Review Trung Tâm Luyện Thi IELTS DOL IELTS Đình Lực

Việc ôn luyện để đạt điểm tốt trong một kỳ thi quốc tế như IELTS chắc chẳng còn xa lạ và gần như trở thành mục tiêu chung của các bạn Millennial và Gen Z vì IELTS gần như đã trở thành một thước đo chung và phổ biến về trình độ sử dụng tiếng Anh.

Bản thân mình đã phải mất một thời gian dài khi tìm kiếm trung tâm phù hợp để chuẩn bị cho kỳ thi này. Mình lại là người đã từng học luyện IELTS tại trung tâm trước đi thì càng muốn tìm được một nơi học tập hiệu quả hơn nữa.

Thông qua lời giới thiệu của một bạn học cùng trường và sau khoảng một thời gian nghiên cứu các review của nhiều trung tâm luyện IELTS, mình đã quyết định đăng ký lớp IELTS 5.0 tại DOL English để

DOL English, hay còn gọi là IELTS Đình Lực là một trung tâm Anh ngữ khá nổi tiếng hiện nay với phương pháp học Linear Thinking được nhiều người luyện thi IELTS truyền tai nhau là độc đáo, sáng tạo và phù hợp cho người Việt khi học tiếng Anh.

Nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS đầu tiên, hoặc muốn ôn tập thêm để tăng điểm trong kỳ thi tiếp theo thì hãy tham khảo thử nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được nơi phù hợp thì sao?

Đánh giá chung khóa học IELTS 5.0 tại DOL English

Để các bạn dễ hiểu hơn thì dưới đây mình sẽ đưa ra một số quan điểm của bản thân sau khi đã trải nghiệm khóa học IELTS 5.0 tại DOL English thông qua các tiêu chí sau và đánh giá trên thang điểm 10/10

Tiêu chí Đánh giá Mô tả
Giáo viên 8/10 Chuyên môn cao – Tận tâm
Giáo trình/Phương pháp 10/10 Độc quyền – Hiệu quả
Cơ sở vật chất 9/10 Hiện đại – Tiện nghi – Thoải mái
Tư vấn/Hỗ trợ 10/10 Nhiệt tình – Tận tâm
Môi trường thực hành 8/10 Thoải mái – Hiệu quả
Đảm bảo đầu ra 7/10 Đảm bảo
Mức độ hài lòng 9/10 Cực kỳ hài lòng
Sĩ số trung bình 1 – 30 Đa dạng – Phù hợp
Học phí 5tr5 – 30tr Đa dạng – Phù hợp

Đánh giá về DOL IELTS Đình Lực

Các đánh của mình sẽ bao gồm các tiêu chí cơ bản vềgiáo viên, môi trường học tập và phương pháp giảng dạy. Ngoài ra còn có các khía cạnh về khác mà mình cho rằng cũng khá quan trọng và cần được xem xét. Sau đây mình sẽ giải thích rõ hơn về những tiêu chí đánh giá của mình dành cho một trung tâm luyện thi IELST, với quan điểm riêng của bản thân với vai trò là người luyện thi IELTS.

Giáo viên tại DOL IELTS Đình Lực – Chuyên môn cao – Tận tâm – 8/10

Khi thi thử đầu vào ở DOL, mình được xếp vào lớp IELTS 5.0. Để tự đánh giá thì mình thấy bản thân yếu ở kỹ năng writing và speaking. Mình không thuộc dạng phát âm quá dở, chữ được chữ mất nhưng lại khá ngại việc giao tiếp bằng tiếng Anh và rất khó để mình có thể tưởng tượng ra một câu chuyện nào đó để “chém gió” khi thi speaking, và writing cũng thế. Đây là vấn đề mình cũng gặp phải khi luyện IELTS ở trung tâm trước. Mình nghĩ đây cũng là trường hợp của nhiều bạn chứ không chỉ riêng mình, do việc học Anh Văn lâu năm tại trường chỉ chú trọng nhiều vào ngữ pháp và làm bài tập.

danh-gia-khoa-hoc-dol-ielts-dinh-luc

Mình nghĩ có thể do cùng là người Việt học tiếng Anh nên các giáo viên hiểu và biết được những “nỗi đau thầm kín” của học viên, vì vậy cũng biết cách để cải thiện vấn đề. Khi vào học ở DOL, mình nhận thấy các giáo viên, mỗi người một cách nhưng ai cũng rất giỏi tạo ra bầu không khí sôi nổi trong lớp. Ai cũng trẻ trung và đặc biệt “nhiều muối” đến nỗi một đứa ngại nói như mình cũng có thể nhanh chóng “thả lỏng” và tham gia vào xây dựng bài.

Thực tế thì các giáo viên ở DOL đều có background khủng, xuất phát từ các trường chuyên nổi tiếng, có bằng giảng dạy và đương nhiên điểm IELTS cũng khủng không kém: từ 8.0 trở lên. Rất nhiều học viên đạt được số điểm IELTS trong mơ chính là minh chứng cho trình độ giảng dạy của các giáo viên tại đây.

trung-tam-luyen-thi-ielts-dol-dinh-luc

Giáo viên phải nói là cực kỳ tận tâm và thân thiện, sẽ giảng dạy hết mình cho đến khi bạn hiểu thì thôi. Lỡ mà có inbox hỏi bài ngoài giờ học thì đảm bảo cũng được rep nhanh hơn cả người yêu của bạn.

Nhưng nếu bạn tìm hiểu về DOL English trên website thì sẽ nhận thấy một điều là tại đây không có giáo viên người bản xứ. Đối với một người thích luyện nói với giáo viên bản xứ như mình thì điều này đã khiến mình chần chừ không biết có nên tiếp tục tìm hiểu DOL hay không. Mình luôn có cảm giác ngại nói tiếng Anh với người Việt. Mình cũng không biết lý do nhưng vẫn cảm thấy trò chuyện cùng người nước ngoài bằng tiếng Anh sẽ tự nhiên hơn.

Việc học tập với các giáo viên bản xứ sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe nói và rèn luyện ngữ điệu trong giao tiếp thì chắc ai cũng đã biết. Chính vì vậy nên các trung tâm tiếng Anh lúc nào cũng sẽ có người bản xứ giảng dạy.

Dù vậy dàn giáo viên ở DOL đều có phát âm chuẩn, ngữ điệu hay không thua người bản xứ (ai cũng có bằng IELTS 8.0 trở lên mà) nên bạn không cần lo lắng về vấn đề rèn luyện phát âm và speaking.

Giáo trình/Phương pháp tại DOL IELTS Đình Lực – 9/10

Nếu các bạn hỏi 1 trong những lý do mình quyết định đăng ký học tại DOL thì chính là đây – món “đặc sản” tại DOL English mà bất cứ học viên nào cũng có thể chỉ ra: phương pháp học Linear Thinking.

Khi học kỹ năng reading trong tiếng Anh, không chỉ có IELTS mà có thể là TOEIC hay TOEFL, thì hầu hết các học viên sẽ được dạy phương pháp skimming hay scanning để làm bài. Bản thân mình khi học IELTS ở trung tâm và TOEFL tại trường cũng được dạy phương pháp này. Chính vì vậy mình khá tò mò, không biết Linear Thinking là gì? Liệu có hiệu quả hơn phương pháp được xem là hiển nhiên trong reading như skimming và scanning không?

Và DOL đã không làm mình thất vọng. Một phương pháp học tiếng Anh có thể nói là sáng tạo ra để dành riêng cho người Việt, biến câu văn phức tạp thành một câu đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ. Không chỉ reading mà Linear Thinking còn có thể áp dụng cho 3 kỹ năng còn lại. Nếu bạn muốn luyện thi IELTS để có thể leo điểm nhanh thì đây là phương pháp lý tưởng.

Thế nhưng riêng bản thân mình nghĩ rằng việc skimming và scanning sẽ giúp mình học được nhiều từ vựng mới hơn trong quá trình luyện tập dù tốc độ có chậm hơn, cũng như làm quen với việc đọc những đoạn có cấu trúc phức tạp (như đọc tiểu thuyết bằng tiếng Anh chẳng hạn). Vì vậy mình thích dùng skim & scanning hơn và thường kết hợp cả 2 phương pháp khi làm bài tập tại nhà.

Nếu ở trung tâm trước mình từng được dặn là “hãy học thuộc nằm lòng câu A đi, khi gặp những tình huống này thì có thể áp dụng” thì ở DOL mình được học về cách “bóc tách” và phát triển ý để làm writing và speaking khi gặp phải những câu hỏi quá cao siêu. Việc bắt buộc phải học nằm lòng 1 câu nào đó cho speaking hoặc writing thật sự khiến mình khó chịu bởi khi không hiểu hết ý nghĩa và lý do dùng thì rất khó để mình ứng dụng đúng và thuần thục trong câu. Với phương pháp học thiên về tư duy như ở DOL thì mình đã có thể tự chủ hơn trong việc suy nghĩ và xây dựng ý tưởng, sử dụng các từ vựng, các cụm từ/cụng động từ cũng hợp lý hơn. Nếu các bạn cũng gặp vấn đề trong việc phát triển idea, thường xuyên bí ý khi làm bài thì đây là phương pháp rất hiệu quả và hữu ích.

Về phần giáo trình mình không có gì không hài lòng nhưng vẫn nghĩ tài liệu học nên được đa dạng hơn. Một khóa học trọn gói hay chỉ 1 kỹ năng thì cũng có thể học từ nhiều bộ sách khác nhau để được mài giũa kỹ năng nhiều hơn.

Một điểm đáng ghi nhận trong cách tổ chức giảng dạy là DOL English có một hệ thống quản lý riêng và bạn có thể book lịch giáo viên bạn muốn để được giảng thêm về vấn đề bạn thắc mắc thông qua app trên điện thoại. Mình thấy cách này khá hay, tiện lợi và chủ động cho các bạn trong việc lựa chọn thời gian phù hợp cho bản thân.

App này cũng sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng các bài writing. Chỉ cần đăng bài lên và kết quả sẽ được trả về đi kèm với phần chỉnh sửa. So với việc đến giờ lên lớp mới được sửa bài thì tính năng này giúp mình tự chủ động và có thể dành nhiều thời gian luyện tập hơn tại nhà.

Mình nghĩ đối với một trung tâm do người Việt mở như DOL English mà có cả app riêng, hệ thống và phương pháp học tập riêng về tư duy thế này thì trên cả tuyệt vời, không có gì bàn cãi.

Cơ sở vật chất tại DOL IELTS Đình Lực – 9/10 

Phải nói là đây chính là điều mình ấn tượng và yêu thích nhất ở DOL English. Không phải trung tâm dạy tiếng Anh nào cũng chịu khó bỏ thời gian và tiền bạc để đầu tư nhiều và chỉn chu về mặt cơ sở vật chất và các trang thiết bị cho việc học tập của học viên như vậy.

Hầu hết các trung tâm thường sẽ chỉ trang bị các loại trang thiết bị cơ bản như máy chiếu trong phòng học, laptop để giáo viên kết nối với máy chiếu, loa mini để luyện nghe. Vài trung tâm sẽ trang bị phòng máy tính cơ bản để tổ chức thi thử thì cũng được đánh giá khá cao rồi.

Nhưng tới khi bắt gặp phòng máy tính trên video giới thiệu về DOL English thì mình phải ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngử thực sự: trang bị đủ bộ PC Apple căng đét, từ màn hình máy tính, chuột cho đến bàn phím.

phong-hoc-dol-englist-dinh-luc

Trung tâm còn có cả phòng tự học và sảnh chờ, thiết kế và trang trí theo hướng hiện đại, sáng sủa không thua gì các trung tâm Anh ngữ quốc tế.

Tuy nhiên hiện tại DOL English chỉ có 1 cơ sở ở quận 10 nên các bạn nhà ở xa (là mình đây) sẽ cảm thấy bất tiện và khá nản trong việc đi lại. Đây cũng là điểm trừ duy nhất mình dành cho DOL về mặt cơ sở vật chất.

Tư vấn/Hỗ trợ tại DOL IELTS Đình Lực – 10/10

Cũng như nhiều trung tâm khác thì mỗi học viên đều sẽ được tư vấn các khóa kỹ năng phù hợp với trình độ đầu vào và mong muốn của học viên sau khóa học. Các anh chị tư vấn viên cũng rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ nếu bạn muốn đổi lớp hay gặp vấn đề về lịch học. Trong quá trình học, các tự vấn viên cũng sẽ liên tục cập nhật xem bạn có theo kịp tiến độ học tập của lớp và giáo viên không để đưa ra điều chỉnh phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn còn được tư vấn về lộ trình học tập riêng để phát triển các kỹ năng sau khóa học đó nữa. Đây là điểm khác biệt ở DOL so với các trung tâm khác, thể hiện sự quan tâm của DOL dành cho học viên của mình và mình cũng đánh giá cao điều này.

Môi trường thực hành tại DOL IELTS Đình Lực – 9/10

DOL English trang bị cho học viên một phòng máy toàn “Táo” siêu xịn xò để thực hành các bài thi giống như bài thi IELTS thực sự, giúp bạn dễ làm quen hơn với quy trình thi IELTS so với việc chỉ luyện tập giải đề trên giấy.

Nhờ có việc ứng dụng công nghệ là app trên điện thoại nên bạn có thể thực hành kỹ năng viết hay rèn luyện phần phát âm ngay cả ngoài giờ học. Vì vậy bạn có thể tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi của minh để cải thiện bản thân.

Tuy nhiên như đã nhắc đến ở phần trên là mình thích được giao tiếp với người nước ngoài, một phần để luyện nói, một phần là để làm quen và không bị “khớp” khi phải trò chuyện cùng người bản xứ. Ở DOL English không có giáo viên bản xứ, nên việc thực hành speaking với người bản địa cũng bị hạn chế.

co-so-vat-chat-tai-dol-ielts

Đảm bảo đầu ra tại DOL IELTS Đình Lực – 7/10

Lúc đầu khi nghe “đảm bảo đầu ra” thì mình nghĩ rằng ở DOL cũng như những trung khác là sẽ cho học viên học lại miễn phí khóa đã theo học, cứ học đi học lại đến khi nào đạt được điểm số cam kết của lớp đó thì thôi. Ví dụ như mình học lớp IELTS 5.0 thì khi thi mà không đạt 5.0 trở lên, mình sẽ được học lại lớp IELTS 5.0 đó đến khi đạt điểm cam kết.

Nhưng mà thực ra là không phải vậy. Khi bạn thi không đạt đủ điểm đầu ra thì DOL sẽ sắp xếp một buổi trao đổi 1-1 với giáo viên để xem nguyên nhân, vấn đề và đưa ra cho bạn hướng đi để khắc phục vấn đề đó. Ngoài ra, DOL sẽ hỗ trợ bạn học lại miễn phí 1 kỹ năng kém nhất và sẽ được học ở level khác.

Điều này khiến mình đặt ra câu hỏi: Nếu học lại 1 kỹ năng vẫn không đủ để mình đạt điểm đầu ra thì sao?

Việc được học lại cả khóa học sẽ giúp mình rèn luyện cả 4 kỹ năng chứ không chỉ là kỹ năng yếu nhất. Nếu trong trường hợp cả 4 kỹ năng mình đều dưới 5, nhưng chỉ được học lại kỹ năng yếu nhất là speaking thì các kỹ năng còn lại cũng vẫn không đủ điểm thì sao?

Dù vậy thì với chương trình học và phương pháp dạy khá sáng tạo ở DOL thì mình nghĩ nếu bạn đủ chăm, việc đạt điểm đầu ra cũng không phải là vấn đề.

Riêng bản thân mình vẫn thích được học lại cả khóa học hơn vì như vậy sẽ giúp mình ôn tập và củng cố lại kiến thức tốt hơn. Và biết đâu trong quá trình học mình đã bỏ lỡ một bài nào đó trong 4 kỹ năng thì sao?

Mức độ hài lòng tại DOL IELTS Đình Lực – 9/10

Nhìn chung mình hài lòng với cách tổ chức và giảng dạy ở DOL English. Các bài học được truyền tải rõ ràng dễ hiểu. Phương pháp học hiệu quả, sáng tạo. Giáo viên và nhân viên thân thiệt, nhiệt tình và tận tâm.

Không chỉ mình mà các anh, chị, bạn đã và đang học ở DOL với mục tiêu luyện thi IELTS cũng có những đánh giá tương tự.

Sĩ số trung bình tại DOL IELTS Đình Lực – 8/10

Các lớp luyện thi IELTS ở DOL thường có sĩ số khoảng 1-30 học viên. Theo mình thì 30 học viên trong cùng 1 lớp là con số cao so với mặt bằng chung các trung tâm luyện IELTS. Dù không bị hạn chế việc luyện tập các kỹ năng nhưng bản thân mình vẫn thích học ở lớp chỉ ở khoảng 5-10 học viên hơn.

Ngoài việc được kèm cặp kỹ lưỡng hơn thì mình có cảm giác lớp học ít người thì các học viên cùng lớp cũng nhanh hòa đồng và thoải mái với nhau hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể linh động trong việc lựa chọn lớp học có sĩ số mà bạn mong muốn bằng cách trao đổi với các anh chị tư vấn viên.

Học phí tại DOL IELTS Đình Lực – 10/10

DOL English có nhiều sự lựa chọn về các khóa học như luyện 1 kỹ năng, luyện phát âm, hay trọn gói IELTS theo các thang điểm đầu ra. Theo đó, mức học phí cũng đa dạng hơn, dao động trong khoảng từ 5.500.000 – 30.000.000đ, khá đa dạng và khá “mềm”, phù hợp cả cho các bạn còn là học sinh, sinh viên chưa có nhiều điều kiện tài chính.

Vì là trung tâm luyện IELTS nên mình nghĩ DOL sẽ không phù hợp cho các bạn muốn “học” tiếng Anh từ con số 0 đi lên. Còn nếu bạn chú trọng vào việc luyện và muốn tăng điểm số khi thi IELTS thì mình nghĩ DOL English sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Truy cập ngay website https://www.dolenglish.vn/ để biết thêm các chương trình học nhé!

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *