho bạn bắn, ngơ ngác chạy lung tung khi nghe tiếng súng, và để bạn thản nhiên đi giữa chúng… như đi siêu thị!

Thỉnh thoảng chúng sẽ bám theo nhau để đi tìm người chơi khi nghe tiếng động lạ. hoặc ném bom khói khi đầu súng với người chơi, nhưng chỉ được một lúc rồi lại chạy loăng quăng một cách khờ khạo.

Mặc dù là thế, nhưng chúng lại có độ chính xác… thần sầu!

Giờ bạn là Raven, siêu chiến binh đặc nhiệm với hàng trăm ngàn đô la trang bị trên người, phải mất hàng chục phút để lên kế hoạch cho một phát bắn từ khẩu súng bắn tỉa đắt hơn một chiếc ô tô mà vẫn có thể trượt bất cứ lúc nào!

Còn kẻ thù là những tay lính quèn cầm những khẩu súng AK rẻ tiền và dễ dàng có thể… bắn trúng bạn từ cả ngàn cây số!

Thật là hư cấu!

người chơi sẽ được diện kiến “trí tuệ đỉnh cao” của kẻ thù, khi chúng… xếp hàng cho bạn bắn, ngơ ngác chạy lung tung khi nghe tiếng súng, và để bạn thản nhiên đi giữa chúng… như đi siêu thị

Chưa kể, những màn bắn tỉa ám sát mục tiêu cũng tương đối nghèo nàn – khác với Hitman, thì các phương pháp ám sát “thay thế” của Snper Ghost Warrior Contracts 2 vừa nhàm chán, vừa thiếu nhất quán.

Có một nhiệm vụ mà người chơi có thể bắn rơi một cái container lên đầu mục tiêu, nhưng người viết phải đinh ninh rằng là cái tên xấu xa kia là… nhân vật hoạt hình, vì ba lần liên tiếp hắn thản nhiên đi từ trong Container ra sau khi nó rơi cái ầm lên đầu hắn!

Và một màn chơi chỉ có 2 hoặc 3 phương pháp thay thế kiểu như vậy, chả giống như sự tự do và sáng tạo của Hitman mà game hướng tới!


Ghost Warrior: Contracts 2

Tôi là ai? Đây là đâu?

Điều duy nhất mà người viết có thể nói về cốt truyện của Sniper Ghost Warrior: Contracts 2 là… quên mất chuyện gì đã xảy ra!

Một nước Ả rập nào đấy cần phải bắn ai đấy….? Kẻ xấu là có mũi tên vàng trên đầu?

Cốt truyện của Sniper Ghost Warrior: Contracts 2 nhạt nhòa tới mức… không cười nổi, người viết không biết chuyện gì đã xảy ra và Raven cũng như chỉ huy của anh ta muốn gì và đang làm gì.

Người viết hoàn toàn không có động lực gì để tiếp tục làm những thứ họ đang làm, ngoài có thêm tiền để mua những trang bị mới… mà thực sự cũng chả cần thiết lắm vì cái vui duy nhất của game là nằm ở việc bắn tỉa, bất cứ trang bị nào không dùng để bắn tỉa đều thừa thãi!

Mọi nhiệm vụ đều hết sức mơ hồ, nhàm chán và có phần thừa thãi, người chơi không thực sự có động lực nào để chơi tiếp – vì họ phải cuốc bộ cả nửa tiếng chỉ để bắn 2 hoặc 3 phát tỉa!

Mọi nhiệm vụ đều hết sức mơ hồ, nhàm chán và có phần thừa thãi, người chơi không thực sự có động lực nào để chơi tiếp


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *