[Review] Đánh giá phim Zodiac

Zodiac là một bộ phim kinh dị bí ẩn do David Fincher làm đạo diễn và James Vanderbilt là người viết kịch bản. Cốt truyện của bộ phim này dựa trên cuốn sách phi hư cấu mang tên Zodiac and Zodiac Unmasked của Robert Graysmith , xuất bản năm 1986 và 2002.

Nam diễn viên Robert Downey Jr. đóng vai một nhà báo tội phạm tên là Paul Avery trong phim này. Sau đó, có Jake Gyllenhaal đóng vai Robert Graysmith, một họa sĩ truyện tranh trên một tờ báo, Mark Ruffalo trong vai thám tử Dave Toschi, và Anthony Edwards trong vai thám tử Bill Armstrong, đồng nghiệp của Toschi.

Hãy cùng Review phim Salenhanh điểm qua nội dung của bộ phim Zodiac này nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú với bộ phim tuyệt vời này.

Trailer phim Zodiac

Tóm tắt nội dung phim Zodiac

  • Năm phát hành: 2007
  • Thể loại: Tội phạm , Chính kịch , Bí ẩn , Kinh dị
  • Sản xuất: Paramount Pictures , Phoenix Pictures , Warner Bros. Những bức ảnh
  • Giám đốc: David Fincher
  • Dàn diễn viên: Jake Gyllenhaal Robert Downey Jr. Mark Ruffalo Anthony Edwards

Review phim zodiac

Vào tháng 7 năm 1969 tại Vallejo, California, một người đàn ông đã tấn công bí ẩn những người tình, Darlene Ferrin và Mike Mageau, những người đang hẹn hò trong một chiếc xe hơi. Darlene bị giết trong cuộc tấn công trong khi Mike có thể sống sót sau cái chết.

Một tháng sau, San Francisco Chronicle nhận được một bức thư được viết bởi một kẻ giết người hàng loạt tự nhận mình là “Zodiac”.

Bức thư chứa một thông điệp được mã hóa phải được giải mã. Nếu mật mã không thể được giải mã và đăng trên tờ báo của họ, thì Zodiac sẽ giết những người ngẫu nhiên.

Sau đó, nhà báo hình sự Paul Avery và họa sĩ biếm họa Robert Graysmith đã tham gia một cuộc họp với nhóm biên tập để thảo luận về vấn đề này. Thông điệp được mã hóa từ Zodiac sau đó được đăng trên San Francisco Chronicle và tin tức về kẻ giết người hàng loạt đã được công bố.

Một thời gian sau, thông điệp được mã hóa được giải mã bởi một người chồng và một người vợ đang đọc Biên niên sử San Francisco. Tuy nhiên, Zodiac tiếp tục phạm tội giết người bằng cách đâm những người tình, Bryan Hartnell và Cecelia Shepard, trên một hồ nước ở hạt Napa.

Graysmith cố gắng chia sẻ thông tin về vụ án Zodiac với Avery. Tuy nhiên, Avery phớt lờ nó và quay lại viết tin tức về kẻ giết người hàng loạt. Hai tuần sau, một vụ án mạng khác xảy ra và nạn nhân lần này là một tài xế taxi tên Paul Stine.

Thanh tra thám tử San Francisco Dave Toschi và cộng sự của anh, Bill Armstong, được giao nhiệm vụ điều tra vụ án giết người hàng loạt Zodiac. Sau đó cả hai hợp tác với cảnh sát từ Vallejo, Jack Mulanax và Ken Narlow từ Napa Country.

Năm 1971, sau khi tiến hành nhiều cuộc điều tra và tìm ra một số bằng chứng, Toschi, Armstrong và Mulanax đã tiến hành một cuộc phỏng vấn với Arthur Leigh Allen, một công nhân nhà máy bị tình nghi có liên quan đến vụ án giết người ở Vallejo.

Mặt khác, Avery thường xuyên nhận được những bức thư bí ẩn đe dọa đến tính mạng của anh. Vụ án của Zodiac cuối cùng vẫn chưa được giải quyết và khiến anh ta sợ hãi đến mức tuyệt vọng. Năm 1978, Avery mất việc tại San Francisco Chronicle và giờ đây anh là một người say rượu và nghiện ma túy.

Graysmith vẫn đang điều tra vụ Zodiac. Anh cố gắng tiếp cận Toschi để có thêm thông tin chính xác.

Đánh giá phim zodiac

Toschi bị ấn tượng bởi kiến ​​thức của Graysmith về vụ án giết người hàng loạt. Tuy nhiên, Toschi không thể cho anh ta tiếp cận với lực lượng cảnh sát.

Sau đó anh ta ra lệnh cho Graysmith đến gặp Mulanax ở Vallejo để anh ta có thể điều tra nơi xảy ra án mạng đầu tiên. Sau đó Graysmith đi vào kho lưu trữ của cảnh sát Vallejo và anh ta ngay lập tức tìm kiếm bằng chứng liên quan đến vụ án Zodiac.

Graysmith càng bị ám ảnh bởi vụ án Zodiac vẫn chưa được giải quyết. Tuy nhiên, anh bắt đầu nhận được những cuộc điện thoại bí ẩn đe dọa anh.

Sự bận rộn của anh ấy trong việc điều tra Zodiac sau đó đã khiến cuộc sống cá nhân của anh ấy trở nên lộn xộn. Vợ anh, Melanie, đã bỏ anh và anh không còn làm việc tại San Francisco Chronicle nữa.

Nhận xét nội dung bộ phim Zodiac

Cường độ căng thẳng lên và xuống

Giờ đầu tiên trong bộ phim này diễn ra rất thú vị và gay cấn. Trong suốt thời gian đó, Zodiac hứa hẹn là một bộ phim giết người hàng loạt thực sự hấp dẫn mà bất cứ ai làn Fan của thể loại này đều phải cảm thấy phấn khích.

Cường độ bắt đầu với một mật mã bí mật được giải mã. Sau đó mạch truyện ngay lập tức căng thẳng vì số lượng nạn nhân bị sát hại tăng dần từ tuần này sang tuần khác.

Không chỉ vậy, các hành động điều tra do Avery (Robert Downey Jr.), Graysmith (Jake Gyllenhaal), Toschi (Mark Ruffalo) và Armstrong (Anthony Edwards) thực hiện đều rất hấp dẫn. Thông qua các công việc tương ứng, họ hành động một cách không cẩu thả và tỏ ra cẩn thận.

Nhưng Toschi và Armstrong chắc chắn đã đi trước hai bước trong cuộc điều tra. Cả hai đều là những thám tử làm rất tốt.

Phim zodiac

Mặt khác, Avery sử dụng chuyên môn của mình như một phóng viên tội phạm bằng cách đưa tin chuyên sâu, trong khi Graysmith dựa nhiều hơn vào cái nhìn thông minh của mình và tìm kiếm thông tin từ các cuốn sách tội phạm.

Mặc dù vậy, cường độ sau đó bắt đầu giảm dần khi các nhân vật bắt đầu từ bỏ vụ án Zodiac. Việc thiếu bằng chứng thực sự chính xác để kết tội nghi phạm khiến họ cuối cùng thất vọng.

Tuy nhiên, trong 45 phút cuối, bộ phim trở nên căng thẳng trở lại vì Graysmith vẫn quyết tâm tiết lộ hung thủ thực sự.

Các nhân vật rơi vào thất vọng

Zodiac có thời lượng khoảng hai tiếng rưỡi và chủ yếu là những cảnh điều tra, cuộc nói chuyện của nhân vật và những khoảnh khắc giết người dữ dội hơn được thể hiện trong một giờ đầu tiên.

Bộ phim này đi vào khá chi tiết vì nó trình bày nhiều khoảnh khắc sống động như thẩm vấn nghi phạm, phỏng vấn nhân chứng, đến các cuộc điều tra trong sở cảnh sát.

Ngoài ra, quá trình chỉnh sửa do Angus Wall thực hiện trên phim này trông khá đầy đủ. Mặc dù thời lượng rất dài nhưng cốt truyện khá chắc, năng động và mang lại cảm giác căng thẳng tốt.

Sau đó, kỹ xảo điện ảnh trực quan do Harris Savides thực hiện khiến Zodiac trở nên rực rỡ qua góc nhìn máy ảnh rõ ràng và gọn gàng.

Về phần dàn diễn viên, Mark Ruffalo, Anthony Edwards, Jake Gyllenhaal và Robert Downey Jr. chơi tuyệt vời. Họ đóng vai những nhân vật có xuất thân khác nhau. Tất cả đều được phát triển tốt trong việc xử lý các trường hợp theo cách riêng của họ.

 zodiac Salenhanh

Nhân vật của Bill Armstrong không hối hận vì đã từ bỏ vụ án Zodiac . Anh ta tiếp tục tiến về phía trước để tiếp tục cuộc sống của mình.

Dave Toschi “đau khổ” hơn một chút vì không thể chấp nhận được việc mình không làm được việc để giải quyết vụ án giết người. Tuy nhiên, Paul Avery còn tệ hơn nhiều.

Anh ấy không có khả năng đối phó với áp lực, căng thẳng và thất vọng trong trường hợp của Zodiac. Paul trải qua một tình trạng tinh thần hỗn loạn, cuối cùng phải nghiện rượu và ma túy.

Robert Graysmith đã để nỗi ám ảnh về Hoàng đạo phá hủy cuộc sống hôn nhân của mình. Mặc dù có thể tìm ra danh tính thực sự của kẻ giết người hàng loạt, anh ta đã phải hy sinh công việc, vợ và con của mình.

Phim mang tính biểu tượng và nổi tiếng

Nhìn chung, Zodiac là một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một kẻ giết người hàng loạt có thể kích thích adrenaline và rất bắt mắt khi xem. Câu chuyện gay cấn và căng thẳng. Các nhân vật cũng nhập vai duyên dáng, chân thực và phát triển rất tốt trong suốt bộ phim.

Phim này có thời lượng rất dài nhưng chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi theo dõi mạch truyện. Cường độ căng thẳng được phục vụ có thể khiến cảm xúc của chúng ta lên xuống thất thường.

Những khoảnh khắc gay cấn của kẻ giết người cũng như những hành động điều tra của các nhân vật không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Cách tiếp cận thực tế và tình cảm của người chơi khiến Zodiac càng thêm ấn tượng.

Cuối cùng, Zodiac là một bộ phim kinh dị bí ẩn rất mang tính biểu tượng và được yêu thích cho đến tận bây giờ. Bộ phim này cũng phải được công nhận là một trong những bộ phim hay nhất về kẻ giết người hàng loạt hay nhất và luôn là sự lựa chọn đúng đắn của các đề nghị xem lại.

Trần Nguyễn Minh Phong – Salenhanh.com

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *