Salsa là gì? Salsa dance là gì? Đúng nhất

Salsa là gì, Salsa dance là gì, Salsa gg dịch, Salsa music là gì, wowhay.com giải thích nguồn gốc Salsa đúng nhất đọc ngay.

Salsa là gì?

Salsa là một điệu nhảy cặp đôi sexy, tràn đầy năng lượng và vui nhộn. Không giống như một số điệu nhảy đối tác, đây là một điệu nhảy rất hòa đồng – bạn không cần phải có bạn nhảy thường xuyên. Trên thực tế, các salseros khiêu vũ với những người mà họ chưa từng gặp bao giờ là điều thường thấy. Đó là một phần thú vị của điệu nhảy Salsa. Với bản chất hòa đồng, Salsa đã trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các câu lạc bộ Salsa ở bất cứ đâu trên thế giới.


Advertisement

Salsa là tên của một loại sốt có nguồn gốc từ Mexico.

Việc sử dụng từ salsa bắt nguồn từ một bài hát năm 1933 của nhà soạn nhạc Ignacio Pinerio. Tiêu đề, “Echale Salsita,” được dịch là “thêm một chút gia vị”.

Salsa music là gì?

Salsa music là một phong cách âm nhạc bắt nguồn từ son Cubano, một thể loại âm nhạc Afro-Cuba được tạo ra bởi các nhạc sĩ Cuba gốc Bantu. Thể loại salsa hình thành ở Hoa Kỳ và nó có thể có các yếu tố từ tất cả các loại phong cách Mỹ Latinh.

Ngoài son Cubano, salsa còn thu hút từ danzón Cuba, rumba, guaracha, cha-cha-chá, mambo, và son montuno , cũng như cumbia đến nhạc jazz Latin. Nhiều người chơi salsa ban đầu ở Hoa Kỳ là người Puerto Rico, điều này khiến nó có các yếu tố của thể loại plena và bomba phổ biến ở Puerto Rico. Các nhạc sĩ salsa nổi tiếng khác đến từ Venezuela, Colombia và Brazil, cùng các quốc gia Mỹ Latinh khác.


Advertisement

Salsa dance là gì?

Sơ lược về lịch sử và nguồn gốc của khiêu vũ Salsa là nó ban đầu phát triển thành một phong cách cụ thể vào những năm 1940 và xuất phát từ truyền thống của các phong cách nhảy Latin có từ đầu những năm 1900. Nó bị ảnh hưởng nhiều bởi các phong cách khiêu vũ và truyền thống Afro-Cuba như mambo, guaguanco và danzon.

Khi mọi người chuyển đến các địa điểm mới và hòa nhập vào các nền văn hóa mới, salsa đã phát triển thành các phong cách mới. Một số hình thức salsa phổ biến nhất hiện nay bao gồm các phong cách chịu ảnh hưởng của nền văn hóa New York, Puerto Rico và Los Angeles, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Salsa có thể uyển chuyển và cuồng nhiệt như những vũ công biểu diễn nó. Một số vũ công thích tuân thủ vũ đạo trong khi những người khác áp dụng cách tiếp cận tự do. Tuy nhiên, có một vài nguyên tắc chung hướng dẫn hầu hết các điệu nhảy salsa. Thông thường, các vũ công thực hiện ba bước trong mỗi thước đo bốn nhịp của bài hát. Ở một trong bốn nhịp, vũ công có thể đá, xoay hoặc gõ chân. Phần thân trên thường được giữ khá yên và các vũ công di chuyển chủ yếu từ hông của họ.

Khi truyền thống thay đổi và các nền văn hóa hòa trộn với nhau, salsa tiếp tục phát triển. Phong cách có thể phân biệt được bởi các yếu tố như chuyển động chân, kiểu nhảy, thời gian và thái độ của vũ công. Các phong cách Bắc Mỹ như salsa Los Angeles và salsa New York thường ngắt ở nhịp đầu tiên hoặc nhịp thứ hai và các vũ công có thể biểu diễn theo một dòng. Trong các phong cách Mỹ Latinh như casino rueda salsa, các vũ công di chuyển xung quanh nhau theo hình tròn.

Vũ công nổi tiếng

Với lịch sử phong phú đằng sau các loại hình khiêu vũ salsa khác nhau, không có gì ngạc nhiên khi các vũ công từ khắp nơi trên thế giới đã để lại dấu ấn truyền thống của họ. Trong số các phong cách Bắc Mỹ, Joe Cassini , Albert Torres và Laura Canellias đã ảnh hưởng đáng kể đến salsa đầu Los Angeles. Các vũ công như Liz Rojas , Janette Valenzuela và Joby Martinez cũng giúp trau dồi các yếu tố hiện đại của salsa. Eddie Torres đã giúp mang lại sự nổi tiếng cho điệu nhảy salsa ở New York, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Múa salsa có một lịch sử lâu đời và phong phú, nhưng thành công của nó không thể được đo lường nếu không xem xét âm nhạc đằng sau các buổi biểu diễn.

Ray Barretto, Roberto Roena, Eddie Palmieri và Johnny Pacheco đã giúp tìm ra thể loại nhạc salsa và mang những nhịp điệu và nhịp đập mạnh mẽ của nó đến với khán giả trên khắp thế giới. Ngày nay, các nghệ sĩ hiện đại như Tito Nieves, Group Niche và Cabijazz vẫn tiếp tục truyền thống.

Tham khảo thêm tại: https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *