[Review] Đánh giá phim Lâu đài bay của pháp sư Howl

Lâu đài bay của pháp sư Howl (Howl’s Moving Castle) là một trong những bộ phim được đề xuất nhiều nhất cho những người yêu thích anime dù rằng bộ phim hoạt hình này đã ra mắt cách đây rất lâu. Bộ phim này là một trong những bộ phim thành công nhất do Studio Gibhli phát hành , Hayao Miyazaki đạo diễn và Tosiho Suzuki sản xuất . Howl’s Moving Castle được chuyển thể từ tiểu thuyết tiếng Anh cùng tên của Diana Wynne Jones.

Review Phim lâu đài bay của pháp sư howl

Howl’s Moving Castle là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất tại Nhật Bản và vào ngày 5 tháng 9 năm 2004 được công chiếu tại Liên hoan phim Venice. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bộ phim này được đề cử cho Phim hoạt hình hay nhất tại Giải thưởng Viện Hàn lâm lần thứ 78 năm 2006. Nếu bạn quan tâm đến bộ phim, hãy cùng đọc tóm tắt và đánh giá tại đây của Salenhanh.com trước khi tìm xem bộ phim từ 2004 này nhé.

Trailer phim Lâu đài bay của pháp sư Howl

Tóm tắt Howl’s Moving Castle

  • Năm phát hành: 2004
  • Thể loại: Phiêu lưu , Anime , Gia đình , Giả tưởng , Lãng mạn , Khoa học viễn tưởng
  • Sản xuất: Buena Vista Home Entertainment, DENTSU Music And Entertainment, Mitsubishi, Studio Ghibli
  • Giám đốc: Hayao Miyazaki
  • Dàn diễn viên: ∙ Chieko Baisho ∙ Takuya Kimura ∙ Akihiro Miwa ∙ Tatsuya Gashû trong ∙ Ryūnosuke Kamiki

Sophie là một cô gái 18 tuổi và là con gái của một thợ làm mũ đang nghĩ ngợi, suy tư nhiều điều. Thực ra cô ấy là một cô gái xinh đẹp, nhưng cô ấy luôn bất an. Sophie luôn cho rằng mình kém xinh và hấp dẫn, không giống như chị gái Lattice.

sophie

Một ngày nọ, gặp một phù thủy đẹp trai mà tất cả các cô gái đều nói về. Tên anh ta là Howl. Howl đang bị truy đuổi bởi một thuật sĩ khác, người cuối cùng đã trốn thoát và đưa Sophie đến cửa hàng nơi Lattice làm việc.

Lattice nhắc nhở Sophie phải cẩn thận với Howl, vì có tin đồn rằng Howl ăn trái tim của một phụ nữ xinh đẹp. Nhưng Sophie không nghĩ mình đẹp nên không lo lắng về điều đó.

Hóa ra phù thủy đã cố gắng bắt Howl chính là The Witch of Waste . Tối hôm đó anh đến cửa hàng của Sophie để yêu cầu làm một chiếc mũ. Nhưng Sophie từ chối với lý do cửa hàng đã đóng cửa. Bà phù thủy tức giận và nguyền rủa Sophie và biến cô trở thành một bà lão 90 tuổi, nhưng Sophie không thể nói cho ai biết về lời nguyền.

Đánh giá phim Howls Moving Castle

Không muốn làm mẹ và em gái bất ngờ, Sophie quyết định rời khỏi nhà và tìm cách thoát khỏi lời nguyền bằng cách đi đến Waste hoặc thung lũng nơi các phù thủy đã bị vứt bỏ. Trong thung lũng, Sophie gặp một con bù nhìn mà cô tìm cách giúp đỡ , sau đó bù nhìn hộ tống cô trong hình hài một bài lão đến lâu đài di động của Howl, nơi cuối cùng anh gặp quỷ lửa Calcifer và trợ lý của Howl là Markl. Shopie cũng đề nghị trở thành người quét dọn trong lâu đài.

Hóa ra lâu đài có một cánh cửa ma thuật do Calcifer điều khiển. Mỗi khi chuông cửa lâu đài vang lên, Calcifer sẽ đưa ra lời cảnh báo và Markl sẽ cải trang thành một ông già.

Khi tiếng chuông đầu tiên vang lên, có người đến hỏi tung tích của pháp sư Jenkins. Tuy nhiên, khi Markl mở cửa lần thứ hai, Sophie nhìn thấy một người và một địa điểm khác. Người đó hỏi về pháp sư Pendragon. Sophie nghĩ tại sao Jenkins và Pendragon lại ở trong lâu đài? Trong khi ở đây chỉ có Howl chủ nhân của lâu đài, Markl và Calcifer sinh sống.

Cô tò mò và mở liên tục nắm cửa đưa cô đến những nơi khác nhau. Trong khi cô vẫn còn bối rối, Howl bước qua cửa. Sau đó, Howl là ai? Pendragon hay Jenkins? Howl có thể giúp Sophie phá bỏ lời nguyền mà mụ phù thủy ruồng bỏ đã đặt ra không?

Nhận xét về bộ phim Lâu đài bay của pháp sư Howl

Kiệt tác giàu trí tưởng tượng

Bộ phim này là bộ phim hoạt hình hay nhất mà mình đã được xem từ khi còn bé. Nó có các nhân vật nữ mạnh mẽ, phù thủy xinh đẹp, những lời nguyền và những kẻ phản diện. Yếu tố thú vị nhất của bộ phim này là về lâu đài di chuyển của Howl mang phong cách Steampunk và có thiết kế độc đáo bởi nó được nâng đỡ bởi hai chân giống như móng gà.

Phim lâu đài bay của pháp sư howl

Chúng ta sẽ tìm thấy một số chi tiết như bữa sáng và bữa trưa được đóng gói giống như ăn ở một nhà hàng thức ăn nhanh, mặc dù chúng ta tìm thấy chúng trong một lâu đài thường phục vụ đồ ăn hoàng gia sang trọng. Những điều này mang lại ấn tượng lập dị cho bộ phim.

Miyazaki trình bày phần mở đầu của bộ phim một cách tuyệt vời. Cảnh phim bắt đầu với sự xuất hiện của lâu đài từ phía sau một lớp sương mù dày đặc. Lâu đài di chuyển từ nơi này sang nơi khác bằng cách nhảy lên và xuống.

Sự xuất hiện của một lâu đài từ xa so với khung cảnh thiên nhiên đã được sử dụng trong nhiều bộ phim khác của Studio Ghibli, nổi bật nhất là Nausicaa in the Valley of the Wind (1984 ) và Laputa – Castle in the Sky (1986) . Trong phim chúng ta có thể nhìn thấy các vật thể lạ xuất hiện từ xa một cách tự nhiên. Phần mở đầu của bộ phim như thế này thường được Miyazaki sử dụng nhiều nhất.

Các nhân vật có trí tưởng tượng độc đáo cũng tồn tại trong Calcifier, Quỷ lửa chuyên ăn vỏ trứng và thức ăn thừa. Mặc dù là một con quỷ lửa với sức mạnh tuyệt vời, nó vẫn thích phàn nàn và thích khen ngợi.

Ngoài ra còn có một nhân vật Howl được gọi là một nhân vật thuật sĩ vĩ đại cũng có một sự độc đáo. Bé sẽ tiết ra chất nhầy màu xanh khi cảm thấy bực bội. Trong phim, Howl được kể rằng anh ấy rất thất vọng khi tóc đổi màu vì cho rằng nó khiến anh ấy kém đẹp trai. Howl phun ra chất nhờn của mình và khiến mọi người trong lâu đài nghĩ rằng đó là quá nhiều hoặc quá nhiều.

Review phim Howls Moving Castle

Nguồn: Salenhanh.com

Một bộ phim khác với tiểu thuyết gốc

Phim do Hayao Miyazaki làm đạo diễn, khác hẳn phiên bản tiểu thuyết. Cốt truyện tương tự, nhưng phiên bản điện ảnh được tăng cường theo phong cách của Miyazaki. Phiên bản điện ảnh kể về câu chuyện của Sophie, một nhân vật đang phát triển.

Shopie, người luôn nghĩ mình là một phụ nữ bình thường và không tự tin so với người chị gái xinh đẹp và nổi tiếng của mình, cuối cùng đã thay đổi. Cô ấy đã phát triển thành một người có thể chấp nhận rằng cô ấy cũng là một phụ nữ xinh đẹp và có những kỹ năng đặc biệt ngoài việc nổi tiếng.

Các bối cảnh trong phim lấy bối cảnh thời chiến và cốt truyện chính của nó bao gồm cách Howl tránh chiến tranh vì chủ nghĩa hòa bình, chủ nghĩa phản đối chiến tranh. Câu chuyện này cũng khác một chút so với câu chuyện trong tiểu thuyết.

Một điểm khác biệt nữa nằm ở câu chuyện về mối quan hệ của Howl và Sophie, trong tiểu thuyết thường có sự tranh luận, nhưng trong phim cảnh này không được thể hiện nhiều.

Trong tiểu thuyết, mụ phù thủy đã nguyền rủa Sophie được cho là sẽ bị giết bởi Howl, trong khi trong phim mụ phù thủy này vẫn còn sống. Ngoài ra, nhân vật Sophie trong phim được miêu tả là có khả năng truyền sức mạnh cho những vật vô tri, trong khi trong tiểu thuyết thì điều này không được giải thích.

Trong tiểu thuyết, người ta giải thích rằng Sophie có hai anh trai, nhưng trong phim cô chỉ có một chị gái.

Mặc dù vậy, Wynne Jones, tác giả của cuốn tiểu thuyết Howl’s Moving Castle, vẫn hài lòng với kết quả cuối cùng của bộ phim. Theo Wikipedia, Jones nói rằng bộ phim này thật phi thường mặc dù anh không tham gia vào việc thực hiện nó. Câu chuyện trong phim khác với sách và nó phải như vậy. Nhưng bộ phim này vẫn rất tuyệt.

Phim Howls Moving Castle

 

Chuyển đổi thể chất và cảm xúc trong tất cả các tính cách

Nhìn chung, tất cả các nhân vật chính trong bộ phim này đều trải qua một sự biến đổi, có thể là do một lời nguyền, phép thuật hoặc ngụy trang. Ví dụ như Sophie, cô ấy đã bị một mụ phù thủy tên là The Witch of the thải nguyền rủa là một bà già . Ngoài ra còn có trợ lý của Howl, Markl, vốn là một đứa trẻ, nhưng khi ra ngoài, anh ta cải trang thành một ông già.

Sự chuyển đổi hình ảnh mang tính biểu tượng nhất là khi Howl trở thành một con chim khổng lồ. Sau đó, mụ phù thủy của chất thải trải qua một cuộc biến đổi bằng phép thuật của mình để trở thành một thiếu nữ, mặc dù cuối cùng bà trở lại là một bà già bơ vơ khi mất đi sức mạnh phép thuật của mình.

Những màn biến hình này được thể hiện bằng hình ảnh đẹp mắt, làm phong phú thêm câu chuyện với nhiều yếu tố thần kỳ. Điều quan trọng hơn là sự biến đổi tạo thêm sự đa dạng cho các nhân vật trong phim.

Phim lâu đài bay của pháp sư howl

Chứa một thông điệp đạo đức cảm động

Bộ phim này tập trung vào nhân vật Sophie mang đến một thông điệp đạo đức rất tốt cho khán giả. Sophie cho thấy sức mạnh của trái tim để yêu. Bất cứ ai cũng sẽ làm mọi thứ có thể cho những người thân yêu của chúng ta. Trong phim, Sophie làm mọi cách để cứu người thân của mình, Howl.

Tuy nhiên, điều đáng nhớ nhất là khi cô cứu và yêu một phù thủy đáng lẽ là kẻ thù của cô vì đã nguyền rủa và biến cô thành một bà lão 90 tuổi. Đây là điều khiến những người xung quanh yêu mến Sophie. Bộ phim này kết thúc một cách ngọt ngào với một tình tiết xoắn ở cuối câu chuyện.

Howl’s Moving Castle kết hợp giữa giả tưởng, hiện thực và khoa học trộn lẫn vào một bộ phim hoạt hình tuyệt đẹp. Nhiều điều có thể được rút ra từ bộ phim này của Hayao Miyazaki.

 

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: [email protected]
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *