[Review] Đánh giá phim The Bombardment (Bóng tối trong mắt tôi)

The Bombardment (Bóng tối trong mắt tôi) là một bộ phim Đan Mạch đã được phát hành trên dịch vụ phát trực tuyến Netflix và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật về những nỗ lực của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) , lực lượng đã cố gắng mở cuộc tấn công vào Trụ sở Gestapo ở Copenhagen, Đan Mạch.

Tuy nhiên, một trong những cuộc tấn công bằng bom của họ đã trượt mục tiêu, và đánh trúng trường Công giáo Jeanne d’Arc. Cuộc tấn công, được gọi là Chiến dịch Carthage, sau đó đã giết chết hàng trăm người, cũng như những đứa trẻ đang là học sinh tại trường.

The Bombardment

The Bombardment có sự tham gia của Alex Hogh Andersen trong vai Frederik, một thành viên của HIPO, cảnh sát mật Đan Mạch, người hợp tác với Gestapo, Đức Quốc xã. Nữ diễn viên Fanny Bornedal cũng đóng vai Chị Teresa, một nữ tu sĩ và là một trong những giáo viên tại Jeanne d’Arc, người cũng là nạn nhân của vụ đánh bom. Nào hãy cùng Review Salenhanh điểm qua nội dung của bộ phim.

Tóm tắt nội dung bộ phim Bóng tối trong mắt tôi

  • Năm phát hành Năm 2021
  • Thể loại Chính kịch , Lịch sử , Chiến tranh
  • Sản xuất Phim Miso
  • Giám đốc Ole Bornedal
  • Dàn diễn viên Alex Høgh Andersen Fanny Bornedal

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cảnh sát mật của Đức Quốc xã, Gestapo, liên tục bắt giữ một số thành viên của nhóm Phong trào Kháng chiến Đan Mạch tại thành phố Copenhagen.

Nhóm này sau đó đã nhờ đến sự trợ giúp của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) để ném bom trụ sở Gestapo trong một tòa nhà có tên Shell House.

Ở một diễn biến khác, Peter, một phi công chiến đấu của RAF và các trợ lý của anh ta có nhiệm vụ tấn công một chiếc xe chở đầy nhân viên của Đức Quốc xã. Tuy nhiên, cuộc tấn công mà anh ta thực hiện đã bị sai hướng vì nó đâm vào một chiếc xe ô tô dân dụng chứa ba cô gái tuổi teen và một tài xế.

Một cậu bé tên Henry sau đó đã chứng kiến ​​sự việc. Anh tiếp cận chiếc xe đã bị thiêu rụi trong ngọn lửa với một cái xác bê bết máu, bị trúng đạn tàn bạo từ trên không.

Đây là lần đầu tiên Henry nhìn thấy một sự việc kinh hoàng như vậy và anh ta ngay lập tức chạy đến nhà của mình trong sợ hãi. Vì sự việc tàn bạo này, Henry đột nhiên không thể nói được nữa. Anh thậm chí còn trở thành nỗi ám ảnh về tiếng máy bay bay trên bầu trời.

Mẹ anh sau đó đã đưa Henry đến bác sĩ để chữa lành những ảnh hưởng của chấn thương mà anh đã trải qua. Bác sĩ cố gắng chế nhạo anh ta với hy vọng rằng Henry sẽ chống lại anh ta bằng cách nói lại. Nhưng những nỗ lực của anh ấy đều vô ích khi anh ấy im lặng trong sợ hãi.

Người mẹ sau đó đã gửi Henry đến sống tại nhà của chị gái anh ở thành phố Copenhagen. Sau đó anh gặp em họ của mình tên là Rigmor, một cô gái vui vẻ và thích trò chuyện. Rigmor cũng biết rằng Henry đã ngừng nói vì anh đã nhìn thấy xác chết ngay trước mắt mình.

Sáng hôm sau, Henry được cho là đi cùng Rigmor đến trường Công giáo Jeanne d’Arc. Trên đường đi, Rigmor gặp người bạn thân nhất của mình, Eva, người này ngay lập tức giới thiệu anh với Henry.

Rigmor nói với Henry rằng Eva đã nhìn thấy người ta bị bắn chết trước mắt mình, nhưng cô ấy vẫn có thể nói trôi chảy sau khi chứng kiến ​​vụ việc. Rigmor sau đó đã thuyết phục Henry bằng cách nói rằng anh ấy cũng có thể nói chuyện lại nếu anh ấy cố gắng.

Henry sau đó đến trường ở đó và dần dần những ngày của anh ấy trở nên dễ chịu trở lại. Anh ấy đã lấy lại được sự tự tin của mình mặc dù anh ấy vẫn còn khó nói.

Trong khi đó, Sơ Teresa, nữ tu và giáo viên tại Jeanne d’Arc là một người Công giáo rất sùng đạo. Tuy nhiên, đôi khi anh ta làm những việc bị cấm bởi tôn giáo để tìm kiếm bằng chứng về sự tồn tại của Chúa.

Mặt khác, Frederik là một sĩ quan của HIPO, cảnh sát mật Đan Mạch dưới sự kiểm soát của Gestapo. Frederik sau đó được giao nhiệm vụ truy bắt các thành viên của nhóm Phong trào Kháng chiến Đan Mạch đang lẩn trốn.

Nguồn: Salenhanh.com

Sau đó Teresa gặp Frederik khi anh ta đang đánh một thành viên của nhóm trên đường phố. Sau đó anh ta nói với Frederik rằng anh ta sẽ bị thiêu cháy trong địa ngục vì hành động của mình. Vào buổi tối, Frederik gặp Teresa tại nhà thờ và trong tiềm thức họ thích nhau.

Vào ngày diễn ra cuộc tấn công, RAF đã cử 30 máy bay ném bom thực hiện cuộc tấn công vào Shell House. Mặc dù họ có thể bắn phá trụ sở Gestapo trong tòa nhà, một trong số họ đã vô tình thả bom xuống trường của Jeanne d’Arc.

Rigmor, Sơ Teresa, cùng với tất cả các nữ tu và học sinh phải bị mắc kẹt trong đống đổ nát đã phá hủy ngôi trường. May mắn thay, Henry đã xoay sở để sống sót sau vụ nổ. Anh cũng giúp đội cứu hộ xác định được danh tính nạn nhân, còn tung tích của Eva thì vẫn chưa rõ.

Nhận xét về nội dung The Bombardment (The Shadow in My Eye )

The Bombardment , còn được gọi là The Shadow in My Eye , là một bộ phim chính kịch lịch sử khắc họa những khoảnh khắc bi thảm của Đan Mạch trong Thế chiến thứ hai. Sự điều động của hạm đội RAF trong Chiến dịch Carthage trở nên khủng khiếp vì nó đã thực hiện một cuộc tấn công nhầm mục tiêu vào trường Công giáo Jeanne d’Arc.

Trong phim này, vụ đánh bom do họ thực hiện đã có thể đánh trúng trụ sở chính của Gestapo trong tòa nhà Shell House. Tuy nhiên, các cuộc tấn công khác phải hy sinh những người vô tội, từ các nữ tu, giáo viên và học sinh vẫn còn là trẻ em.

Được viết kịch bản và chỉ đạo bởi đạo diễn Ole Bornedal, The Bombardment sau đó kể lại thảm kịch với một cốt truyện sống động và khá xúc động. Bộ phim này cũng thể hiện rất tốt thời gian chiến tranh ở Copenhagen và những khoảnh khắc bom đạn qua góc nhìn của các nhân vật.

Điểm nhìn đầu tiên chính được thể hiện bởi Henry (Bertram Bisgaard Enevoldsen), Rigmor (Ester Birch) và Eva (Ella Josephine Lund Nilsson). Ba học sinh ban đầu có một ngày vui vẻ, nhưng nó trở nên căng thẳng khi thời điểm tấn công xảy ra ở Copenhagen.

Ngoài ra, còn có chị Teresa (Fanny Bornedal) luôn đặt câu hỏi về sự tồn tại của Chúa bên trong mình. Anh gặp Frederik (Alex Hogh Andersen), người đang đấu tranh với anh để gia nhập HIPO.

Teresa sau đó bị mắc kẹt trong đống đổ nát và Frederik, người sau đó đã rời HIPO, đã cố gắng cứu cô giữa đống đổ nát của tòa nhà bị phá hủy.

Quan điểm thú vị nhất được thể hiện bởi Peter (Alban Lendorf), một phi công từ RAF. Sau khi chụp nhầm trong những phút đầu của bộ phim, chúng ta có thể thấy một chút sự phát triển nhân vật đáng tiếc của anh ấy.

Tuy nhiên, anh đã làm điều tương tự vào thời điểm xảy ra vụ tấn công và khiến trường Jeanne d’Arc bị phá hủy hoàn toàn.

Hành trình nhân vật đầy kịch tính

Khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc vào năm 1945, Đan Mạch vẫn nằm dưới sự chiếm đóng quân sự của Đức Quốc xã. Những thường dân trung thành với nhà nước sau đó tham gia vào nhóm kháng chiến để chống lại Đức quốc xã.

Do đó, bộ phim này cũng cố gắng mô tả bạo lực xảy ra trong Phong trào Kháng chiến Đan Mạch khi Gestapo và HIPO nắm quyền kiểm soát đất nước của họ.

Với thời lượng hơn 90 phút, bộ phim Kẻ dội bom không thực sự mang đến một món ăn chiến tranh hoành tráng như Dunkirk (2017) và 1917 (2019). Mặc dù vậy, sự xuất hiện của một số điểm nhìn của nhân vật khiến mạch truyện trở nên sôi động hơn rất nhiều và trở thành một sợi dây khá căng thẳng.

Henry được thể hiện trong những phút đầu và trở thành nhân vật nhất quán cho đến cuối phim. Nhân vật này là một cậu bé bị câm trong suốt bộ phim, nhưng cuối cùng cậu cũng có thể nói trở lại khi mạnh dạn xác định và thông báo các nạn nhân trước mặt gia đình của họ.

Hai chị em Teresa và Frederik là hai nhân vật trái ngược nhau, nhưng họ cũng có một vài điểm tương đồng. Khi Teresa đấu tranh với đức tin của mình, Frederik trải qua điều tương tự như vật lộn với vai một sĩ quan HIPO tàn nhẫn.

Hai nhân vật này gặp nhau, và có một mối quan hệ “bị cấm” giữa tình hình Copenhagen đang bị đe dọa.

Bertram Bisgaard Enevoldsen, Alex Hogh Andersen và Fanny Bornedal đã thể hiện rất tốt vai trò của mình. Cả ba đều có thể nói là có được một phần lớn hơn của câu chuyện. Bộ phim này cũng làm nổi bật câu chuyện của họ một cách đáng kể và bi thảm.

Hành động chiến tranh được trình bày nhẹ nhàng

The Bombardment là một bộ phim lịch sử hành động chiến tranh có cảm giác rất mỏng. Không có nhiều cảnh đổ máu và đấu súng đầy thử thách. Bộ phim này khám phá nhiều kịch tính hồi hộp hơn thông qua các nhân vật của nó.

Tuy nhiên, kỹ xảo điện ảnh của The Bombardment phải công nhận là vừa tầm và đẹp. Một trong những phần thú vị nhất là khi phi đội RAF bay trên bầu trời châu Âu hướng tới Copenhagen trên biển xanh.

Trong khi ở trung tâm thành phố, tất cả các máy bay bổ nhào mạnh để thả bom tại Shell House cho đến khi cuối cùng chúng đánh trúng trường Công giáo Jeanne d’Arc.

Bộ phim có một cách tiếp cận độc đáo và mới mẻ trong việc trình bày chi tiết bi kịch của cuộc không kích sai lầm. Tóm lại, The Bombardment đã trở thành một trong những bộ phim chiến tranh hay nhất của Netflix có lối hành văn hấp dẫn và rất đáng xem.

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *