Samurai Riot Definitive Edition | Đánh giá game

Samurai Riot Definitive Edition là bản nâng cấp của game beat ’em up cùng tên ra mắt lần đầu vào năm 2017. Kỳ thực, 5 năm là khoảng thời gian không quá dài tính đến thời điểm bài viết, khiến quyết định của nhà phát triển Wako Factory khiến tôi có chút bất ngờ. Ngoài việc tối ưu hiệu năng trò chơi tốt hơn, bản Definitive còn cải thiện chuỗi tấn công của các nhân vật giúp trải nghiệm game dễ tiếp cận hơn. Đó là chưa kể một số điều chỉnh dễ nhận thấy như thay mới chuyển động nhân vật và tốc độ khung hình 60fps mang đến trải nghiệm tốt hơn game nguyên bản.

Bên cạnh đó còn có một số thay đổi như lời thoại nhân vật, nhưng do những điều chỉnh này không gây tác động đến cảm giác trải nghiệm nên tôi không đề cập. Ở góc độ người chơi thể loại beat ’em up lâu năm, Samurai Riot Definitive Edition mang nhiều cảm giác quen thuộc trong thiết kế gameplay. Người chơi nhập vai một trong hai nhân vật Sukane và Tsurumaru xuyên suốt cuộc chiến với phong cách chiến đấu khác nhau. Trong khi Sukane động thủ bằng nắm đấm và phi cước với sự hỗ trợ của bé linh cáo, Tsurumaru lại dùng kiếm như samurai.

Đánh giá game Samurai Riot Definitive Edition

Trải nghiệm game hỗ trợ co-op 2 người lẫn speedrun rất hào hứng và đi kèm bảng xếp hạng. Thế nhưng, kẻ thù trong Samurai Riot Definitive Edition không đa dạng về tạo hình. Hầu hết chỉ tái sử dụng hình ảnh cũ và thay đổi màu sắc trang phục. Mặc dù vậy, mỗi kẻ thù được “tái chế” đều có kỹ năng tấn công khác nhau, thậm chí thường thừa cơ “đâm sau lưng người chơi” theo đúng nghĩa đen khi bạn bận đối đầu với đồng bọn của chúng. Đây dường như là chủ ý thiết kế của nhà phát triển nhằm tăng mức độ thử thách và thời lượng khá ngắn của trò chơi.

Samurai Riot Definitive Edition mang nhiều nhớ đến những cái tên như Battletoads hay Double Dragon vì tính thử thách khá cao. Ngược lại, trò chơi sở hữu cốt truyện thú vị với những lựa chọn nhân quả đầy khó khăn, không có đúng hay sai tuyệt đối mà tùy thuộc vào cảm nhận của người chơi. Nếu chỉ nhìn ở những khía cạnh này thì nhà phát triển Wako Factory đã tạo nên một trải nghiệm game tuyệt vời, vừa mang nhiều cảm giác hoài cổ vì độ khó cao như những game beat ’em up kinh điển trên nền tảng arcade, vừa hiện đại ở những khía cạnh khác.

Tuy Samurai Riot Definitive Edition không có yếu tố gameplay nào sáng tạo so với những cái tên cùng thể loại, nhưng vẫn mang đến trải nghiệm rất hào hứng. Đó là nhờ vào cốt truyện được chấp bút hấp dẫn, cộng với phong cách đồ họa khá độc đáo. Tương tự Fight’N Rage, các yếu tố nói trên kết hợp cùng “lựa chọn đạo đức” dẫn đến những kết thúc khác nhau và mang đến giá trị chơi lại khá cao. Chưa kể, người chơi còn thu thập điểm kỹ năng thông qua trải nghiệm và mở khóa võ học mới cho nhân vật, góp phần không nhỏ tăng thêm giá trị chơi lại cho game.

Đánh giá game Samurai Riot Definitive Edition

Cũng như phần lớn các tựa game cùng thể loại khác, Samurai Riot Definitive Edition tỏa sáng nhất là khi trải nghiệm co-op local 2 người, tận dụng ưu và khuyết điểm của cả hai nhân vật Sukane và Tsurumaru trong chiến đấu, đặc biệt là khi đánh boss. Khá đáng tiếc là trò chơi không hỗ trợ co-op online dù điều này có thể hiểu được khi xét mức giá của trò chơi. Người viết chỉ không hào hứng với khía cạnh nghe vì nhạc nền khá buồn ngủ, chưa tạo được cảm giác cuồng nhiệt của trận chiến trong trải nghiệm game đặc trưng.

Một vấn đề khác mà tôi cũng không thể không đề cập là trải nghiệm Samurai Riot Definitive Edition có cỡ chữ vừa nhỏ, lại còn sử dụng font chữ rất khó đọc khi chơi trên Nintendo Switch ở chế độ handheld. Đã vậy, trò chơi còn dính vài vấn đề mà người viết không rõ là lỗi game hay chủ ý thiết kế của nhà phát triển. Đơn cử tính năng Quit & Save không hoạt động đúng như vai trò của nó hay chính xác hơn là không như tôi nghĩ. Nó khiến người viết buộc lòng phải chơi liền tù tì cả buổi chiều đến hết game thay vì chia thành nhiều cữ.

Đánh giá game Samurai Riot Definitive Edition

Sau cuối, Samurai Riot Definitive Edition mang đến một trải nghiệm beat ’em up khá hào hứng với giá trị chơi lại cao dù không kém phần thử thách. Nếu yêu thích thể loại này, đây chắc chắn là cái tên rất đáng cân nhắc cho thư viện game của bạn, nhất là những ai thích trải nghiệm co-op 2 người cùng vui.

Samurai Riot Definitive Edition hiện có cho PC (Windows, Linux) và Nintendo Switch.

Nintendo eShop

Bài viết sử dụng game do nhà phát hành hỗ trợ.

Tham gia cùng chúng tôi trên SteamTham gia kênh Steam của Trải Nghiệm Số
 
Xem thêm bài đánh giá các game khácTrải Nghiệm Số viết rất nhiều bài đánh giá game, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *