[Review] Đánh giá phim Ma Cà Rồng Morbius (2022)

Sau khi phát hành Venom: Let There Be Carnage vào năm 2021, Vũ trụ Người Nhện của Sony (SSU) đã sẵn sàng trở lại với bộ phim mới nhất vào năm 2022. Bộ phim là Morbius thực tế đã được hoàn thành từ năm 2020, nhưng buộc phải hoãn lại do đại dịch.

Bộ phim này được đạo diễn bởi Daniel Espinosa, người từng đạo diễn bộ phim kinh dị Life (2017), với sự tham gia của Jake Gyllenhaal. Nào hãy cùng Review phim Salenhanh tìm hiểu sơ nét về bộ phim Ma Cà Rồng Morbius

Review phim Morbius

Tóm tắt nội dung phim Morbius kể về câu chuyện của Michael Morbius (Jared Leto), một bác sĩ đang tìm cách chữa khỏi căn bệnh máu hiếm của mình. Qua một cuộc thử nghiệm, cuối cùng căn bệnh máu hiếm cũng được chữa khỏi. Thật không may, thí nghiệm này cũng biến anh ta thành một ma cà rồng khát máu với siêu năng lực trở thành mối đe dọa cho nhân loại.

Đánh giá phim Ma Cà Rồng Morbius (2022)

Không phải là một câu chuyện đặc biệt

Michael Morbius mắc bệnh máu hiếm từ nhỏ. Khi còn là một thiếu niên, Michael gặp Lucien hay còn gọi là Milo (Matt Smith), người cũng mắc chứng bệnh tương tự. Sau khi chứng tỏ được thiên tài của mình khi cứu được Milo đang hấp hối, Michael cuối cùng cũng được vào học tại một trường học đặc biệt với ý định tìm cách chữa khỏi bệnh cho cậu và Milo.

Michael, lúc này đã trưởng thành và trở thành bác sĩ, cuối cùng cũng tìm ra cách chữa khỏi căn bệnh của mình bằng cách kết hợp DNA của loài dơi ma cà rồng. Tuy nhiên, sau khi tự mình tiến hành các thí nghiệm, Michael thực sự biến thành một ma cà rồng khát máu, kẻ trở thành mối nguy hiểm cho những người thân cận nhất.

Phần thú vị của câu chuyện phim này thực sự chỉ là quá trình biến Michael Morbius thành ma cà rồng. Bởi vì, sau khi biến thành ma cà rồng và chữa khỏi bệnh thành công, Michael dường như không còn tập trung vào mục tiêu nhân vật của mình nữa. Thật vậy, sau đó một xung đột mới nảy sinh khi Milo biến thành ma cà rồng, nhưng Michael thực sự dường như buộc phải ngăn cản người bạn thân nhất của mình.

Điều này làm cho toàn bộ câu chuyện trong bộ phim này cảm thấy rất phẳng từ đầu đến cuối. Bạn thấy đấy, không có cảnh nào có thể khiến bạn cảm thấy điều gì đó đặc biệt khi xem chúng, chẳng hạn như những khoảnh khắc xoay chuyển tình tiết . Trên thực tế, sự hiện diện của các yếu tố lãng mạn trong một số cảnh phim cũng tạo cảm giác nhạt nhẽo và một lần nữa dường như bị ép buộc thể hiện trong phim.

Morbius cũng gặp phải vấn đề tương tự với bộ phim Venom: Let There Be Carnage . Cả hai đều đã va chạm với phân loại độ tuổi PG-13 mà hãng phim mong muốn để thu hút nhiều khán giả hơn.

Đánh giá phim Morbius

Sự tồn tại của xếp hạng PG-13 này chắc chắn khiến nỗi kinh hoàng của Michael Morbius hay Milo trong vai một nhân vật ma cà rồng khát máu cảm thấy rất nặng nềvà khó diễn tả được hết sự ghê rợn của vai diễn. Bạn thấy đấy, hai người họ thực sự đã được nhìn thấy đang tấn công một số người bình thường và hút máu của họ. Tuy nhiên, khoảnh khắc đó không được thể hiện rõ ràng và cảnh quay không quá đẫm máu khiến người xem không cảm nhận được nhiều sự sợ hãi.

Chính vì vậy, độ kinh dị của hai hình tượng ma cà rồng trong phim này không để lại ấn tượng quá khủng khiếp vì không đáng sợ như trong truyện tranh. Tất nhiên điều này có thể được giải quyết một lần nữa bằng cách thay đổi xếp hạng độ tuổi thành R để nó có thể hiển thị những cảnh tàn bạo hơn nữa.

Diễn xuất ấn tượng của Matt Smith trong vai phản diện

Ngôi sao chính của bộ phim này là Jared Leto, người đóng vai Ma cà rồng sống. Tuy nhiên, diễn xuất của Leto trong vai Michael Morbius trong phim này có vẻ bình thường. Trên thực tế, việc Leto đóng vai Joker trong Justice League (2021) của Zack Snyder cảm thấy đặc biệt hơn nhiều mặc dù anh ấy chỉ xuất hiện thoáng qua so với trong phim này.

Diễn xuất duy nhất thu hút được sự chú ý trong phim nằm ở nhân vật Matt Smith, người đóng vai Lucien, bí danh Milo, là bạn thân nhất của Michael. Smith dường như thực sự thích đóng vai một Milo tràn đầy năng lượng sau khi khỏi bệnh. Điều này khiến cho sự xuất hiện của Smith để lại ấn tượng bởi nó khiến khán giả thoải mái dù nhân vật này là một nhân vật phản diện.

Hiệu ứng hình ảnh CGI khó chịu

Tất nhiên, các tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh không thể tách rời hiệu ứng hình ảnh CGI , trong đó có Morbius . Tuy nhiên, theo Salenhanh thì việc sử dụng hiệu ứng hình ảnh trong phim này là quá nhiều. Điều này đặc biệt xảy ra trong những cảnh Ma cà rồng sống di chuyển nhanh chóng trong khi tấn công kẻ thù hoặc chỉ đơn giản là thay đổi địa điểm.

Phim ma cà rồng Morbius

Trong mỗi chuyển động này, bạn có thể thấy hiệu ứng hình ảnh đầy màu sắc bao quanh cơ thể của phản anh hùng như thể chỉ ra rằng anh ta đang di chuyển nhanh chóng . Mặc dù vậy, sự hiện diện của hiệu ứng hình ảnh này thực sự rất đáng lo ngại và làm cho quá trình của cảnh chiến đấu trở nên vô hình. Hơn nữa, thời điểm Michael đánh nhau với Milo, người ta chỉ nhìn thấy những vệt sáng.

Ngoài ra, có một số khoảnh khắc sử dụng CGI cảm thấy không được gọn gàng. Điều này làm cho khung cảnh giống như một hoạt hình hoặc một bộ phim khoa học viễn tưởng những năm 1990 sử dụng công nghệ tạm thời hoặc trông cũ kỹ. Tất nhiên, điều này rất đáng tiếc xảy ra đối với một bộ phim phụ thuộc nhiều vào công nghệ CGI.

Morbius có hai cảnh hậu đều kể về khoảnh khắc Adrian Toomes hay còn gọi là Vulture (Michael Keaton) chuyển từ MCU sang SSU. Thời điểm chuyển giao của Toomes cũng gắn liền với sự kiện mở đa vũ trụ xảy ra ở phần kết của Spider-Man: No Way Home (2021). Tuy nhiên, theo Salenhanh.com thì cảnh post-credit này có vẻ quá kỳ lạ, đồng thời mang tính “gượng ép”.

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *