Seven Pirates H | Đánh giá game

Seven Pirates H là trải nghiệm nhập vai thiên về khám phá và mang đậm yếu tố fan service, thậm chí còn hơn thế nữa. Trò chơi sở hữu dàn nhân vật toàn nữ với thiết kế táo bạo, khai thác chủ đề về hải tặc vốn rất hiếm khi được khai thác trong thể loại này. Đây là phần chơi thứ tư trong series game Genkai Tokki với nhiều thay đổi về cơ chế gameplay so với Moero Crystal H trước đó. Nổi bật nhất là ý tưởng “độ loa” trong xây dựng chỉ số chiến đấu cho dàn nhân vật, tận dụng triệt để màn hình cảm ứng trên hệ máy của Nintendo.

Cốt truyện cũng là điểm cộng thú vị của Seven Pirates H với câu chuyện kể dễ đoán và hài hước là chính, không cần nhiều đến những nút thắt bất ngờ hay đao to búa lớn như thường thấy ở thể loại này. Bối cảnh của trò chơi diễn ra khi nữ hải tặc Parute bị đắm tàu và trôi dạt lên hòn đảo đầy quái vật ở vùng biển Monsupi. Để tiếp tục hành trình làm giàu không khó, bạn phải giúp nhân vật chính tìm thủy thủ đoàn và con tàu mới, khởi nguồn cho mọi tiếng cười xoay quanh mối quan hệ của Parute và đồng bọn thông qua nhiệm vụ chính lẫn phụ.

Kỳ thực Seven Pirates H không phải game mới. Trò chơi phát hành lần đầu trên hệ máy cầm tay PlayStation Vita với tựa gốc Genkai Tokki: Seven Pirates, nhưng chưa từng được chuyển ngữ và phát hành quốc tế cho đến nay. Trải nghiệm game mang đậm yếu tố fan service với rất nhiều ý tưởng hài hước và không kém phần ecchi, từ nhân vật biểu tượng Otton của series Genkai Tokki cho tới dàn nữ chính. Đó là cuộc phiêu lưu đi tìm thất đại kho báu của nữ hải tặc Parute và đồng bọn thông qua các cuộc tỉ thí “mày biết tao là ai không”.

Đánh giá game Seven Pirates H

Với xuất phát điểm như thế, đồ họa 3D vốn không phải là điểm cộng của Seven Pirates H dù khá có phong cách riêng. Bù lại, trò chơi sở hữu những hình artwork “u là trời” nhưng cực chất lượng với những ai yêu thích trải nghiệm game thiên về fan service. Tâm điểm của trải nghiệm xoay quanh cơ chế “độ loa” Booby Training dùng để nâng chỉ số cho các nhân vật điều khiển. Chính xác hơn là tùy biến nhân vật theo lối chơi của mỗi người. Cụ thể, tăng “loa” to ra gây ảnh hưởng lớn đến HP và sức tấn công của nhân vật.

Ngược lại, “loa” nhỏ hoặc săn chắc tác động đến chỉ số nhanh nhẹn hoặc tăng khả năng phòng thủ của nhân vật. Đó chỉ mới là ví dụ đơn giản. Kỳ thực, mỗi nhân vật có rất nhiều chỉ số khác nhau liên quan đến cơ chế Booby Training. Người chơi tương tác những phân đoạn này thông qua màn hình cảm ứng của máy Switch ở chế độ handheld hoặc sử dụng hai cần analog trên tay cầm Joy-Con khi gắn dock. Trải nghiệm Seven Pirates H trên màn hình cảm ứng hài hước hơn vì lý do quá hiển nhiên. Đó cũng là chủ ý thiết kế từ bản PlayStation Vita.

Tương tự Crystar, hệ thống chiến đấu trong Seven Pirates H khá đơn giản và không nhiều chiều sâu dù party có tối đa 4 nhân vật. Quan trọng nhất là chọn nhân vật có thuộc tính tương khắc phù hợp để đối đầu với kẻ thù, nhất là khi đánh boss. Party đúng người đúng thời điểm có thể khiến các trận đại chiến nói trên kết thúc rất nhanh, thậm chí bạn không cần động tay nhờ vào tính năng tự động chiến đấu của trò chơi. Mặc dù vậy, khía cạnh này có thể trở nên nhàm chán nếu bạn chơi liên tục đủ lâu trong mỗi lần trải nghiệm.

Chiến thuật chiến đấu trong Seven Pirates H chủ yếu xoay quanh thời điểm sử dụng các tuyệt kỹ thông qua Mura-mura Point (MP). Về cơ bản, mỗi nhân vật có thể tích lũy tối đa 200 MP thông qua trải nghiệm chiến đấu. Khi được 100 MP, nhân vật rơi vào trạng thái “hưng phấn” Excited giúp tăng nhẹ tất cả các chỉ số chiến đấu. Nếu chỉ số này “kịch khung” 200 MP, nhân vật bị kích động và tăng mạnh các chỉ số cùng với khả năng kháng một số thuộc tính bất lợi. Nhân vật ở trạng thái này có thể thi triển tuyệt kỹ gây sát thương khủng.

Đánh giá game Seven Pirates H

Tuy nhiên, sau khi sử dụng tuyệt kỹ thì nhân vật sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời, đòi hỏi người chơi phải có sự tính toán chiến thuật một chút nhất là khi đối đầu với boss. Đặc biệt, các trận đại chiến kể trên còn có thêm sự hỗ trợ của Otton với ý tưởng “lỡ tay chạm ngực con gái” rồi tới công chuyện luôn, đặc biệt khi trải nghiệm ở chế độ handheld. Kỳ thực, kỹ năng Otton Cannon của nhân vật này còn là chìa khóa quan trọng, giúp người chơi dễ dàng “tát xéo háng” boss mà không tốn nhiều công sức và thời gian cho trải nghiệm chiến đấu.

Mặc dù vậy, mục tiêu của người chơi trong trải nghiệm Seven Pirates H là tuyển mộ thủy thủ đoàn, tìm nguyên liệu chế tác trang bị cần thiết để thúc đẩy cốt truyện tiếp diễn nên không thể thiếu yếu tố khám phá. Tuy khía cạnh này diễn ra ở những hòn đảo khắp bản đồ, nhưng muốn mở bản đồ thì bạn phải hoàn thành nhiệm vụ và thu thập vật phẩm theo yêu cầu trên đảo. Chưa kể, trải nghiệm khám phá thường khá tuyến tính và chẳng bao giờ trở nên phức tạp đến mức khiến bạn tốn nhiều thời gian.

Ở góc độ người chơi, điểm trừ lớn nhất của Seven Pirates H là lượng nội dung ít hơn các phần chơi khác trong series game Genkai Tokki. Chẳng hạn khi so với Moero Crystal H có hơn 80 nhân vật điều khiển, phần chơi này lại giảm không phanh xuống còn có 7 nhân vật. Mặt khác, khía cạnh phát triển nhân vật cũng không được xây dựng tốt như hai bản Moero Chronicle và Moero Crystal. Tuy thiết kế nhân vật chuyển sang 3D, nhưng nhà phát triển Felistella chưa khai thác sự thay đổi này để tận dụng tốt hơn cho yếu tố fan service.

Chẳng hạn, trang phục của nhân vật không có sự thay đổi về mặt hình ảnh trong trải nghiệm Seven Pirates H. Nó chỉ đơn thuần cung cấp kỹ năng cho nhân vật. Thiết kế này khác hoàn toàn Moero Crystal H khi trang phục làm thay đổi không những chỉ số, kỹ năng mà cả chức nghiệp của nhân vật đó. Không những thế, tương khắc thuộc tính cũng giảm chỉ còn 3 thay vì 4 như các phần chơi trước. Ngược lại, tạo hình 3D của kẻ thù có dấu ấn riêng hơn khi chuyển từ 2D trong các phần chơi trước của series Genkai Tokki.

Đánh giá game Seven Pirates H

Sau cuối, Seven Pirates H mang đến một trải nghiệm nhập vai hài hước và hấp dẫn nhưng không dành cho số đông. Điểm trừ lớn nhất của trò chơi là thiết kế đơn giản và thời lượng ngắn hơn so với các game tiền nhiệm trong series Genkai Tokki. Kỳ thực, đây không phải trải nghiệm dành cho bạn nào dễ “chảy máu cam” trước những tình huống nhạy cảm, được thiết kế nhằm hướng đến một nhóm người chơi nhất định của trò chơi.

Seven Pirates H hiện chỉ có cho Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!


XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *