[Review] Đánh giá phim Happening (L’événement)

Happening hay có tên khác là L’événement là một bộ phim chính kịch Pháp năm 2021 dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 2000 của nhà văn Annie Ernaux.

Bộ phim chính kịch hay nhất Liên hoan phim Venice này kể về cuộc đấu tranh của một người phụ nữ thông minh muốn loại bỏ đứa con trong bụng bằng nhiều cách khác nhau, kể cả phá thai.

Review Levenement

Nguồn: Salenhanh.com

Được đạo diễn và viết kịch bản bởi Audrey Diwan với Marcia Romano, khán giả sẽ được đưa đến Pháp vào năm 1963 khi việc phá thai vẫn còn bị cấm và việc tìm ra lối thoát cho những phụ nữ thiệt thòi là rất khó khăn. Nào hãy cùng Salenhanh.com tìm hiểu về bộ phim này nhé.

Tóm tắt nội dung bộ phim Happening

Anne (Anamaria Vartolomei) được miêu tả là một sinh viên trẻ thông minh và tài năng. Khuôn mặt xinh đẹp của cô khiến nhiều người đàn ông đến quán bar, trong khi phụ nữ lại đồn thổi cô là một người phụ nữ không tốt. Dù vậy, cậu vẫn được thầy cô và bố mẹ khen ngợi vì trí thông minh và cũng là niềm tự hào của mọi người xung quanh.

Một ngày nọ, Anne cảm thấy cơ thể mình có gì đó kỳ lạ. Cô cảm thấy thời gian gần đây đột nhiên cơ thể dễ mệt mỏi và trở nên xanh xao hơn. Khi đi khám, cô được bác sĩ thông báo đã mang thai 3 tuần. Đúng lúc đó, thế giới của Anne sụp đổ. Bối rối, Anne ngay lập tức nói rằng cô muốn bỏ thai. Tuy nhiên, bác sĩ không đồng ý với hành động của Anne vì việc này có thể mang đến nguy hiểm cho bản thân cô. Tuy nhiên vì quá căng thẳng, sợ hãi và lo lắng cô vẫn tìm mọi cách để có thể vượt qua việc có thai ngoài ý muốn.

Phim review salenhanh happening

Thật không may, càng ngày Anne càng không tìm ra giải pháp hiệu quả. Cô trở nên nóng tính, điểm số giảm và bị bạn bè xa lánh. Vì phá thai là bất hợp pháp nên cô ta phải tìm cách cứu lấy mạng sống và tương lai của mình trong khi tâm trạng cô luôn như ngồi trên đống lửa.

Khi phá thai hạn chế quyền tự do của phụ nữ

Vào thời Trung cổ, phá thai bị Giáo hội Công giáo tuyên bố là bất hợp pháp. Kể từ đó, nhiều phụ nữ sẽ bị kết án tử hình nếu bị bắt làm hành vi này. Nhiều năm sau, hành vi phá thai không bị trừng phạt bằng cái chết, mặc dù nó vẫn sẽ phải chịu một bản án dài trong tù.

Năm 1967, nhiều phụ nữ mang thai ngoài ý muốn, đã đến Anh – vào năm Anh hợp pháp hóa việc phá thai. Trong khi đó ở Pháp, việc phá thai chỉ được hợp pháp hóa vào năm 1975, mặc dù với những quy định khá nặng nề.

Happening

Trong phim ‘Happening’, lúc bấy giờ Pháp vẫn cấm phá thai. Ngoài việc khiến nhiều phụ nữ trẻ mất mạng, việc mang thai được coi là điều mà người phụ nữ khỏe mạnh phải chấp nhận bất kể tình trạng của mình như thế nào.

Đây chắc chắn không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho Anne. Làm một người phụ nữ vừa nuôi con vừa theo đuổi ước mơ không phải là con đường dễ dàng vào năm 1963. Như vướng vào một gánh nặng vô hình, sợ quá nên trượt việc học cũng như cuộc sống trở nên bế tắc như không có lỗi thoát.

Một bộ phim đơn giản nhưng có thông điệp mạnh mẽ

Happening‘ là một bộ phim đơn giản với chủ đề khá nặng nề. Ban đầu, khán giả có thể không nhận ra, nếu “Happening” lấy bối cảnh năm 1963. Khi đối mặt với đàn ông, cuộc sống không điện thoại thông minh và nạn phá thai bất hợp pháp, chúng ta nhận ra rằng thế giới của Anne rất khác với bản chất chúng ta đang sống.

Những cảm xúc mà mỗi nghệ sĩ – đặc biệt là Anne mang đến cho khán giả đều được khắc họa qua những biểu cảm sống động. Nó trông không quá nhiều nhưng có thể khiến khán giả hiểu được những lo lắng và sợ hãi mà Anne cảm thấy.

Review phim Happening salenhanh

Được hỗ trợ bởi giai điệu tươi sáng nhưng ấm áp của bộ phim , ‘Happening’ như muốn khán giả trung thành đồng hành cùng Anne.

Dù vậy, cảm xúc của Anne vẫn như đối với những người phụ nữ đã đánh mất ước mơ nói chung. Hãy thử tưởng tượng, Anne đã rất tự hào về cha mẹ, được kết bạn với nhiều người và được thầy cô quý mến vì tài năng, thì lại phải đối mặt với tình huống mang thai đột ngột.

Một người bạn của cô cũng nói rằng cô không ngờ Anne có thể làm được như vậy. Trên thực tế, Anne chỉ là một người phụ nữ bình thường cũng có thể mắc sai lầm và những điều không mong muốn khác. Sự kỳ vọng của bạn bè, cha mẹ và giáo viên rất cao vào Anne. Tất nhiên anh ta trở nên bối rối và không biết gì, khi mọi người để anh ta một mình với tình hình.

Review Happening

Kết luận về nội dung bộ phim ‘Happening’

‘Happening’ là một bộ phim hơi hồi hộp ở phần cuối, nhưng nhìn chung vẫn cảm động và Review salenhanh nhận thấy rất nhiều điều sau khi trải qua những cung bậc cảm xúc trong bộ phim. Bộ phim này không chỉ nói về cuộc đấu tranh của một người phụ nữ để đạt được ước mơ của mình mà còn nói về việc phụ nữ nên có quyền tự do lựa chọn như thế nào.

Bộ phim này dường như sống trong hai thực tại, quá khứ và hiện tại. Vẫn còn rất nhiều Anne ngoài kia cảm thấy cuộc sống bị cô lập bởi vì họ trải qua những biến cố không mong muốn, họ không thể kể chuyện và phải đối mặt với mọi thứ một mình.

XEM THÊM >>>>>>> https://tanthienlongmobile.net/

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *